Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ: Lập quy chế quản lý kiến trúc quận Bình Thủy

03/04/2021 22:56

(PL&XD) – Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 1098/VPUB-XDĐT về việc lập quy chế quản lý kiến trúc theo Đồ án quy hoạch phân khu 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, gửi Sở Xây dựng và Sở Tài chính thành phố Cần Thơ.
so xay dung thanh pho can tho lap quy che quan ly kien truc quan binh thuy
Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ.

Theo Công văn Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ giao cho Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài chính xem xét đề nghị của UBND quận Bình Thủy, có ý kiến tham mưu đề xuất cụ thể, trình UBND thành phố trước ngày 15/4/2021.

Trước đó, ngày 25/3/2021, UBND quận Bình Thủy đã gửi Tờ trình số 17/TTr-UBND “Về việc xin chủ trương lập Quy chế quản lý kiến trúc theo Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” đến UBND thành phố Cần Thơ. UBND quận Bình Thủy trình UBND thành phố Cần Thơ xem xét, chấp thuận chủ trương cho UBND quận lập Quy chế quản lý kiến trúc teo Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, để giải quyết cấp Giấy phép xây dựng cho người dân và thực hiện quản lý quy hoạch trên địa bàn quận Bình Thủy theo quy định. Thời gian thực hiện từ năm 2021-2022. Khái toán kinh phí khoảng 1,7 tỷ đồng.

Theo Quyết định số 124/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, của UBND thành phố Cần Thơ, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, có diện tích 7.113ha. Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long; phía Nam giáp quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; phía Tây Nam giáp huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ; phía Tây và Tây Bắc giáp quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Dân số đến năm 2030 là khoảng 200.000 người; đến năm 2050 là khoảng 263.00 người.

Quận Bình Thủy sẽ kết hợp và hỗ trợ cho đô thị quận Ninh Kiều hình thành Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều-Bình Thủy thuộc Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ, theo Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Là một trong những trung tâm kinh tế; trung tâm giáo dục đào tạo, trung tâm văn hóa bảo tồn di tích lịch sử truyền thống của thành phố Cần Thơ; đầu mối quan trọng về giao thông vận tải thủy nội vùng và liên vận quốc tế (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). Vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng, an ninh của thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

so xay dung thanh pho can tho lap quy che quan ly kien truc quan binh thuy
Đường Võ Văn Kiệt, con đường huyết mạch cũng là con đường đẹp nhất quận Bình Thủy nối trung tâm thành phố Cần Thơ với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Là đô thị có đặc thù cảnh quan sông nước, văn hóa đặc trưng miệt vườn vùng Đồng bằng sông Cửu Long gắn với lịch sử hình thành và phát triển. Có vùng nông nghiệp đô thị, vùng đệm cảnh quan và môi trường của Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều - Bình Thủy. Phát triển kinh tế gắn với thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái…

Huỳnh Biển

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cac tinh lan can doi pho covid 19 thanh pho ho chi minh thieu nhan luc lao dong

Các tỉnh lân cận đối phó Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh thiếu nhân lực lao động

(PL&XD) – Ngày 4/6, ông Hứa Quốc Hưng – Trưởng Ban quản lý các khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn cầu cứu UBND Thành phố về việc các khu công nghiệp và các khu chế xuất trên địa bàn thành phố thiếu nhân lực do các tỉnh lân cận áp dụng biện pháp cách ly y tế để chống Covid-19.
thanh pho ho chi minh atm gao hoat dong tro lai cung nguoi ngheo chong covid 19

Thành phố Hồ Chí Minh: “ATM gạo” hoạt động trở lại, cùng người nghèo chống Covid-19

(PL&XD) – Sáng ngày 2/6, nhiều người dân thuộc khu vực phong toả theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không ngừng kéo về cây “ATM gạo” tại trường Mầm non Bông Sen (số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12) để nhận lương thực hỗ trợ miễn phí trong đợt cao điểm bùng phát dịch Covid-19.

Xem thêm

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố “kiểu mẫu” Lê Trọng Tấn giờ ra sao?

(PL&XD) – Từ năm 2016, phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được biết đến là tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau 5 năm, nhiều hạng mục như cải tạo vỉa hè, lòng đường, cây xanh... mà nổi bật là biển hiệu “đồng phục” giờ đã không còn giữ được những quy chuẩn cũ.
ho yen trung quang ninh buc tranh ve lai

Hồ Yên Trung (Quảng Ninh): “Bức tranh vẽ lại”

(PL&XD) - Hồ Yên Trung là một trong sáu công trình thủy lợi lớn ở TP Uông Bí. Hồ trên lưng núi, cảnh đẹp thiên nhiên với những đồi thông thấp, mặt nước trong xanh, khí hậu mát mẻ... phần nào giống cảnh Đà Lạt nên dần đã tự hình thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn ở địa phương.
nhung van de ton tai trong cong tac lap va quan ly quy hoach xay dung can xu ly

Những vấn đề tồn tại trong công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng cần xử lý

(PL&XD) – Qua kinh nghiệm thực tiễn lập quy hoạch xây dựng các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời thông qua điều tra, khảo sát, thu thập thông tin về công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng tại các địa phương, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) vừa báo cáo và đề xuất lãnh đạo Bộ Xây dựng một số giải pháp cụ thể.
ngo quyen hai phong chinh trang do thi chuan bi bau cu dai bieu quoc hoi khoa xv va hdnd cac cap nhiem ky 2021 2026

Ngô Quyền (Hải Phòng): Chỉnh trang đô thị, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(PL&XD) - Thành phố Hải Phòng có 3 đơn vị bầu cử với 9 đại biểu quốc hội được bầu. Tổng số đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng được bầu là 67 đại biểu tại 14 đơn vị bầu cử. Đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang được triển khai thực hiện. Trong đó, quận Ngô Quyền là một trong những điểm sáng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động