Triệu Sơn (Thanh Hóa): Công ty Giầy Aleron bị xử phạt 130 triệu đồng do xây dựng sai phép

24/06/2022 23:45

(PL&XD) - Ngày 24/6, UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Giầy Aleron với số tiền 130 triệu đồng do xây dựng các hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng.
Triệu Sơn (Thanh Hóa): Công ty Giầy Aleron bị xử phạt 130 triệu đồng do xây dựng sai phép
Công ty Giầy Aleron bị xử phạt 130 triệu đồng do xây dựng sai phép.

Trước phản ánh của người dân, UBND huyện Triệu Sơn đã vào cuộc kiểm tra, xác định, các hạng mục công trình sai nội dung giấy phép xây dựng bao gồm nhà xe công nhân, nhà kho là 3 nhà khung thép, mái tôn có diện tích nhà 1 là 500,6m2, nhà 2 là 277,5m2, nhà 3 là 271,2m2. Các hạng mục chưa có giấy phép gồm: 2 nhà xưởng có diện tích 6.480 m2/nhà; nhà để xe công nhân có diện tích 2.490m2; nhà để máy phát điện, trạm biến áp có diện tích 505,6m2.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện chủ đầu tư tự ý xây dựng thêm 3 nhà khung thép, mái tôn không có trong tổng mặt bằng xây dựng có diện tích gần 400m2. Đoàn đã yêu cầu đơn vị thi công dừng tất cả mọi hoạt động để lập biên bản xử lý theo quy định.

Căn cứ trên hành vi vi phạm, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn Vũ Đức Kính đã ký quyết định xử phạt Công ty Giầy Aleron số tiền 130 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu Công ty Giầy Aleron dừng thi công các hạng mục sai phạm và trong thời gian 90 ngày phải hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Nếu quá thời hạn, Công ty Giầy Aleron không tự chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Trừ trường hợp được hoãn theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 29/9/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản cho Công ty Giầy Aleron thuê hơn 9,3ha đất tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu. Được cấp phép các hạng mục công trình theo quy định. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã xây dựng thêm các hạng mục mà chưa xin phép. Trong đó có các hạng mục bắt buộc phải cấp phép, thẩm định về phòng cháy chữa cháy do tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Tiến Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ba Đình (Hà Nội): Ai đứng sau vụ “hô biến” trụ sở công ở 77 Nguyễn Thái Học?

Ba Đình (Hà Nội): Ai đứng sau vụ “hô biến” trụ sở công ở 77 Nguyễn Thái Học?

(PL&XD) - Việc “hô biến” trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở số 77 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình (Hà Nội) nhiều năm nay trở thành showroom nội thất, đang cho thấy nhiều khuất tất. Trong đó, vai trò của lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam rất cần các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ khi ngang nhiên không chấp hành các quy định về cho thuê tài sản công một cách “vô pháp, vô thiên”.

Xem thêm

Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

(PL&XD) - Khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường, 4 doanh nghiệp khai thác khoáng sản bị Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh xử phạt 282 triệu đồng.
Cầu Giấy (Hà Nội): Phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng số 19 ngõ 88 Trung Kính

Cầu Giấy (Hà Nội): Phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng số 19 ngõ 88 Trung Kính

(PL&XD) – Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận Cầu Giấy, ngày 28/7, công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 19 ngõ 88 đường Trung Kính, Yên Hòa đã được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. UBND phường Yên Hòa phối hợp với lực lượng chức năng quận Cầu Giấy thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ công trình sai phạm.

Xem thêm

Xem phiên bản di động