Trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

24/11/2020 23:32

(PL&XD) - Chiều 24/11, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã chủ trì Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cho bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam.
trao tang ky niem chuong vi su nghiep xay dung cho dai su cuba tai viet nam
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng” cho Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera.

Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có Thứ trưởng Lê Quang Hùng; bà Phạm Thị Hồng My - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế… Phía Đại sứ quán Cuba có bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam cùng phu quân Đại sứ; bà Irmina del Pilar Perojo, Tham tán kinh tế và thương mại cùng các cán bộ khác của Đại sứ quán Cuba.

trao tang ky niem chuong vi su nghiep xay dung cho dai su cuba tai viet nam
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng khi thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng tổ chức Lễ trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng” cho bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng chí Đại sứ đối với ngành Xây dựng Việt Nam cũng như Uỷ Ban Liên Chính Phủ Việt Nam - Cuba trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần thiết thực thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết, truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Trong nhiệm kỳ 3 năm công tác tại Việt Nam (9/2017-11/2020), với vai trò Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, Đại sứ Lianys Torres Rivera đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy và phát triển hợp tác truyền thống đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Lianys Torres Rivera đã luôn hợp tác chặt chẽ với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước dựa trên thế mạnh và tiềm năng của mỗi bên nâng cao tính hiệu quả, trong đó có việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, khoa học công nghệ mà Việt Nam có thế mạnh và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học và vắc-xin sinh phẩm y tế mà Cuba có thế mạnh.

Trong lĩnh vực xây dựng, Đại sứ Lianys Torres Rivera đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác chuyên ngành giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với Bộ Xây dựng Cuba thông qua hoạt động trao đổi đoàn các cấp, xây dựng các dự án hợp tác, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên ngành giữa hai nước. Hỗ trợ hợp tác giữa Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia Việt Nam với Viện Quy hoạch vật thể Cuba triển khai các dự án nghị định thư Chính phủ trong lĩnh vực quy hoạch giữa hai nước. Đặc biệt Đại sứ Lianys Torres Rivera đã dành sự hỗ trợi đặc biệt và đôn đốc theo dõi các dự án hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp hai nước, trong đó có dự án liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng, dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp tại Đặc khu Mariel của Tổng Công ty Viglacera tại Cuba và các hoạt động giám sát thi công của Công ty Dinvai, Cuba tại Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ tích cực của Đại sứ Cuba tại Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Đại sứ Lianys Torres Rivera.

trao tang ky niem chuong vi su nghiep xay dung cho dai su cuba tai viet nam
Đại sứ Lianys Torres Rivera bày tỏ vinh dự khi được Bộ Xây dựng trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lianys Torres Rivera cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Quang Hùng và Bộ Xây dựng đã dành nhiều tình cảm và sự hợp tác trong nhiệm kỳ 3 năm qua.

“Hai bên đã cùng nhau giải quyết và chia sẻ nhiều vấn đề khó khăn, bởi đây là thời điểm Cuba đang gặp nhiều khó khăn, và trong mọi thời điểm khó khăn thì Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và các đồng chí khác luôn ở cạnh và hỗ trợ tìm biện phát tháo gỡ khó khăn và cùng chúng tôi vượt qua”, Đại sứ Lianys Torres Rivera chia sẻ.

Trong thời gian qua Bộ Xây dựng đã thường xuyên phối hợp trao đổi, phối hợp thường xuyên với Đại sứ quán Cuba vì vậy công việc đã được triển khai một cách hiệu quả nhất có thể. Có được kết quả hợp tác tốt như hôm nay là có sự đóng góp một phần rất quan trọng của Bộ Xây dựng Việt Nam.

Năm nay hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động để Kỷ niệm 60 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, mặc dù dịch bệnh Covid-19 nhưng hai nước vẫn tổ chức nhiều các hoạt động và hai nước đã biến dịch bệnh Covid-19 thành những cơ hội mới để hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi hợp tác. Và trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp như vậy thì hai nước vẫn còn có nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác nữa. Những thỏa thuận hai nước đã đạt được nhưng do dịch bệnh không triển khai được nhưng sẽ sớm được thực hiện trong năm nay.

Một thách thức chung của lãnh đạo hai nước đặt ra là làm thế nào đưa mối quan hệ kinh tế, thương mại đầu tư lên mức xứng tâm với quan hệ chính trị giữa hai nước. Cuba cần nhiều đầu tư hơn nữa của Việt Nam, và trong thời gian tới Chính phủ tạo nhiều điều kiện hơn nữa để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Cuba trong đó có các dự án đầu tư của Việt Nam. Như việc hình thành hệ thống một cửa cấp phép cho các dự án đầu tư cũng như việc ban hành mới đây một Nghị định của Chính phủ liên quan đến vấn đề cẩm cố và thế chấp tài sản… Ngoài ra, Cuba còn nhiều các tiềm năng khác như du lịch, công nghệ sinh học… mà Cuba cần quyết tâm thúc đẩy hơn nữa.

Đại sứ Lianys Torres Rivera bày tỏ vinh dự khi được Bộ Xây dựng trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Xây dựng”. Bà cảm ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Bộ Xây dựng đã dành những tình cảm tốt đẹp trong thời gian Đại sứ công tác tại Việt Nam, cho dù ở cương vị nào và ở đâu thì Việt Nam sẽ luôn trong trái tim của Đại sứ Lianys Torres Rivera.

Hạ Ly

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong bo phu quoc tro thanh thanh pho dao dau tien cua viet nam

Công bố Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

(PL&XD) - “Lần đầu tiên, một huyện đảo đã phát triển trở thành một thành phố và cũng là bước ngoặt để Phú Quốc với tên gọi Đảo được kỳ vọng sẽ trở thành viên ngọc quý, thông minh và thịnh vượng, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế độc đáo, chất lượng và là thành phố kiểu mẫu về phát triển kinh tế, thân thiện môi trường, trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và của cả nước”, đây là phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại buổi Lễ công bố Phú Quốc trở thành thành phố đảo, diễn ra tại khu đô thị New An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang.

Xem thêm

thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc du thong tuyen cao toc trung luong my thuan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(PL&XD) - Ngày 04/01, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã di chuyển thực nghiệm trên toàn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ nút giao cuối tuyến (huyện Cái Bè) về đến nút giao đầu tuyến (điểm kết nối vào cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương) và dự Lễ cắt băng thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
de an hoan thien he thong tcqc ky thuat xay dung va dinh huong nganh vlxd trong giai doan moi

Đề án hoàn thiện hệ thống TCQC kỹ thuật xây dựng và định hướng ngành VLXD trong giai đoạn mới

(PL&XD) - Hệ thống tiêu chuẩn (TCQC) giữ vai trò quan trọng trong việc định hình sự tồn tại, phát triển của công trình xây dựng; Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả. Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo điện tử Xây dựng tổ chức Tọa đàm trực tuyến với các chủ đề: “Nghiên cứu, phổ biến Đề án hoàn thiện hệ thống TCQC kỹ thuật xây dựng theo định hướng mới, thúc đẩy vai trò quản lý của Nhà nước và đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động xây dựng” và “Bàn về định hướng ngành VLXD phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới”.
doanh nghiep sme len doi bon banh nho tiep suc tu ngan hang

Doanh nghiệp SME “lên đời bốn bánh” nhờ tiếp sức từ ngân hàng

(PL&XD) - Cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về số lượng doanh nghiệp, nhu cầu sở hữu xe ô tô doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) phục vụ mục đích đi lại cũng gia tăng tương ứng. Nắm bắt nhu cầu này, các ngân hàng đã tung ra nhiều gói cho vay mua ô tô hấp dẫn với sự nhanh nhạy, linh hoạt về thủ tục triển khai.
thanh lap 3 hoi dong tham dinh quy hoach ha tang giao thong

Thành lập 3 Hội đồng thẩm định Quy hoạch hạ tầng giao thông

(PL&XD) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc; Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam và Hội đồng thẩm định Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
can hoan thien co so phap ly de trien khai con duong ven song hong

Cần hoàn thiện cơ sở pháp lý để triển khai con đường ven sông Hồng

(PL&XD) – Bàn về vấn đề thành phố Hà Nội đang nghiên cứu đề án xây dựng con đường ven sông Hồng, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nhận định: Triển khai con đường ven sông Hồng là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết. Tuy nhiên, cần nghiên cứu tổng thể, thận trọng và đảm bảo cơ sở pháp lý đầy đủ.
khai mac trong the dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu x

Khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

(PL&XD) – Ngày 10/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 – 2025.
khai mac tuan le cong trinh xanh viet nam 2020

Khai mạc Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2020

(PL&XD) - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Công trình xanh Thế giới từ tháng 9 – 12/ 2020, sáng 9/12 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) chính thức khai mạc sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2020.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động