Sở Xây dựng “lưu ý” dự án The Filmore Da Nang vì đang thế chấp vẫn được rao bán

06/08/2022 10:18

(PL&XD) - Tháng 4/2022, Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng lưu ý 6 dự án đang thế chấp ngân hàng, trong đó có The Filmore Da Nang. Hiện tại, chưa có thông tin được công bố công khai nào cho thấy chủ đầu tư đã “rút bớt” tài sản thế chấp về. Trong khi đó, dự án được rao bán rầm rộ.
Sở Xây dựng “lưu ý” dự án The Filmore Da Nang vì đang thế chấp vẫn được rao bán
Dự án The Filmore Da Nang có mức giá chào bán 110 triệu đồng/m2.

Bị Sở Xây dựng Đà Nẵng đưa vào danh sách “lưu ý”

Ngày 9/4, Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng công bố danh sách các dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng đồng thời lưu ý người dân, nhà đầu tư về các trường hợp mua bán căn hộ đang thế chấp.

Dự án The Filmore Da Nang của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore cũng có tên trong danh sách này dù đây là các dự án có nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đã hướng dẫn cho khách hàng khi mua nhà tại dự án này. Theo đó, trường hợp chủ đầu tư thu tiền của người mua, ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư phải có giấy tờ chứng minh đã giải chấp, hoặc biên bản thống nhất của bên mua và bên nhận thế chấp về việc mua bán không phải giải chấp.

“Giấy tờ, biên bản trên phải gửi Sở Xây dựng để xem xét, ban hành văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai”, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh.

Dự án được rao bán rầm rộ

Hiện tại, chưa có thông tin được công bố công khai nào cho thấy chủ đầu tư đã “rút bớt” tài sản thế chấp về. Trong khi đó, dự án được rao bán rầm rộ trên cả truyền thông chính thống và mạng xã hội.

The Filmore Da Nang được phát triển trên khu đất có diện tích hơn 1.500m2 gồm 25 tầng nổi và 3 tầng hầm. Dự án có 206 căn hộ với diện tích từ 48,09m2 – 124,85m2.

Dù quy mô dự án khá nhỏ nhưng The Filmore Da Nang lại hướng tới phân khúc thượng lưu, theo mô hình wellness. Bất động sản wellness đã trở thành xu hướng trên thị trường toàn cầu vài năm trở lại đây, chỉ loại hình bất động sản có khả năng tạo nên không gian sống mang lại sự thịnh vượng toàn diện về sức khỏe thể lý, tâm lý và tinh thần.

The Filmore Da Nang có chiến lược cụ thể về ứng dụng công nghệ cao và trang thiết bị tối tân để trở thành một khu căn hộ thượng lưu, có môi trường dịch vụ đỉnh cao, tương ứng với chuẩn mực của các khách sạn – resort 5 sao.

Vì vậy, giá dự kiến của The Filmore Da Nang khá cao, lên đến 110 triệu đồng/m2. Nghĩa là, muốn trở thành chủ nhân căn hộ tại đây, khách hàng phải chi ra tối thiểu 5,3 tỷ đồng.

Dự án đã khởi công xây dựng trong quý 4/2020 và dự kiến bàn giao vào quý 2/2023.

Dự án 5 sao, chủ đầu tư không kiếm nổi 1 tỷ đồng lãi

The Filmore Da Nang được giới thiệu là dự án 5 sao của chủ đầu tư uy tín. Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore, chủ đầu tư The Filmore Da Nang thành lập năm 2013 với người đại diện là ông Nguyễn Tấn Danh.

Đã hoạt động được gần 1 thập kỷ nhưng trong vài năm gần đây, công ty vẫn trong tình trạng doanh thu thấp và không kiếm nổi 1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mỗi năm.

Cụ thể, trong giai đoạn 5 năm gần đây (2016-2020), lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ khiêm tốn đạt 202 triệu đồng (năm 2016), 638 triệu đồng (năm 2018), 675 triệu đồng (năm 2019) và 372 triệu đồng (năm 2020).

Lợi nhuận tí hon đến từ doanh thu thấp, chỉ đạt 6,5 tỷ đồng năm 2016. Các năm sau đó chỉ đạt 1,1 tỷ đồng, 11,3 tỷ đồng và 3,4 tỷ đồng.

Đáng chú ý, doanh thu và lợi nhuận tại Công ty Filmore bấp bênh bất chấp vốn chủ sở hữu tăng mạnh sau 5 năm. Tại ngày 31/12/2020, vốn chủ sở hữu công ty đạt 502 tỷ đồng, tăng 492 tỷ đồng, tương đương 4,9 lần so với hồi cuối năm 2016.

Trong khi đó, nợ phải trả tại công ty không ngừng tăng tốc. Từ năm 2016 đến 2018, nợ phải trả tại Công ty Filmore rất nhỏ, gần như không đáng kể, chỉ lần lượt đạt 1 tỷ đồng, 500 triệu đồng và 5 tỷ đồng. Năm 2019, nợ phải trả bắt đầu tăng tốc, đạt 180 tỷ đồng, sau đó vọt lên 246 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2020.

Ninh Nhi

Theo

Có liên quan

Cùng chuyên mục

Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng

Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng

(PLXD) – Sáng 27/9, tại Khu công nghiệp sông Hậu, Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang). Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang đặt tại Khu công nghiệp Sông Hậu, với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng.
Dự án khu nhà ở Tiến Phước vẫn “bất động” sau 8 năm triển khai

Dự án khu nhà ở Tiến Phước vẫn “bất động” sau 8 năm triển khai

(PLXD) - Sau hơn 8 năm triển khai, Dự án khu nhà ở Tiến Phước (tên thương mại Senturia Nam Sài Gòn) với diện tích gần 19,8ha vẫn đang bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Đến ngày 30/6/2023, dự án này được làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu trị giá 2.015 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TMT phát hành.

Xem thêm

Thái Nguyên: Dừng thực hiện Dự án xây dựng Trụ sở làm việc của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Dạy nghề 20/10

Thái Nguyên: Dừng thực hiện Dự án xây dựng Trụ sở làm việc của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Dạy nghề 20/10

(PLXD) - Với lý do đến nay chưa tìm đủ cơ sở pháp lý để trình UBND tỉnh xem xét quyết định bổ sung chức năng, nhiệm vụ cho Trung tâm Dạy nghề 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị dừng xây dựng Trụ sở làm việc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Dạy nghề 20/10.
Được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội, đại gia Đường Bia dừng bán khách sạn vàng tại Hà Nội

Được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội, đại gia Đường Bia dừng bán khách sạn vàng tại Hà Nội

(PLXD) - Sau thời gian dài chờ đợi, mới đây, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2895/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng của Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Cùng với dự án này, doanh nghiệp của đại gia Đường Bia cũng đã được chấp thuận một dự án nhà ở xã hội khác ngay tại quận Hoàng Mai. Với lý do trên, vị đại gia này cho biết đã dừng kế hoạch rao bán khách sạn vàng tại Hà Nội.
Bình Định: Quản lý, sử dụng hai tòa nhà cao tầng tại thành phố Quy Nhơn

Bình Định: Quản lý, sử dụng hai tòa nhà cao tầng tại thành phố Quy Nhơn

(PLXD) – Trên cơ sở đề nghị của Sở Xây dựng về việc quản lý, sử dụng tòa nhà của Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS và dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh dịch vụ lưu trú và quản lý, kinh doanh loại hình căn hộ lưu trú.
Lai Châu: Điều chỉnh quy mô, địa điểm, số lượng dự án, công trình trong quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

Lai Châu: Điều chỉnh quy mô, địa điểm, số lượng dự án, công trình trong quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

(PLXD) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải vừa ký Quyết định số 1438/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh về quy mô, địa điểm và số lượng dự án, công trình, nhu cầu sử dụng đất trong Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Phong Thổ và cập nhật vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Phong Thổ.

Xem thêm

Phiên bản di động