Thanh Hóa: Hàng loạt trụ cứu hỏa trong Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga xuống cấp

21/07/2020 15:28

(PL&XD) - Theo phản ánh của người dân, nhiều trụ cứu hỏa trong Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga đang có dấu hiệu bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng, không thể tiếp nước cho lực lượng chữa cháy mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, đại diện đơn vị quản lý lại cho rằng, trụ cứu hỏa vẫn sử dụng tốt.
thanh hoa hang loat tru cuu hoa trong khu cong nghiep dinh huong tay bac ga xuong cap
Trụ cứu hỏa bị bao quanh bởi hàng rào thép B40, phế thải che lấp liệu có khả năng cấp nước khi hỏa hoạn xảy ra?

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga được UBND tỉnh Thanh Hóa thành lập tại Quyết định số 913/QĐ-UBND ngày 21/3/2013 với diện tích 162,7ha. Ngày 13/11/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn 2296/TTg-KT chấp thuận đưa Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga là một trong 8 Khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa và có diện tích phát triển lên 180ha. Hiện nay, thực tế diện tích Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga đã được điều chỉnh lên 202,57ha và có tỷ lệ lấp đầy là: Khu công nghiệp Đình Hương 87%, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga (giai đoạn 1) 86,64%, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga (giai đoạn 2) 93,7%. Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga do Ban quả lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp quản lý.

thanh hoa hang loat tru cuu hoa trong khu cong nghiep dinh huong tay bac ga xuong cap
thanh hoa hang loat tru cuu hoa trong khu cong nghiep dinh huong tay bac ga xuong cap
Trụ cứu hỏa bị cháy đen, hư hỏng nghiêm trọng, một số trụ cứu hỏa bị rò rỉ nước và xuống cấp mà vị Trưởng văn phòng vẫn cho rằng dùng tốt.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, nhiều trụ cứu hỏa trong Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga bị cháy đen, vùi lấp bởi phế thải hay bao quanh bằng lưới thép B40, khó có khả năng tiếp nước kịp thời mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Liên hệ làm việc về vấn đề trên qua điện thoại với ông Lê Minh Ngọc - Trưởng văn phòng đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tại thành phố Thanh Hóa, ông Ngọc cho hay: "Trong Khu công nghiệp một số họng vẫn dùng tốt, còn một họng chắc lâu rồi, tới đây chúng tôi sẽ kiểm tra cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào kinh phí để duy tu sửa chữa nữa... Chúng tôi sẽ lập kế hoạch xin kinh phí duy tu bảo dưỡng".

Trước câu hỏi vì sao trụ cứu hỏa vẫn dùng tốt, nhưng vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 6/7 lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn phải lấy nước ao hồ và nguồn nước cách xa đám cháy hàng trăm mét, trong khi đó có trụ cứu hỏa chỉ cách đám cháy vài chục mét lại không được sử dụng. “Xin có ý kiến với anh thế này, hôm đó 6 vòi cứu hỏa ở đấy thì anh em chúng tôi vẫn dùng được, vì cần rất nhiều nên phải dùng cả các họng nước trong các doanh nghiệp, bơm nước cả ao lên nữa, để có lượng nước lớn để dập tắt ngay. Cám ơn các anh đã quan tâm!”.

thanh hoa hang loat tru cuu hoa trong khu cong nghiep dinh huong tay bac ga xuong cap
Trước đó, ngày 6/7 lực lượng cứu hỏa phải lấy nguồn nước cách đám cháy hàng trăm mét để chữa cháy.

Trước đó, ngày 6/7 Báo điện tử Xây dựng đã thông tin về một nhà kho của một Công ty bất ngờ bốc cháy giữ trưa nắng, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải tiếp nước từ một Công ty khác cách điểm cháy hàng trăm mét, trong khi đó trụ cứu hỏa cách vị trí cháy chỉ vài chục mét bị hư hỏng, cháy đen từ lâu không thể cấp nước.

Trần Cường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du an nha may fukang technology bac giang co di tat trong dau tu xay dung

Dự án nhà máy Fukang Technology (Bắc Giang): Có “đi tắt” trong đầu tư xây dựng?

(PL&XD) - Theo thông tin của phóng viên PL&XD, dự án nhà máy Fukang Technology đang được xây dựng tại lô I, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chưa có đủ các điều kiện theo quy định để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, dự án này lại đang “triển khai rầm rộ” với hàng trăm công nhân đang bắt đầu thi công khẩn trương trên công trình.
the gioi di dong mwg tu y giam tien thue mat bang khi chu mat bang chua dong y

Thế giới di động (MWG): Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng khi chủ mặt bằng chưa đồng ý?

(PL&XD) - Thế giới di động (MWG) đang vướng phải “lùm xùm” liên quan đến vấn đề miễn, giảm chi phí mặt bằng. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đơn phúc đáp của ông T.K.M ở Bình Định, An Nhơn, Bình Định không đồng ý với việc Công ty Cổ phần Thế giới di động tự ý giảm giá thuê mặt bằng không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê mặt bằng.
quang ngai xay dung trai phep trong khu do thi moi cho hang ruou

Quảng Ngãi: Xây dựng trái phép trong Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu

(PL&XD) – Hai ngôi nhà đổ mê kiên cố đã được xây dựng trong khuôn viên dự án Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), dù dự án này chưa hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền đánh giá kết quả nghiệm thu công trình, chưa được cấp quyền sử dụng đất cũng như chưa được cấp phép chuyển nhượng.
thua thien hue lo mat nha thau om tien tam ung nhieu cong trinh roi mat tich

Thừa Thiên – Huế: Lộ mặt nhà thầu “ôm” tiền tạm ứng nhiều công trình rồi “mất tích”

(PL&XD) - Thời gian qua, Công ty TNHH Nhật Anh (thành phố Huế) trúng nhiều gói thầu xây lắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi các chủ đầu tư cho tạm ứng tiền, nhà thầu tổ chức thi công “lấy lệ” rồi "biến mất" khiến chủ đầu tư phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng tiền tạm ứng vẫn chưa thu hồi được.

Xem thêm

ha noi tai sao chua xu ly sai pham tai cong trinh khung moc tren doi vua

Hà Nội: Tại sao chưa xử lý sai phạm tại công trình khủng mọc trên Đồi Vua?

(PL&XD) -  Tại Báo cáo số 81/BC-ĐKTr của Đoàn kiểm tra 185 (UBND thị xã Sơn Tây) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại công trình thuộc thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) do bà Hoàng Thanh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm nêu trong báo cáo vẫn chưa được UBND xã Sơn Đông và UBND thị xã Sơn Tây xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.
qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

(PL&XD) – Sau khi PL&XD phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.
chu truong dau tu tuyen duong 240 ty tai ngoc lac thanh hoa huyen co uu ai tap doan xuan thien

Chủ trương đầu tư tuyến đường 240 tỷ tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Huyện có “ưu ái” Tập đoàn Xuân Thiện?

(PL&XD) - Gần đây, dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao về việc UBND huyện Ngọc Lặc chủ trương đầu tư 2 tuyến giao thông, có tổng mức đầu tư lên tới 240 tỷ đồng nhằm phục vụ cho dự án chăn nuôi của Tập đoàn Xuân Thiện. Có ý kiến cho rằng, việc chi số tiền quá lớn để làm đường phục vụ dự án của doanh nghiệp đối với một huyện nghèo như Ngọc Lặc, liệu có thật sự cần thiết và có hay không sự “ưu ái” dành cho nhà đầu tư?
bo cong thuong pho cuc truong cuc atmt bi to cau ket lam dung chuc quyen hanh doanh nghiep

Bộ Công Thương: Phó Cục trưởng Cục ATMT bị tố cấu kết, lạm dụng chức quyền “hành” doanh nghiệp?

(PL&XD) – Bị tố có động cơ lợi ích nhóm, lạm dụng chức quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ đập, hồ chứa tại hồ thuỷ điện Huội Quảng và thuỷ điện Bản Chát (Lai Châu), ông Phạm Trọng Thực, Phó Cục trưởng Cục ATMT (Bộ Công Thương) và các cá nhân có liên quan đã có buổi làm việc, phân trần với Báo Xây dựng.
can tho vi sao dieu chinh tien do thuc hien hop dong tong thau epc thuoc du an dau tu xay dung benh vien ung buou thanh pho can tho

Cần Thơ: Vì sao điều chỉnh tiến độ thực hiện hợp đồng Tổng thầu EPC thuộc Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ ?

(PL&XD) – UBND thành phố Cần Thơ vừa mới ban hành Công văn số:4153/UBND-XDĐT Về việc điều chỉnh tiến độ thực hiện hợp đồng Tổng thầu EPC thuộc Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ (quy mô 500 giường) gửi Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ. Tổng đầu tư dự án xây dựng này đến 1.727 tỷ đồng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động