Ra mắt khu dân cư Nam Hà tại “thủ phủ” công nghiệp Đức Linh Bình Thuận

24/09/2022 17:27

(PL&XD) – Được xem là địa phương đi đầu trong phát triển khu công nghiệp, Đức Linh là huyện thu hút được nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp lớn của tỉnh Bình Thuận. Khu dân cư Nam Hà tại địa bàn là dự án đón đầu làn sóng đầu tư này.
Ra mắt khu dân cư Nam Hà tại “thủ phủ” công nghiệp Đức Linh Bình Thuận
CCN Nam Hà đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào hoạt động vào quý I/2023.

Đức Linh – Điểm nhấn trong phát triển công nghiệp Bình Thuận

Với diện tích tự nhiên lên đến gần 8.000km2, cùng đường bờ biển dài 192km, Bình Thuận là một trong số ít các địa phương sở hữu đường bờ biển dài và đẹp nhất cả nước. Điều này tạo động lực mạnh mẽ cho địa phương này phát triển du lịch và khai thác thuỷ hải sản. Không dừng lại ở đó, Bình Thuận được định hướng phát triển theo hướng mũi nhọn khác là phát triển khu công nghiệp. Địa phương này sở hữu vị trí chiến lược, là cửa ngõ kết nối giao lưu kinh tế - xã hội giữa khu vực duyên hải Nam Trung bộ và các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, và đặc biệt cùng với hạ tầng giao thông hoàn thiện như cao tốc, cảng biển, sân bay tạo điều kiện thuận tiện cho việc phát triển các Khu công nghiệp.

Toàn tỉnh Bình Thuận hiện có 9 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 3.000 ha được đầu tư phát triển đồng bộ về hạ tầng điện, nước, viễn thông… Các KCN lớn của địa phương này phải kể đến KCN Phan Thiết, Hàm Kiệm I, Hàm Kiệm II, Tuy Phong, Sơn Mỹ 1,2… Đồng thời, Bình Thuận có 23 cụm công nghiệp tại các địa phương, trong đó 11 cụm công nghiệp (CCN) đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng thu hút các dự án công nghiệp chất lượng vào đầu tư. Số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh Bình Thuận cho thấy: “Sản xuất công nghiệp vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) 06 tháng đầu năm 2022 ước đạt 19.698 tỷ đồng, đạt 50,9% kế hoạch năm, tăng 8,42% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN khá ổn định. Hoạt động doanh thu của các doanh nghiệp trong KCN ước đạt 3.650 tỷ đồng, tăng 45,4% so với cùng kỳ, đạt 54% kế hoạch; xuất khẩu ước đạt 105 triệu USD, tăng 47% so với cùng kỳ, đạt 54,4% kế hoạch; nộp ngân sách ước đạt 55 tỷ đồng, tăng 32,5%, đạt 50% kế hoạch năm”.

Trong đó, Đức Linh được định hướng trở thành trọng tâm phát triển KCN của tỉnh Bình Thuận. Huyện này có đầy đủ yếu tố nội tại để thực hiện định hướng trên. Xét về vị trí địa lý, Đức Linh tiếp giáp với khu kinh tế trọng điểm phía Nam, rất thuận lợi cho việc phát triển các Khu – Cụm công nghiệp… Ngoài ra, huyện này cũng sở hữu nhiều KCN và CCN. Chỉ riêng năm 2022, Đức Linh sở hữu 300 mha diện tích các KCN và CCN. Trong số đó phải kể đến các CCN lớn như: CCN Nam Hà (70,4ha), CCN Nam Hà 2 (74ha), Đông Hà (38,4ha) … Dự kiến đến năm 2030, diện tích các cụm công nghiệp tại Đức Linh sẽ là 500ha và tiến đến 610ha vào năm 2034. Trong tương lai, Đức Linh sẽ trở thành thủ phủ công nghiệp của khu vực Nam Trung bộ nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Việc phát triển CCN tại Đức Linh Bình Thuận đang được xem là bài toán kinh tế hiệu quả khi kết hợp khai thác tiềm năng khu vực, đồng thời tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người dân bản địa.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng hàng không quốc tế Long Thành, và cảng Cái mép - Thị Vải, kết hợp với lợi thế nguồn lao động dồi dào từ các địa phương lân cận, Đức Linh hiện là điểm sáng nổi bật của tỉnh Bình Thuận trong việc thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới. Theo đúng lộ trình đến năm 2030, các CCN trên địa bàn Đức Linh là các doanh nghiệp sẽ thu hút đầu tư, lấp đầy diện tích cho thuê. Những CCN này được kỳ vọng trở thành động lực phát triển kinh tế của Đức Linh, tạo ra việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho người lao động. Đơn cử như tại CCN Nam Hà, với diện tích hơn 70ha cùng 30.000 người lao động, CCN này đã ký hợp đồng thuê với Công ty Dona Standard – Công ty thành viên của Tập đoàn Phong Thái chuyên sản xuất và gia công giày Nike, tại chây Á. Dự kiến giai đoạn 1 của CCN Nam Hà sẽ được vận hành vào quý I/2023 đón trước 10.000 công nhân.

Khu dân cư Nam Hà hưởng lợi từ tiềm năng phát triển CCN

Đón đầu làn sóng phát triển CCN tại Đức Linh, chủ đầu tư Nam Hà – Đức Linh – đơn vị đầu tư hạ tầng của 2 cụm công nghiệp Nam Hà và Nam Hà 2 đã giới thiệu ra thị trường dự án khu dân cư Nam Hà với bộ pháp lý hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của hàng chục nghìn người lao động trong khu vực. Dự án được quy hoạch bài bản với định hướng trở thành một không gian sống lành mạnh, hiện đại cho hơn 50.000 công nhân và cư dân. Tại đây là khu phức hợp thương mại – dịch vụ với những chuỗi tiện ích đồng bộ, phù hợp với nhu cầu thực tế của cư dân như: thể thao – giải trí, khám chữa bệnh, hệ thống cây xăng, hồ cảnh quan, trường học, trung tâm thương mại…

Ra mắt khu dân cư Nam Hà tại “thủ phủ” công nghiệp Đức Linh Bình Thuận
Dự án Khu dân cư Nam Hà tiếp giáp 03 CCN lớn tại Nam Hà - Đức Linh.

Với quy mô 32.5ha, dự án khu dân cư Nam Hà giới thiệu ra thị trường 1.355 lô đất nền có diện tích từ 110 – 264 m2. Hiện tại, dự án đã hoàn thiện 100% các hạ tầng cơ bản gồm: hệ thống điện ngầm, thoát nước, nhà máy xử lý nước, công viên, vỉa hè, hệ thống cây xanh, đèn đường… Khách hàng sở hữu các sản phẩm tại dự án hoàn toàn có quyền yên tâm khi 100% lô đất nền đều đã có sổ đỏ lâu dài, sở hữu từng nền.

Đặc biệt, khu dân cư Nam Hà được xem là sản phẩm đáng đầu tư nhất tại thời điểm hiện tại khi tọa lạc tại vị trí tâm điểm tại 3 cụm công nghiệp lớn nhất khu vực là: CCN Nam Hà, CCN Đông Hà, và CCN Nam Hà 2. Ba cụm công nghiệp này với diện tích lến tới 183.4 ha, cung cấp hơn 50.000 việc làm cho người lao động sẽ là động lực lớn mạnh để tạo nên một sự giao thương sầm uất. Nhờ sở hữu tọa độ chiến lược, giữa 3 CCN lớn, cư dân của khu dân cư Nam Hà có thể kết nối nhanh chóng tới các cơ quan, công trình dịch vụ công của trung tâm xã, huyện chỉ với 5 phút, hay kết nối với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành Dầu Giây – Long Thành chỉ với 20 phút. Vị trí trung tâm cho phép tạo ra sự thông thương và giao lưu sầm uất của cư dân, trước mắt là khối lượng người lao động khổng lồ đến từ các cụm công nghiệp này. Chính điều này tạo ra giá trị thật và tiềm năng tăng giá cho toàn bộ sản phẩm tại khu dân cư Nam Hà.

Nhi Nhi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – hướng đến hành trình phát triển bền vững

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – hướng đến hành trình phát triển bền vững

(PL&XD) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội nghị chuyên đề về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam tổ chức bởi WeHub VietNam và Savills Hotels đã quy tụ hơn 20 diễn giả đầu ngành cùng các đại diện chủ đầu tư, chủ sở hữu khách sạn, các đơn vị tư vấn và chuyên gia trong lĩnh vực. Với chủ dề “Hành trình phát triển bền vững”, các diễn giả đã chia sẻ và thảo luận về thực trạng cũng như những định hướng để thị trường khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng phát triển bền vững lâu dài.
Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

(PL&XD) - Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở đã quy định về đối tượng, điều kiện được mua và điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.
Quy định về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Quy định về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

(PL&XD) – Ông Phan Bảo Nguyên (thành phố Hồ Chí Minh) nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại quận. Ông được hướng dẫn về phường đăng ký kế hoạch sử dụng đất. Tại UBND phường, ông Nguyên tiếp tục được hướng dẫn hồ sơ gồm: Đơn đăng ký theo mẫu, bản vẽ hiện trạng vị trí, sao y Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu. Ông Nguyên có câu hỏi, việc yêu cầu người dân phải tới UBND cấp xã để đăng ký sử dụng đất có phù hợp quy định của pháp luật không? Thành phần hồ sơ đăng ký sử dụng đất trong đó có việc yêu cầu cung cấp bản vẽ hiện trạng vị trí, sao y chứng thực Căn cước công dân và Sổ hộ khẩu được hướng dẫn tại văn bản quy phạm pháp luật nào?
Duy Tiên (Hà Nam): Điểm nhấn từ Dự án khu nhà ở phường Tiên Nội

Duy Tiên (Hà Nam): Điểm nhấn từ Dự án khu nhà ở phường Tiên Nội

(PL&XD) – Được coi là một trong những dự án đô thị kiểu mẫu, Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đô thị tại lô đất 1.3.DT10 thuộc phường Tiên Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ, dự án góp phần kết nối giao thông, tạo bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại cho phường Tiên Nội nói riêng và thị xã Duy Tiên nói chung.
Phú Mỹ Hưng - Giấc mơ thành hiện thực

Phú Mỹ Hưng - Giấc mơ thành hiện thực

(PL&XD) - Bây giờ, nhắc đến Phú Mỹ Hưng – Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam không còn xa lạ với người dân thành phố. Thông qua diện mạo đô thị hiện đại, nhưng lại chan hòa với cảnh quan thiên nhiên sinh thái, Phú Mỹ Hưng là mô hình phát triển đô thị có sự hài hòa từ quy hoạch, hạ tầng, thiết kế đến kiến trúc thượng tầng. Cùng với việc vận hành quản lý đô thị bài bản dựa trên quy hoạch tiêu chuẩn Mỹ do S.O.M thực hiện, Phú Mỹ Hưng từ lâu đã trở thành nơi an cư đậm nét nhân văn dành cho cộng đồng đến từ khắp nơi trên thế giới.
Hà Nội cấp đổi “sổ đỏ” trong 7 ngày

Hà Nội cấp đổi “sổ đỏ” trong 7 ngày

(PL&XD) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4135 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố. Theo đó, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thời hạn giải quyết là 7 ngày làm việc.

Xem thêm

Xem phiên bản di động