Thanh Hóa: Cần 149.225 tỷ đồng cho nhu cầu vốn phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

06/10/2021 12:14

(PL&XD) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3793/QĐ-UBND, phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025. Theo đó, nhu cầu về vốn cho phát triển nhà ở trong 5 năm khoảng 149.225 tỷ đồng.
thanh hoa can 149225 ty dong cho nhu cau von phat trien nha o giai doan 2021 2025
Một góc thành phố Thanh Hóa.

Theo kế hoạch, mục tiêu đến năm 2025, bình quân diện tích nhà ở toàn tỉnh đạt 28,6m2 sàn/người. Trong đó, khu vực đô thị 35m2 sàn/người, khu vực nông thôn 24,3m2 sàn/người, tổng diện tích tăng thêm đến 2025 khoảng 19.242.267m2, tương ứng khoảng 193.939 căn. Trong đó, tỷ lệ nhà ở bán kiên cố và kiên cố chiếm 97,9%, tỷ lệ nhà tạm giảm còn 1,5% trên tổng số nhà của tỉnh.

Để đảm bảo cho kế hoạch được triển khai đúng mục tiêu, Thanh Hóa sẽ bố trí quỹ đất phát triển nhà ở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã phê duyệt. Trong đó, quan tâm tới quỹ đất, quỹ nhà ở dành cho tái định cư phục vụ các dự án xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị.

thanh hoa can 149225 ty dong cho nhu cau von phat trien nha o giai doan 2021 2025
Thêm một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Thanh Hóa phục vụ cho nhu cầu nhà ở của khách hàng thu nhập trung bình thấp.

UBND tỉnh giao các thành phố, huyện, thị xã tổ chức triển khai kế hoạch phát triển nhà ở, tăng cường vai trò quản lý Nhà nước về xây dựng nhà ở tại địa bàn. Tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo về Sở Xây dựng để Sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. Cùng với đó, lựa chọn quỹ đất phù hợp các quy hoạch liên quan để giới thiệu địa điểm thực hiện dự án. Sở Tài nguyên và môi trường cùng các đơn vị liên quan có nhiệm vụ rà soát quỹ đất đã giao các chủ đầu tư để xây dựng nhà ở xã hội. Tham mưu cho tỉnh thu hồi đất các dự án chậm triển khai hoặc không thực hiện để giao nhà đầu tư khác nhằm bảo đảm tiến độ.

Về huy động, sử dụng nguồn vốn, theo chủ trương của tỉnh: Phát triển nhà ở thương mại bằng nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng… nhà riêng lẻ do người dân tự bỏ vốn xây dựng; nhà ở xã hội do nguồn vốn của doanh nghiệp, vốn vay ưu đãi Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn thu từ dự án các nhà ở thương mại, khu đô thị mới.

Đào Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

thu tuc dieu chuyen quyen su dung dat cong

Thủ tục điều chuyển quyền sử dụng đất công

(PL&XD) - Bà Nguyễn Thị Diễm Hương công tác tại Bệnh viện tỉnh Gia Lai. Năm 2007, UBND tỉnh giao đất cho Trường Trung cấp Y tế để xây dựng ký túc xá. Năm 2020, UBND tỉnh phê duyệt phương án sắp xếp, điều chuyển tài sản nhà và đất của Trường Trung cấp cho Bệnh viện tỉnh quản lý, sử dụng.
mien bac soi dong mien nam tram lang

Miền Bắc sôi động, miền Nam trầm lắng

(PL&XD) - Theo báo cáo quý III/2021 của đơn vị nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, thị trường đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn (NXXS) cho thuê ở miền Bắc ghi nhận thêm nguồn cung mới, trong khi tại thị trường miền Nam không có nguồn cung mới do ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.
xuat hien diem hut tien bat dong san ven do khu vuc phia tay ha noi

Xuất hiện “điểm hút tiền” bất động sản ven đô khu vực phía Tây Hà Nội

(PL&XD) - Sau khi Thành phố Hà Nội nới lỏng giãn cách, công cuộc đi “săn đất” của các nhà đầu tư đã bắt đầu trở lại. Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có vẻ thận trọng, nhìn nhận, đánh giá kỹ lưỡng hơn và có góc nhìn ở mọi khía cạnh khách quan hơn, sau khi chứng kiến các nhà đầu cơ bị những làn sóng ảo của một số thị trường ven đô đánh chìm.
savills co working giai phap su dung van phong voi chi phi phai chang

Savills: Co-working, giải pháp sử dụng văn phòng với chi phí phải chăng

(PL&XD) - Covid đã tác động tới tình hình tài chính của nhiều khách thuê văn phòng, và hiện là thời điểm thị trường các thành phố trên toàn cầu xuất hiện các lựa chọn văn phòng phù hợp với mức giá phải chăng, nhằm thu hút và giữ chân các nguồn nhân tài, đặc biệt trong ngành Công nghệ và sáng tạo.
nhu ng a nh huo ng cu a quy hoa ch de n ba t do ng sa n phi a dong ha no i

Những ảnh hưởng của quy hoạch đến bất động sản phía Đông Hà Nội

(PL&XD) - Các chuyên gia Savills nhận định, hiện nay mức độ ảnh hưởng của thông tin xây dựng những cây cầu mới lên giá cả và nguồn cầu khu Đông đang chưa rõ nét, hoặc nếu có cũng cần tùy thuộc vào tiến độ thực hiện của dự án. Bản Quy hoạch sông Hồng mang tới thông tin tích cực cho thị trường, tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần cân nhắc các yếu tố quan trọng trước khi ra quyết định đầu tư.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động