SISP tăng cường sự vững mạnh trong năm 2022

07/01/2023 16:08

(PL&XD) - Năm 2023, SISP vẫn đạt được kết quả nổi trội với doanh thu gần 89 tỷ đồng, thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên hơn 12,5 triệu đồng/tháng.

Ngày 5/1, Viện Quy hoạch Xây dựng Miền Nam (SISP) Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2022, tổng kết công tác năm 2022 và nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

SISP tăng cường sự vững mạnh trong năm 2022
Ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định thành quả vượt bậc trong năm 2022 của SISP là sự đổi mới mạnh mẽ của toàn thể cán bộ công nhân viên.

Theo báo cáo, năm 2022 SISP vẫn còn nhiều khó khăn do có nhiều thay đổi trong chính sách, cơ chế nhất là trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng. Đồng thời, chịu khó khăn chung ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, khiến nhiều công việc của SISP kéo dài hơn so với dự kiến. Điều kiện làm việc còn thiếu thốn, thiếu các kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm để đáp ứng các nhiệm vụ trọng điểm được giao..

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn trên, năm 2023 SISP vẫn đạt được kết quả nổi trội với doanh thu gần 89 tỷ đồng, thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên hơn 12,5 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, SISP đã thực hiện 11 nhiệm vụ khoa học và công nghệ do Bộ Xây dựng giao; trong năm 2022, SISP đã và đang hoàn thện một số đồ án tiêu biểu như: Tham gia lập Quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch xây dựng vùng huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040; Quy hoạch xây dựng vùng huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040, tỷ lệ 1/25.000; Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Thá …

Để có được kết quả nổi bật trong thời gian vừa qua là nhờ vào sự đổi mới mạnh mẽ của toàn thể cán bộ công nhân viên của SISP. Ông Nguyễn Thanh Hải - Viện trưởng SISP cho biết: Năm 2022, chúng tôi tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác quản lý, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của đơn vị. SISP đã sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện ban hành các quy chế, quy trình làm việc để cải thiện hiệu quả hoạt động của cơ quan cho phù hợp với yêu cầu của tình hình mới. Hoàn thiện nhanh các thủ tục soạn thảo và trình ký các hồ sơ, văn bản trong quá trình hoạt động.

Trong công tác chỉ đạo điều hành, Ban Lãnh đạo SISP luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, đề cao vai trò, trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu. Tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng và đột xuất để kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao; chấn chỉnh kịp thời các trường hợp xử lý công việc bị chậm tiến độ hoặc không đảm bảo chất lượng; sâu sát chỉ đạo thực hiện các công tác chuyên môn.

SISP tăng cường sự vững mạnh trong năm 2022
SISP có 16 cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng với nhiều danh hiệu thi đua khác

Bên cạnh đó, SISP đã kiện toàn tổ chức và nhân sự của các đơn vị trực thuộc, nghiên cứu các quy định hiện hành của pháp luật về Quy hoạch, Xây dựng,... đề xuất điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện theo hướng giảm đầu mối phục vụ để tăng đầu mối sản xuất và thí điểm một số đơn vị trực thuộc hoạt động theo hướng tự chủ. Chất lượng cán bộ, kiến trúc sư, kỹ sư được lãnh đạo SISP quan tâm và đầu tư hơn thông qua các chương trình đào tạo, bổ nhiệm theo đúng quy trình.

Với những thành tích đã đạt được, SISP có 16 cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng với nhiều danh hiệu thi đua khác.

Mai Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Hướng tới là trung tâm công nghiệp hiện đại của vùng Thủ đô Hà Nội và cả nước

Thái Nguyên: Hướng tới là trung tâm công nghiệp hiện đại của vùng Thủ đô Hà Nội và cả nước

(PL&XD) -Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, diện tích quy hoạch mới các khu công nghiệp (KCN) là 1.599ha, nâng diện tích các KCN quy hoạch gấp gần 3 lần diện tích các KCN đã thành lập. Đây là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và từng bước đưa tỉnh trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hiện đại của vùng Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Xem thêm

Thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

(PL&XD) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 7/2023/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Quy hoạch đô thị ven biển trong suy nghĩ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Quy hoạch đô thị ven biển trong suy nghĩ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt

(PL&XD) - Năm 2002, qua khảo sát thực địa tại Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh), một số tỉnh ven biển miền Tây (Nam bộ) và tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gửi một bức thư tay cho Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (lúc đó là đồng chí Nguyễn Minh Triết) nêu những ý tưởng về quy hoạch phát triển đô thị ven biển của ông.

Xem thêm

Xem phiên bản di động