Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green tại Hưng Yên sẽ hoàn thành đúng tiến độ

15/03/2023 13:14

(PL&XD) - Qua nhiều năm, kiên trì theo đuổi ý tưởng xây dựng một Tổ hợp thương mại và nhà ở cao cấp văn minh, hiện đại ngay trên nền đất Nhà máy lắp ráp ôtô, xe máy Sufat được tỉnh Hưng Yên cho điều chỉnh quy hoạch, thực hiện nghiêm túc quy trình khảo sát, lập, thẩm định, Công ty TNHH Sufat đã được UBND tỉnh Hưng Yên cấp Quyết định chấp thuận nhà đầu tư số 06/QĐ-UBND ngày 16/1/2023.

Ngay sau khi Quyết định nêu trên được ban hành, dư luận xuất hiện một số thông tin hoài nghi về năng lực của doanh nghiệp thực hiện dự án không bảo đảm.

Để có thêm thông tin về doanh nghiệp, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc phỏng vấn với bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sufat Việt Nam.

PV: Bà có thể giới thiệu sơ qua về Công ty TNHH Sufat Việt Nam do bà đang lãnh đạo? Sự đóng góp cho ngân sách Nhà nước? Giải quyết việc làm cho nhân dân?

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết: Năm 1999, theo lời kêu gọi trải thảm đỏ đón các nhà đầu tư của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Sufat Việt Nam đã lập dự án trình UBND tỉnh và được phê duyệt vào ngày 15/11/2000 cho dự án: “Nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp động cơ xe hai bánh gắn máy Việt - Trung” tại địa chỉ Khu công nghiệp Phố Nối B, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên (Nay là Dự án “Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green”).

Từ năm 2001 đến nay, Công ty vẫn không ngừng phát triển trong lĩnh vực lắp ráp và sản xuất xe gắn máy, xe đạp điện. Là một doanh nghiệp hơn 20 năm đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với sự tâm huyết của Ban Giám đốc trong kinh doanh sản xuất, Công ty đã nhiều năm được lãnh đạo tỉnh trao tặng bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và nộp thu ngân sách” cùng nhiều bằng khen khác và tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, các tỉnh lân cận. Công ty TNHH Sufat Việt Nam cũng được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

PV: Bà suy nghĩ như nào về việc gần đây dư luận phản ánh: Công ty làm ăn thua lỗ nhưng lại xin làm dự án bất động sản lớn (Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green) trên 45 nghìn m2?

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết: Vào những năm gần đây, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra khắp nơi trên thế giới, Công ty cũng khó tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên, bằng bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quản lý cùng với sự cam kết đồng hành của các nhà thầu uy tín cũng như ngân hàng là đối tác lâu năm của Công ty, tôi tin rằng Dự án: “Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green” sẽ không bị ảnh hưởng như những thông tin mà dư luận đang lo ngại.

Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green tại Hưng Yên sẽ hoàn thành đúng tiến độ
Mô hình Dự án “Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở cao cấp Lavida Green”.

PV: Theo bà thì tính khả thi của dự án tới đâu? Khi nào có thể hoàn thành theo kỳ vọng của chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên?

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết: Dự án Lavida Green tọa lạc cách ngã tư Phố Nối 300m và chưa đầy 2km là Khu công nghiệp Thăng Long 2, Thăng Long 3, Khu công nghiệp Viglacera. Từ việc triển khai nghiên cứu thị trường, định vị phân khúc sản phẩm và khách hàng mục tiêu đã cho ra kết quả có hàng nghìn chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp trên chưa có nhà ở, tôi tin tưởng vào tính khả thi lớn của dự án.

Để không phụ lòng các sở ban ngành và lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm và ủng hộ doanh nghiệp trong nhiều năm qua, chúng tôi khẳng định sẽ thực hiện dự án đúng theo chủ trương đầu tư của tỉnh đề ra và sau từ 24 - 30 tháng dự án sẽ được đưa vào hoạt động.

Với quy mô của dự án, trong tương lai, Tổ hợp Thương mại dịch vụ - Nhà ở Lavida Green, một khu dân cư yên bình nhưng không kém phần tiện nghi, hiện đại sở hữu những tiện ích dịch vụ đẳng cấp sẽ trở thành trái tim mới giữa lòng Yên Mỹ, đem lại sự phồn thịnh cho địa phương.

Trân trọng cảm ơn bà!

Theo Quyết định chấp thuận nhà đầu tư: Vị trí dự án tại Khu công nghiệp Phố Nối B, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Tổng số vốn đầu tư dự án trên 2.000 tỷ VNĐ; Nhà đầu tư góp gần 600 tỷ VND; Vốn huy động hợp pháp trên 1.500 tỷ VNĐ. Tiến độ đầu tư trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày chấp thuận.

Trần Anh (thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giới trẻ “khát” căn hộ tầm trung

Giới trẻ “khát” căn hộ tầm trung

(PL&XD) - Trong cơ cấu dân số Việt Nam, lực lượng trong độ tuổi lao động chiếm hơn 60%, trong đó gần một nửa là nhóm người trẻ ở độ tuổi 27 - 42. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng có nhu cầu lớn đối với việc sở hữu nhà ở thực. Tuy nhiên, hành trình đến với căn nhà đầu đời của người trẻ cũng lắm gian nan.
Đắk Lắk: Chính quyền nói gì về “cánh đồng chết” ở Krông Ana?

Đắk Lắk: Chính quyền nói gì về “cánh đồng chết” ở Krông Ana?

(PL&XD) - Trước thực trạng lợi dụng “sáng kiến” hạ điền để khai thác đất sét trái phép diễn ra hàng chục năm qua trên địa bàn xã Ea Bông, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền địa phương dường như đã cố tình “làm ngơ” trước vấn nạn này, khiến hàng triệu m3 đất sét đã biến mất, hiện trạng là những “cánh đồng chết”, bụi bặm, ô nhiễm môi trường và các hệ hụy…
Những vấn đề mới trong dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014

Những vấn đề mới trong dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014

(PL&XD) - Sau 8 năm triển khai thực hiện Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, bên cạnh những kết quả đạt được, pháp luật về kinh doanh bất động sản đã xuất hiện những bất cập, hạn chế cần phải được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) đã khắc phục các tồn tại, vướng mắc, đảm bảo tính thống nhất, tránh chồng chéo với các Luật khác.

Xem thêm

Hà Nội: Tăng cường giải quyết các thủ tục đăng ký, cấp sổ đỏ cho người dân

Hà Nội: Tăng cường giải quyết các thủ tục đăng ký, cấp sổ đỏ cho người dân

(PL&XD) - Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa có Thông báo số 95/TB-VP về Kết luận của Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Vướng mắc trong quy định miễn tiền sử dụng đất đối với dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư

Vướng mắc trong quy định miễn tiền sử dụng đất đối với dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư

(PL&XD) - Để bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của các quy định pháp luật, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị bổ sung quy định chính sách miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư” vào Điều 152 Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Người trúng đấu giá phải hoàn thành dự án theo tiến độ nhưng không quá thời hạn 5 năm

Người trúng đấu giá phải hoàn thành dự án theo tiến độ nhưng không quá thời hạn 5 năm

(PL&XD) - Tại Điều 126 dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) quy định cụ thể về vấn đề đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, quy định “người trúng đấu giá phải đảm bảo hoàn thành dự án theo tiến độ nhưng không quá 5 năm kể từ ngày được bàn giao đất tại thực địa” sẽ giúp hạn chế tình trạng bỏ hoang dự án, lãng phí tài nguyên đất đai.
Thủ tục đăng ký cấp quyền sử dụng đất lần đầu thế nào?

Thủ tục đăng ký cấp quyền sử dụng đất lần đầu thế nào?

(PL&XD) - Bà Thạch Thị Rích Thi (Trà Vinh) có khoảng 1.000m2 đất, chưa có giấy tờ nào về quyền sử dụng đất. Nay bà muốn làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có được không? Nếu được thì cần những giấy tờ, thủ tục gì, lệ phí như thế nào và đăng ký tại đâu?
Hải Phòng: Đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở xã hội

Hải Phòng: Đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở xã hội

(PL&XD) - Vấn đề nhà ở cho nhóm đối tượng thu nhập thấp, công nhân và người lao động luôn là vấn đề cấp thiết đối với Hải Phòng. Vì vậy, cùng với chủ trương chung trong phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), việc xây dựng nhà ở cho công nhân và lao động đã được thành phố xúc tiến khẩn trương, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người lao động.

Xem thêm

Xem phiên bản di động