Vĩnh Phúc: Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh

03/02/2023 15:56

(PL&XD) – Sáng 3/2, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh (2/3/1963-2/3/2023).
Vĩnh Phúc: Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có gần 1.000 đại biểu là cán bộ, đảng viên, công dân tiêu biểu của tỉnh

Trong diễn văn kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: 60 năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu, xây dựng Vĩnh Phúc từ một tỉnh thuần nông thành một tỉnh công nghiệp - một trung tâm công nghiệp sản xuất ôtô, xe máy của cả nước. Những địa danh in dấu chân Bác Hồ về thăm trước đây như: Vĩnh Yên, Tam Đảo, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Phúc Yên nay đều là địa phương phát triển, địa danh đáng sống.

Vĩnh Phúc: Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Với quan điểm xuyên suốt “Mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”, Vĩnh Phúc đề ra nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn tìm tòi đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những yêu cầu cấp bách, những vấn đề khó, vấn đề mới; tăng cường thu hút, trọng dụng nhân tài; đổi mới công tác kiểm tra, giám sát.

Vĩnh Phúc: Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu ý kiến tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Vĩnh Phúc là vùng đất lịch sử, chính trị và văn hóa lâu đời. Trong lịch sử lập quốc và phát triển mấy nghìn năm của đất nước, ở bất cứ thời kỳ nào, trên bất cứ phương diện nào, nhân dân Vĩnh Phúc cũng tận hiến to lớn, góp phần làm rạng danh lịch sử hào hùng và bất diệt của dân tộc.

Để xứng đáng với lời căn dặn của Người, 60 năm qua, trong đó có hơn 36 năm đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc không ngừng đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện. Khi tái lập năm 1997, từ một tỉnh thuần nông, hôm nay Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, một trong số ít các tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp và tổng thu ngân sách cao trong cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật ngày càng đồng bộ, hiện đại; diện mạo đô thị và nông thôn ngày càng khởi sắc. Sự nghiệp văn hóa - xã hội; các chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng các cấp, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân vươn ngang tầm yêu cầu phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng song hành và chặt chẽ với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17; tìm tòi, đổi mới phương thức, làm chuyển biến thực chất công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, gắn chặt với huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phát huy cao nhất tiềm năng, các lợi thế và vị trí cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội nhằm xây dựng Vĩnh Phúc xứng đáng là tỉnh giữ vị thế quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng đồng bằng sông Hồng.

Nhân dịp này, tỉnh Vĩnh Phúc khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật.

Văn Nhất

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

(PL&XD) - Ngày 17/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Jin Toriyama – Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Xem thêm

Tiếp tục hoàn thiện mô hình, đổi mới hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Tiếp tục hoàn thiện mô hình, đổi mới hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Ngày 18/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và 19 tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước về giải pháp đổi mới hoạt động của Ủy ban và phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, góp phần thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi)

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi)

(PL&XD) - Trong chương trình phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần thứ 21, chiều 17/3, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến đối với Luật Nhà ở (sửa đổi). Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã báo cáo tờ trình về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi).
Báo Xây dựng bổ nhiệm lại một số cán bộ chủ chốt

Báo Xây dựng bổ nhiệm lại một số cán bộ chủ chốt

(PL&XD) – Sáng 14/3, tại trụ sở Báo Xây dựng, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm lại cho 4 cán bộ chủ chốt của Báo gồm Trưởng Phòng Phóng viên, Trưởng Ban Xây dựng và Pháp luật, Trưởng Ban Báo Xây dựng điện tử và Trưởng Ban Quản lý phóng viên thường trú.
Góp ý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Cần bỏ quy định bảo lãnh ngân hàng

Góp ý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Cần bỏ quy định bảo lãnh ngân hàng

(PL&XD) – Tại buổi Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) do Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Xây dựng tổ chức cuối tuần qua, nhiều đại biểu cho rằng cần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Theo các đại biểu, dự thảo lần này có nhiều điểm mới, khắc phục được hạn chế và đưa ra nhiều giải pháp giải quyết những bất cập.

Xem thêm

Xem phiên bản di động