Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất

01/08/2022 21:53

(PL&XD) - Sự kiện triển lãm và tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” vào ngày 05 , 06 và 07 tháng 8 sẽ được tổ chức tại Mây Artspace có địa chỉ tại 36/70 Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất
Triển lãm và tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” sẽ được tổ chức tại Mây Artspace.

Sự ra đời của sự kiện nhằm hướng tới các nhà thiết kế với mục đích giao lưu và truyền tải những kiến thức về nghệ thuật, trong đó có thiết kế kiến trúc và nội thất. Đồng thời, sự kiện sẽ mang đến cho mọi người một cách nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về quá trình sáng tạo của các nhà thiết kế khi đưa tác phẩm nghệ thuật vào các dự án thiết kế của mình.

Không gian kiến trúc tự thân chính là một tác phẩm mà ở đó người thiết kế và người sử dụng cùng kể câu chuyện về đời sống, văn hóa và khắc họa dấu ấn thẩm mỹ của thời đại. Không gian sinh hoạt được tạo ra, trở thành nơi con người trải nghiệm và khám phá cả ở thế giới vật chất lẫn tinh thần để tìm ra những giá trị vượt qua khỏi khái niệm đơn thuần về một nơi trú ẩn. Và trên tất cả, mỗi tác phẩm nghệ thuật là một khách thể truyền tải mạnh mẽ những rung động cảm xúc tinh tế nhất cho con người. Vì vậy, bối cảnh của một tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc là một vấn đề rất thú vị và phức tạp để chúng ta cùng trao đổi.

Ngoài ra, thông qua sự kiện lần này, Mây Artspace mong muốn có thể tác động đến nhận thức chung đến cộng đồng về vai trò của nhà thiết kế trong việc thúc đẩy và định hướng thẩm mỹ xã hội. Giới chuyên môn sẽ chia sẻ cho cộng đồng những quan điểm chuyên sâu trên phương diện thẩm mỹ thông qua các đồ án thiết kế, mang tới góc nhìn đa chiều về sự hiện diện của vật thể có tính sáng tạo nghệ thuật nói chung (hội họa, điêu khắc, sắp đặt…) trong không gian sinh hoạt của con người nói riêng. Từ đó, giúp các nhà thiết kế và khách hàng thấu hiểu lẫn nhau và quan tâm đến giá trị của sự sáng tạo, sau cùng là làm rõ mối quan hệ giữa đối tượng sử dụng, tác phẩm nghệ thuật và không gian kiến trúc, nội thất.

Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất
Sự cân bằng giữa cuộc sống và nghệ thuật trong câu chuyện sáng tạo vẫn luôn là một đề tài đón nhận được nhiều luồng suy nghĩ khác nhau của giới chuyên môn.

Những quan điểm đa chiều sẽ được khai thác trong talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất” với sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư từ nhiều đơn vị/tổ chức khác nhau. Trong đó, có sự tham gia của 4 diễn giả: kiến trúc sư Phạm Thành Trung (sáng lập tư vấn thiết kế STD Designs), kiến trúc sư Nguyễn Việt Triều (sáng lập May Arch Studio và nội thất Đam San), kiến trúc sư Nguyễn Văn Thiên (sáng lập TAA Design) và nhà thiết kế nội thất Phan Nguyên Bảo (Giảng viên Đại học Văn Lang và Đại học Tôn Đức Thắng) và đông đảo các kiến trúc sư khách mời.

Mộc Miên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tập đoàn Nam Cường tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc xây dựng cầu số 1 và số 2 thuộc Dự án khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Hải Dương

Tập đoàn Nam Cường tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc xây dựng cầu số 1 và số 2 thuộc Dự án khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Hải Dương

(PL&XD) – Nhằm kết nối giao thông giữa các khu đô thị, trung tâm thành phố Hải Dương với Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc, sáng ngày 20/9/2022, tại Tập đoàn Nam Cường đã diễn ra cuộc thi Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc xây dựng công trình cầu số 1 và số 2 bắc qua sông Sặt thuộc Dự án khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Hải Dương.
Giới thiệu cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững”

Giới thiệu cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững”

(PL&XD) – Với mong muốn tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp phát triển bền vững, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong Chương trình nghị sự SDG (Chương trình phát triển bền vững) đến năm 2030 của Liên hợp quốc; Từ việc tổng hợp, chắt lọc, phân tích những kiến thức được nghiên cứu quốc tế mới nhất gắn với việc sử dụng mô hình nghiên cứu điển hình trên thế giới, các tác giả đã xây dựng cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” (Mô hình bờ Tây vịnh Bắc Bộ).

Xem thêm

Thị trấn Đầm Hà (Quảng Ninh): Phấn đấu lên đô thị loại IV

Thị trấn Đầm Hà (Quảng Ninh): Phấn đấu lên đô thị loại IV

(PL&XD) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn vừa chủ trì cuộc họp về Điều chỉnh quy hoạch vùng huyện Đầm Hà, quy hoạch chung mở rộng thị trấn Đầm Hà, chỉ đạo địa phương mở rộng địa giới hành chính đi đôi với hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí nâng cấp thị trấn huyện lên đô thị loại IV.
Hơn 1.600 đồ án được số hóa trên cổng thông tin quy hoạch

Hơn 1.600 đồ án được số hóa trên cổng thông tin quy hoạch

(PL&XD) – Công tác quy hoạch, kiến trúc, quản lý phát triển đô thị là nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm. Đến nay, Bộ Xây dựng phối hợp với địa phương trong công tác số hóa và cập nhật các đồ án quy hoạch, tổng số 1.668 đồ án lên Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam.
Cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” 2022: Cá tính không gian ở

Cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” 2022: Cá tính không gian ở

(PL&XD) – Thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” là cuộc thi do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Tạp chí Kiến trúc cùng với CLB Kiến trúc sư trẻ và các đơn vị tài trợ Tôn POMINA, Quạt trần LuxuryFan, Viglacera phối hợp tổ chức. Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước năm 2022 với chủ đề “Cá tính của không gian ở” nhằm khích lệ các ý tưởng thiết kế sáng tạo trong lĩnh vực Kiến trúc Nhà ở.
Thái Nguyên: Công khai thông tin quy hoạch và đăng tải trên ứng dụng C-ThaiNguyen

Thái Nguyên: Công khai thông tin quy hoạch và đăng tải trên ứng dụng C-ThaiNguyen

(PL&XD) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã chỉ đạo, yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, địa phương, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công bố công khai thông tin quy hoạch, đất đai, xây dựng… nhất là công khai trên các nền tảng ứng dụng số mà Thái Nguyên đã triển khai.

Xem thêm

Xem phiên bản di động