Thái Nguyên: Tích cực triển khai thực hiện lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

19/02/2021 11:49

(PL&XD) - Ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến đến năm 2050, tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiện toàn Ban Chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh; đồng thời tích cực triển khai thực hiện các bước trên tinh thần nhanh, đúng quy định.
thai nguyen tich cuc trien khai thuc hien lap quy hoach tinh thoi ky 2021 2030 tam nhin den nam 2050
Một góc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là nhiệm vụ cấp thiết, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vì vậy, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến đến năm 2050, tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiện toàn Ban Chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh; đồng thời thực hiện các bước: Lập, thẩm định và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên đã tiến hành khảo sát và làm việc với một số đơn vị tư vấn quy hoạch uy tín trong và ngoài nước, trao đổi với các cơ quan chuyên môn Trung ương để xin ý kiến về phương án lựa chọn các đơn vị tư vấn. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh đã thống nhất lựa chọn phương án thuê đơn vị tư vấn nước ngoài kết hợp với đơn vị tư vấn trong nước. Tổng dự toán kinh phí lập quy hoạch tỉnh trên 65,6 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã rà soát toàn bộ các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch ba loại rừng, đồng thời hoàn thành quy hoạch quản lý sử dụng đất trong tháng 3/2021; Cùng với đó, các ngành, địa phương triển khai ngay việc rà soát và xây dựng dữ liệu hiện trạng để cung cấp cho đơn vị tư vấn, đảm bảo nhanh, chính xác, khoa học.

Đến nay, Thái Nguyên đã thực hiện các bước: Phê duyệt dự toán; phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; tổ chức mở thầu lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch; đang tổ chức chấm thầu, dự kiến phê duyệt kết quả lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch và thương thảo, ký hợp đồng tư vấn lập quy hoạch trước ngày 25/02/2021.

Trước đó, ngày 20/01, UBND tỉnh cũng đã tổ chức Lễ ký kết biên bản cam kết về việc Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) sẽ tài trợ kinh phí lập quy hoạch cho tỉnh và kinh phí thực hiện “chuyển đổi số”.

Được biết: Ngày 20/5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy định của pháp luật, thời hạn hoàn thành quy hoạch tỉnh Thái Nguyên trước tháng 6/2022.

Nguyễn Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

de moi can nha la cot moc song noi dia dau cuc bac

Để mỗi căn nhà là “cột mốc sống” nơi địa đầu cực Bắc

(PL&XD) - Gần 3.900 căn nhà cho người nghèo vùng biên giới được xây dựng thần tốc trong 20 tháng qua đã tạo niềm tin và sự phấn khởi lớn trong nhân dân tỉnh Hà Giang. Chương trình “Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo” giai đoạn 1 của tỉnh Hà Giang đã kết thúc, giai đoạn 2 đang gấp rút triển khai. Phóng viên PL&XD đã có cuộc trò chuyện với Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - Nguyễn Văn Sơn về chương trình này.
can thao diem nghen chinh sach nao de thi truong bat dong san co nhieu dieu kien phat trien

Cần tháo điểm nghẽn chính sách nào để thị trường bất động sản có nhiều điều kiện phát triển?

(PL&XD) – Nội dung này được chuyên gia đưa ra thảo luận tại Tọa đàm bất động sản mùa Xuân lần thứ I, do Tạp chí bất động sản Việt Nam và Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam tổ chức. Tại buổi Tọa đàm các chuyên gia đều đồng tình các pháp lý về bất động sản cần được sửa chữa, gửi kiến nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm sửa trong thời gian tới.
can tho quy hoach xay dung gop phan thu hut dau tu

Cần Thơ: Quy hoạch xây dựng góp phần thu hút đầu tư

(PL&XD) – Thành ủy Cần Thơ mới vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của Thành ủy Cần Thơ “Về thu hút các nguồn lực đầu ngoài ngân sách nhà nước đến năm 2020”. Tại Hội nghị, ông Mai Như Toàn - Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ đã có bài phát biểu tham luận “Công tác quy hoạch xây dựng góp phần thu hút đầu tư”, Báo điện tử Xây dựng xin giới thiệu tới bạn đọc.
phat trien do thi viet nam ung pho voi bien doi khi hau

Phát triển đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

(PL&XD) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030 với mục tiêu chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên trong cải tạo nâng cấp và phát triển đô thị, góp phần kiểm soát và giảm mức độ ô nhiễm không khí, nước, đất…

Xem thêm

thai nguyen quy hoach de tac duong

Thái Nguyên: Quy hoạch để… tắc đường?

(PL&XD) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại thành phố Thái Nguyên thời gian gần đây được cho là từ quy hoạch và thay đổi quy hoạch xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động