Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất

01/08/2022 21:53

(PL&XD) - Sự kiện triển lãm và tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” vào ngày 05 , 06 và 07 tháng 8 sẽ được tổ chức tại Mây Artspace có địa chỉ tại 36/70 Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất
Triển lãm và tọa đàm với chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” sẽ được tổ chức tại Mây Artspace.

Sự ra đời của sự kiện nhằm hướng tới các nhà thiết kế với mục đích giao lưu và truyền tải những kiến thức về nghệ thuật, trong đó có thiết kế kiến trúc và nội thất. Đồng thời, sự kiện sẽ mang đến cho mọi người một cách nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về quá trình sáng tạo của các nhà thiết kế khi đưa tác phẩm nghệ thuật vào các dự án thiết kế của mình.

Không gian kiến trúc tự thân chính là một tác phẩm mà ở đó người thiết kế và người sử dụng cùng kể câu chuyện về đời sống, văn hóa và khắc họa dấu ấn thẩm mỹ của thời đại. Không gian sinh hoạt được tạo ra, trở thành nơi con người trải nghiệm và khám phá cả ở thế giới vật chất lẫn tinh thần để tìm ra những giá trị vượt qua khỏi khái niệm đơn thuần về một nơi trú ẩn. Và trên tất cả, mỗi tác phẩm nghệ thuật là một khách thể truyền tải mạnh mẽ những rung động cảm xúc tinh tế nhất cho con người. Vì vậy, bối cảnh của một tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc là một vấn đề rất thú vị và phức tạp để chúng ta cùng trao đổi.

Ngoài ra, thông qua sự kiện lần này, Mây Artspace mong muốn có thể tác động đến nhận thức chung đến cộng đồng về vai trò của nhà thiết kế trong việc thúc đẩy và định hướng thẩm mỹ xã hội. Giới chuyên môn sẽ chia sẻ cho cộng đồng những quan điểm chuyên sâu trên phương diện thẩm mỹ thông qua các đồ án thiết kế, mang tới góc nhìn đa chiều về sự hiện diện của vật thể có tính sáng tạo nghệ thuật nói chung (hội họa, điêu khắc, sắp đặt…) trong không gian sinh hoạt của con người nói riêng. Từ đó, giúp các nhà thiết kế và khách hàng thấu hiểu lẫn nhau và quan tâm đến giá trị của sự sáng tạo, sau cùng là làm rõ mối quan hệ giữa đối tượng sử dụng, tác phẩm nghệ thuật và không gian kiến trúc, nội thất.

Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất
Sự cân bằng giữa cuộc sống và nghệ thuật trong câu chuyện sáng tạo vẫn luôn là một đề tài đón nhận được nhiều luồng suy nghĩ khác nhau của giới chuyên môn.

Những quan điểm đa chiều sẽ được khai thác trong talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất” với sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư từ nhiều đơn vị/tổ chức khác nhau. Trong đó, có sự tham gia của 4 diễn giả: kiến trúc sư Phạm Thành Trung (sáng lập tư vấn thiết kế STD Designs), kiến trúc sư Nguyễn Việt Triều (sáng lập May Arch Studio và nội thất Đam San), kiến trúc sư Nguyễn Văn Thiên (sáng lập TAA Design) và nhà thiết kế nội thất Phan Nguyên Bảo (Giảng viên Đại học Văn Lang và Đại học Tôn Đức Thắng) và đông đảo các kiến trúc sư khách mời.

Mộc Miên

Theo

Có liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều ý kiến đóng góp về Quy hoạch tổng thể đô thị thông minh tại Khu đô thị mới An Vân Dương, thành phố Huế

Nhiều ý kiến đóng góp về Quy hoạch tổng thể đô thị thông minh tại Khu đô thị mới An Vân Dương, thành phố Huế

(PLXD) – Ngày 20/9, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã tổ chức Hội nghị báo cáo cuối kỳ về sản phẩm cuối cùng của công tác lập quy hoạch tổng thể đô thị thông minh tại Khu đô thị mới An Vân Dương (Thành phố Huế). Đây là một trong những nội dung chính của Hợp phần “Thí điểm lập quy hoạch tổng thể đô thị thông minh” thuộc Dự án “Thành lập trung tâm hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng”.
Đồng Nai: Gấp rút hoàn thành hồ sơ quy hoạch tỉnh

Đồng Nai: Gấp rút hoàn thành hồ sơ quy hoạch tỉnh

(PLXD) – Liên danh đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đưa ra kịch bản tăng trưởng dân số toàn tỉnh thời kỳ 2021-2030 là 2,3%/năm và đề xuất đến năm 2030 sẽ có 30 đô thị.

Xem thêm

Thành phố Vũng Tàu: Bắc Phước Thắng trở thành đề tài cuộc thi thiết kế đô thị quốc tế lần thứ ba

Thành phố Vũng Tàu: Bắc Phước Thắng trở thành đề tài cuộc thi thiết kế đô thị quốc tế lần thứ ba

(PLXD) - Cuộc thi thiết kế quốc tế lần thứ ba, năm 2023 với chủ đề “Reimagining Cities towards Carbon Neutrality” (Thiết kế đô thị hướng đến trung hòa carbon và phát triển bền vững) đã chọn khu vực Bắc Phước Thắng (thành phố Vũng Tàu) làm đề tài. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực thiết kế, dám sáng tạo, dấn thân vì cộng đồng.
Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh): Hướng tới đô thị sinh thái ven biển

Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh): Hướng tới đô thị sinh thái ven biển

(PLXD) - Mới đây, Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh cùng UBND huyện Cần Giờ tổ chức Hội thảo “Cần Giờ xanh – Hướng tới đô thị sinh thái ven biển”. Cần Giờ là địa phương duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh có tiềm năng phát triển tổng hợp các loại hình kinh tế biển gắn với tăng trưởng xanh, thân thiện môi trường.
Bắc Kạn: Kêu gọi tài trợ lập quy hoạch 3 khu công nghiệp

Bắc Kạn: Kêu gọi tài trợ lập quy hoạch 3 khu công nghiệp

(PL&XD) - Ngày 25/5/2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã chính thức có văn bản kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các mạnh thường quân cùng các tổ chức, cá nhân tài trợ kinh phí lập quy hoạch xây dựng 3 khu công nghiệp tỉnh Bắc Kạn.
Kết quả thi tuyển phương án kiến trúc dự án Khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây – Ô K2-CT1

Kết quả thi tuyển phương án kiến trúc dự án Khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây – Ô K2-CT1

(PL&XD) - Công ty TNHH Phát triển THT đã được UBND Thành phố Hà Nội giao thực hiện dự án Khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây tại phường Cổ Nhuế, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân La quận Tây Hồ tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 6524524427, chứng nhận lần đầu ngày 07/07/2011, chứng nhận điều chỉnh lần 8 ngày 01/04/2022.

Xem thêm

Phiên bản di động