“Xả” đất tỉnh, nhà đầu tư đổ xô “săn” đầt nền ven Hà Nội

05/07/2022 11:00

(PL&XD) - Thay vì đổ dồn đầu tư “đánh bắt xa bờ” vào các khu vực sốt nóng cục bộ để săn đất nền như thời điểm cách đây 1 năm, thì hiện tại, xu hướng đầu tư bất ngờ quay về vùng lân cận Hà Nội.

Có một thực tế không thể phủ nhận đó là, khoảng 3 năm trở về trước, các nhà đầu tư có xu hướng “đánh bắt xa bờ” để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Sau một thời gian, giá cả các khu vực được cho là “sốt nóng” tăng lên chóng mặt, có nơi bị đẩy giá lên gấp 2 – 3 lần, thậm chí nhiều nơi hạ tầng không tương xứng song giá cả vẫn leo cao “từng ngày”. Đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến xu hướng giới đầu tư quay về vùng lân cận Hà Nội “săn” sản phẩm có giá trị thực.

“Xả” đất tỉnh, nhà đầu tư đổ xô “săn” đầt nền ven Hà Nội
Hạ tầng giao thông đi trước đón đầu là một trong những yếu tố góp phần gia tăng “lực hấp dẫn” của bất động sản ven Thủ đô.

Chia sẻ về điều này, giới chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản vùng ven Thủ đô vẫn có sức hút riêng nhờ sự đi trước của hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cũng như hạ tầng xã hội. Hơn hết, những yếu tố “tăng lực hấp dẫn” này rõ nét và có cơ sở hình thành. Và để chứng minh sức hấp dẫn của các sản phẩm có giá trị thực ven Thủ đô, nhiều chuyên gia bất động sản nhấn mạnh, chẳng phải nhìn đâu xa, chỉ cần nhìn lại các khu vực đã từng là “điểm nóng” của thị trường bất động sản ven Hà Nội như Hoài Đức, Mê Linh, Sơn Tây, Sóc Sơn, …

Trong đó, đáng chú ý, tại thị trường đón nhận thông tin lên quận đã có sự gia tăng, giá đất Hoài Đức tại khu vực xung quanh tăng ở mức 10 – 20% theo từng năm. Anh Trường Sơn – một môi giới bất động sản tại Hoài Đức chia sẻ, giá đất tại Hoài Đức liên tục biến động trong 2 năm đại dịch. Đến thời điểm hiện tại, giá bất động sản huyện Hoài Đức ở những vị trí đắc địa như mặt đường Sơn Đồng khoảng 200 – 250 triệu đồng/ m2; mặt tiền đường quốc lộ 32 thuộc thị trấn Trạm Trôi, mặt phố Lai Xá, giá bán đã ngoài 200 triệu đồng/m2. Bấtt động sản vị trí mặt tiền đường thuộc Thiên Đường Bảo Sơn, giá chào bán cũng đang ở mức 150 – 180 triệu đồng/m2. Khu vực Kim Chung Di Trạch giá đất đang ở mức khoảng 100 – 140 triệu đồng/m2. Ngay cả các vị trí sâu trong làng, ngõ nhỏ rộng khoảng 2m, ô tô không vào được thuộc An Khánh, An Thọ, La Phù, Đông La… giá đất được chào bán 30-35 triệu đồng/m2.

“Xả” đất tỉnh, nhà đầu tư đổ xô “săn” đầt nền ven Hà Nội
Cung đường đắt giá, giúp tạo lực đẩy của thị trường bất động sản khu vực Hoài Đức.

Khảo sát thực tế tại Hoài Đức, khu vực này không chỉ thông tin về việc lên quận mà còn liên quan tới quy hoạch đường Vành đai 4, nên giá đất đã có nhiều biến động. Bên cạnh đó, một số khu vực quanh các tuyến đường lớn như tuyến đường vành đai 3.5, Hoàng Quốc Việt kéo dài, tuyến tỉnh lộ 422, cung đường “triệu đô” - Trịnh Văn Bô kéo dài kết nối giữa Hoài Đức với Nam Từ Liêm và đường Vành đai 3, tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32, gần tuyến Metro 08 dự kiến hoàn thành trước năm 2030, … cũng ghi nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Hơn hết, sức hút của bất động sản khu vực Hoài Đức không thể không nhắc tới những quỹ đất được quy hoạch bài bản, bao quanh các dự án của các chủ đầu tư lớn như Sunshine, Vingroup, Geleximco, …

Ghi nhận cho thấy, không chỉ ở Hoài Đức, sau một thời gian gần như bị quên lãng, đất nền Mê Linh cũng nhanh chóng lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư trong năm 2022. Theo đó, các chuyên gia bất động sản cũng chỉ ra ba yếu tố khiến đất Mê Linh được quan tâm ở thời điểm hiện tại, đó là: Quy hoạch Thủ đô hai bên sông; Mê Linh lên thành phố vệ tinh; thêm 10 cây cầu bắc qua sông Hồng; Vingroup xin đầu tư đường Vành đai 4 qua Mê Linh.

“Xả” đất tỉnh, nhà đầu tư đổ xô “săn” đầt nền ven Hà Nội
Thị trường bất động sản Mê Linh đang trở mình thức giấc, sôi động hơn so với trước.

Sau khi được phê duyệt quy hoạch chung thị trường bất động sản Mê Linh khởi sắc trở lại, giá đất nền tại đây cũng tăng 10 - 20% so với cùng kỳ năm 2021. Ở thời điểm hiện tại, khu vực này có khoảng 50 dự án tập trung tại các xã ven đại lộ Võ Văn Kiệt như xã: Tiền Phong, Tráng Việt, Thanh Lâm, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh.

Lấy vì dụ về Hoài Đức và Mê Linh - 2 “điểm nóng” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư ở thời điểm hiện tại để thấy rõ những khu vực này tạo sóng không phải không có cơ sở. Mà hơn hết, những yếu tố tạo “lực đẩy” gia tăng giá trị cho bất động sản các khu vực này đã và đang hoàn thiện mỗi ngày. Đây cũng sẽ là tiền đề để thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản vùng cận Thủ đô trong tương lai gần.

Hội tụ nhiều tiêu chí ấn tượng sinh lợi nhuận bền vững, bất động sản Hoài Đức hay các khu vực lân cận Hà Nội được đánh giá là cơ hội đầu tư hấp dẫn để đón đầu làn sóng phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản ven Thủ đô. Đồng thời, với những giá trị đã và đang hiện hữu, đây cũng sẽ là thị trường “tạo sóng” hứa hẹn mang đến nhịp đập thanh khoản sôi động tại khu vực phía Bắc.

Vân Phương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng

Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng

(PL&XD) - Theo các văn bản của các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Hoà Bình, Dự án khu nhà ở Riverview Lương Sơn với 263 thửa đất nằm tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn đảm bảo các quy trình thủ tục pháp lý, được Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định.
Thủ tục cho tặng đất giữa anh em ruột theo quy định hiện hành

Thủ tục cho tặng đất giữa anh em ruột theo quy định hiện hành

(PL&XD) - Thủ tục cho tặng đất giữa anh em ruột phải đảm bảo đúng quy định của luật dân sự hiện hành và luật đất đai, nhà ở hiện hành. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dướu đây để nắm rõ các quy định và thủ tục về việc cho tặng đất giữa anh em trong gia đình.
Bán “chui” căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân, Công ty 379 vẫn được giao dự án ở Thái Bình

Bán “chui” căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân, Công ty 379 vẫn được giao dự án ở Thái Bình

(PL&XD) - Công ty 379 đã bị Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn bán căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân. Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty 379 tại dự án nhà ở xã hội, nhưng năm 2021, đơn vị này vẫn được UBND tỉnh Thái Bình giao dự án Khu đô thị 379-K2.
92 biệt thự Pháp cổ tại Hà Nội sắp được chỉnh trang, bảo tồn

92 biệt thự Pháp cổ tại Hà Nội sắp được chỉnh trang, bảo tồn

(PL&XD) - Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã rà soát, kiểm tra và lựa chọn 30 biệt thự cũ do thành phố quản lý, 50 biệt thự cũ do Trung ương quản lý và 12 công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 để đưa vào danh mục chỉnh trang, bảo tồn. Đồng thời, các đơn vị chức năng lập kế hoạch bảo tồn, chỉnh trang biệt thự cũ, công trình kiến trúc khác; lập hồ sơ quản lý biệt thự cũ; khảo sát, đánh giá và kiểm định chất lượng biệt thự cũ để trình UBND Thành phố Hà Nội.

Xem thêm

Xem phiên bản di động