Thừa Thiên - Huế: Yêu cầu kiểm tra, xử lý Dự án Go Green Farm xây dựng trái phép

06/07/2021 11:00

(PL&XD) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản yêu cầu UBND thị xã Hương Trà kiểm tra, xử lý hoạt động xây dựng trái phép tại Dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm (Dự án Go Green Farm) theo quy định và yêu cầu chủ đầu tư chỉ được tổ chức xây dựng các hạng mục dự án sau khi đảm bảo thủ tục.
thua thien hue yeu cau kiem tra xu ly du an go green farm xay dung trai phep
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý và thu hồi dự án nếu vi phạm theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu xây dựng tiến độ chi tiết thực hiện dự án và tổ chức giám sát theo kế hoạch chi tiết, thu hồi dự án nếu vi phạm theo quy định.

Như PL&XD đã phản ánh: Hàng loạt căn nhà trái phép được mọc lên trên Dự án Go Green Farm ở khu vực Cồn Nhỏ, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà (nay là phường Hương Vinh, thành phố Huế). Từ tháng 2/2020 đến tháng 3/2021, Đội quy tắc đô thị - thị xã Hương Trà, UBND xã Hương Vinh (lúc đó) đã 3 lần kiểm tra, lập biên bản hiện trường và xác định toàn bộ các hạng mục công trình đang thi công đều không có giấy phép xây dựng, nhưng chưa một lần xử phạt vi phạm hành chính?

Trí Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

truong ban quan tri chung cu hancorp plaza bi phat 2 trieu do vi pham quy dinh phong chong dich benh covid 19

Trưởng Ban Quản trị chung cư Hancorp Plaza bị phạt 2 triệu do vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(PL&XD) – Ngày 5/8, cư dân chung cư Hancorp Plaza (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) quay lại video người đàn ông vô tư tập golf tại sân chung cư trong khi cả thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch bệnh COVID -19. Sau đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt người đàn ông này 2 triệu đồng.

Xem thêm

thanh tra chinh phu ket luan nhu nao doi voi hang loat cac du an lam so tien thu ve ngan sach nha nuoc thap

Thanh tra Chính phủ kết luận như nào đối với hàng loạt các dự án làm số tiền thu về ngân sách Nhà nước thấp?

(PL&XD) – Mới đây, Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND thành phố Hà Nội không có văn bản hướng dẫn, pháp luật không có quy định rõ ràng nên nhiều dự án như: Dự án số 1 Phùng Chí Kiên; Dự án 365A Minh Khai; Dự án 167 Thụy Khuê; Dự án 69 Vũ Trọng Phụng; Dự án 47 Nguyễn Tuân; Dự án 108 Nguyễn Trãi; Dự án 44 Yên Phụ, Dự án tại 430 Cầu Am… không tổ chức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư nên dẫn đến số tiền thu về cho ngân sách Nhà nước thấp.
yen the bac giang toa an thieu can cu khi tuyen hop dong chuyen nhuong quyen su dung dat vo hieu

Yên Thế (Bắc Giang): Toà án thiếu căn cứ khi tuyên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu?

(PL&XD) – Theo đánh giá của các luật sư, toàn bộ quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất là ngay tình, hợp pháp, thế nhưng Tòa án nhân dân huyện Yên Thế lại cho rằng, hợp đồng này là vô hiệu. Điều này đã khiến người dân bức xúc và nghi ngờ về sự khách quan, công tâm trong giải quyết vụ việc.
xu phat vi pham hanh chinh trong linh vuc xay dung muc phat toi da den 1 ty dong

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng: Mức phạt tối đa đến 1 tỷ đồng

(PL&XD) – Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, nội dung dự thảo quy định một số điểm mới về mức phạt tiền trong kinh doanh bất động sản, biện pháp khắc phục hậu quả, xử phạt hành vi xây dựng không phép, sai phép đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn…
sai pham tai du an buyt nhanh brt ha noi kien nghi thu hoi hon 42 ty dong

Sai phạm tại Dự án buýt nhanh BRT Hà Nội: Kiến nghị thu hồi hơn 42 tỷ đồng

(PL&XD) – Chỉ rõ hàng loạt sai phạm xảy ra tại Dự án xe buýt nhanh BRT Hà Nội, Thanh tra Chính phủ kiến nghị giao UBND thành phố Hà Nội xin ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư và thống nhất với nhà tài trợ để thu hồi số tiền theo Kết luận thanh tra. Nếu các đơn vị liên quan không thực hiện, UBND thành phố chuyển sang Cơ quan điều tra xử lý theo quy định.
bo cong an de nghi xu ly mot pho chu tich ubnd thanh pho ha noi lien quan den vu an nguyen duc chung

Bộ Công an đề nghị xử lý một Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội liên quan đến vụ án Nguyễn Đức Chung

(PL&XD) – Theo Kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an thì ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm liên đới về những sai phạm trong công tác đấu thầu ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nhưng chưa đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động