Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp Tập đoàn Kusto Group

08/08/2022 22:54

(PL&XD) - Ngày 8/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã có cuộc tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Kusto Group.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp Tập đoàn Kusto Group
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp đón Tập đoàn Kusto Group.

Tại buổi tiếp đón, ông Yerkin Tatishev - Chủ tịch HĐQT Kusto Group cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và Bộ Xây dựng đã quan tâm, dành thời gian tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Kusto Group. Tập đoàn Kusto Group là doanh nghiệp tư nhân, công nghiệp đa dạng hàng đầu quốc tế. Cho đến nay, Tập đoàn có mặt và hoạt động trên 10 quốc gia, đã và đang phát triển nhiều dự án bất động sản mới, đạt được nhiều thành công trong đầu tư Logistics…

Tại thị trường Việt Nam, Kusto Group bắt đầu hoạt động từ năm 2005, tham gia vào các lĩnh vực bao gồm bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng, vận tải và Logistics, bán lẻ, các hàng mặt hàng tiêu dùng khác. Trong những năm qua, Kusto Group đã triển khai đầu tư xây dựng nhà máy xi măng tại tỉnh Quảng Bình, thực hiện là dự án Đảo Kim Cương tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang tiếp tục nghiên cứu phát triển dự án bất động sản tại Hà Nội, Nha Trang…

Ông Yerkin Tatishev và Đoàn công tác bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn sẽ tiếp tục được phát triển tại Việt Nam, tham gia đóng góp về nhà ở cho cộng đồng, nhất là những người có thu nhập thấp. Kusto Group rất quan tâm đến phát triển nhà ở xã hội, khẳng định nhà ở xã hội là nhà ở tiêu chuẩn, có tiện ích cộng đồng bền vững, đảm bảo được đời sống của người dân.

Trên cơ sở đó, Đoàn công tác cho biết, ngoài phát triển nhà ở thương mại cao cấp, Tập đoàn sẽ tập trung vào dự án bất động sản mới tại Việt Nam dành cho đối tượng thu nhập thấp. Đại diện Kusto Group mong muốn nắm rõ các chính sách phát triển dự án nhà ở xã hội, góp phần mang đến cho cộng động những căn nhà có chất lượng và mức giá phù hợp.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, vấn đề nhà ở xã hội là vấn đề nóng, nhu cầu về nhà ở xã hội hiện nay là rất lớn. Vấn đề này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Việt Nam đã đặt mục tiêu từ nay cho đến năm 2030 sẽ thực hiện ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần phải làm trong giai đoạn mới.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tiếp tục xem xét hoàn thiện thể chế, gỡ vướng thủ tục gây khó khăn khi đầu tư xây dựng các dự án; kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên toàn quốc; các địa phương để dành quỹ đất để việc đầu tư diễn ra thuận lợi hơn.

Về chính sách phát triển nhà ở xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, hiện nay có nhiều chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư. Các chính sách hỗ trợ liên tục của Chính phủ và chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư có yếu tố nước ngoài tham gia đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Cũng tại buổi tiếp đón, các bên đã cùng thảo luận và trao đổi về môi trường đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng; tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án quy mô lớn thông qua đấu thầu, đặc biệt là tại các đô thị loại I, II; cơ hội áp dụng công nghệ tiên tiến mới phục vụ các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp Tập đoàn Kusto Group
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cùng các lãnh đạo Cục, Vụ chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Kusto Group.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, Bộ Xây dựng sẽ tập trung xây dựng thể chế, hoàn thiện theo hướng đồng bộ, đơn giản thủ tục hành chính, thuận tiện trong việc đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời hoàn thiện cơ chế chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư dự án bất động sản.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn Kusto Group trong đầu tư xây dựng mới nhà ở xã hội, đầu tư dự án, hỗ trợ thẩm định chất lượng cũng như quy trình để những công nghệ mới được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam.

Yến Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

(PL&XD) – Tại Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng Ban soạn thảo cho rằng, Luật Nhà ở sửa đổi lần này cần phải tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp nhưng cũng cần phù hợp với Hiến pháp, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

(PL&XD) – Gần đây trên một tờ Tạp chí đã đăng tải bài viết của một tác giả nào đó nói về công tác tổ chức cán bộ tại VICEM, chủ yếu là đặt câu hỏi tại sao hơn một năm mà Bộ Xây dựng không bổ nhiệm được Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) tại doanh nghiệp này. Việc chậm trễ này đã gây ra nhiều vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của VICEM. Từ suy luận trên, tác giả quy chụp cho Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng là ông Lê Văn Toàn với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.
Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

(PL&XD) - Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ông Benoit Bosquet làm Trưởng đoàn, nhằm tăng cường hợp tác giữa WB và Bộ Xây dựng trong triển khai Chương trình phát triển đô thị thông minh thích ứng biến đổi khí hậu.

Xem thêm

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

(PL&XD) – Tại phiên họp chương trình chuyên đề pháp luật ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị (Nghị quyết số 1210). Tại phiên họp, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có báo cáo về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

(PL&XD) - Ngày 25/9, sau khi chỉ đạo và chúc mừng lễ hội Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ được UNESCO trao bằng Văn hóa phi vật thể của nhân loại, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua.
Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

(PL&XD) – Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) với sự tham gia của cơ quan quản lý các địa phương, chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội thảo.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

(PL&XD) – Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc với ông Ishizaka Satoshi – Phó Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản và ông Hiroto Izumi - Cố vấn cấp cao Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) về các nội dung tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các đối tác Nhật Bản.
Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

(PL&XD) – Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng; thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số…

Xem thêm

Xem phiên bản di động