Thanh Hóa: Cấm một công ty tham gia đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trong vòng 3 năm

13/01/2022 10:05

(PL&XD) - Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đầu tháng 1/2022, tỉnh đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-UBND về việc cấm Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Như Vũ tham gia hoạt động đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong vòng 3 năm.
3114 13
Trụ sở UBND thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Cụ thể, cấm tham gia đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh Thanh Hóa và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Nguyên nhân do Công ty Cổ phần Xây dựng và Du lịch Như Vũ có địa chỉ tại 257 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu tại một số gói thầu.

Trước đó, ngày 25/11/2021, UBND thành phố Sầm Sơn cũng đã ban hành Quyết định số 7385/QĐ-UBND về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn thành phố đối với công ty này do đã có hành vi gian lận trong đấu thầu.

Mới đây nhất, ngày 10/11/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 4845/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu dân cư Đồng Xuân, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Dự án Khu dân cư Đồng Xuân là dự án đầu tư sử dụng đất, tổng diện tích 132.64m2. Trong đó diện tích đất ở chia lô là 40.471m2, đất tái định cư là 5.338m2, đất nhà ở xã hội là 13.187m2, đất công cộng (nhà văn hóa) là 983m2, còn lại là diện tích đất cây xanh. Tổng chi phí thực hiện dự án hơn 589 tỷ đồng.

3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển là 3 liên danh nhà thầu, đều có địa chỉ tại phường Bắc Sơn và Trung Sơn thành phố Sầm Sơn. Trong đó có liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Như Vũ - Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Minh Thành - Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển dịch vụ kỹ thuật Việt Nam, tổng điểm năng lực, kinh nghiệm là 98 điểm.

Trao đổi (qua điện thoại) với lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn cho biết: Theo lĩnh vực xây dựng mà nói Công ty Cổ phần Xây dựng và du lịch Như Vũ là doanh nghiệp chuyên tham gia các gói thầu lớn trên địa bàn tỉnh, có năng lực, kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải mình doanh nghiệp này mà bất kỳ đơn vị, cá nhân nào vi phạm vẫn phải chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Tiến Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ba Đình (Hà Nội): Ai đứng sau vụ “hô biến” trụ sở công ở 77 Nguyễn Thái Học?

Ba Đình (Hà Nội): Ai đứng sau vụ “hô biến” trụ sở công ở 77 Nguyễn Thái Học?

(PL&XD) - Việc “hô biến” trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở số 77 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình (Hà Nội) nhiều năm nay trở thành showroom nội thất, đang cho thấy nhiều khuất tất. Trong đó, vai trò của lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam rất cần các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ khi ngang nhiên không chấp hành các quy định về cho thuê tài sản công một cách “vô pháp, vô thiên”.

Xem thêm

Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

(PL&XD) - Khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường, 4 doanh nghiệp khai thác khoáng sản bị Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh xử phạt 282 triệu đồng.
Cầu Giấy (Hà Nội): Phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng số 19 ngõ 88 Trung Kính

Cầu Giấy (Hà Nội): Phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng số 19 ngõ 88 Trung Kính

(PL&XD) – Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận Cầu Giấy, ngày 28/7, công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 19 ngõ 88 đường Trung Kính, Yên Hòa đã được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. UBND phường Yên Hòa phối hợp với lực lượng chức năng quận Cầu Giấy thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ công trình sai phạm.

Xem thêm

Xem phiên bản di động