Quy định về hợp đồng thầu phụ với dự án vốn nước ngoài

03/10/2020 11:56

(PL&XD) – Bà Phạm Lan (Thành phố Hồ Chí Minh) có câu hỏi liên quan đến quy định về hợp đồng thầu phụ với dự án vốn nước ngoài, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.
quy dinh ve hop dong thau phu voi du an von nuoc ngoai
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Nội dung câu hỏi như sau: Đơn vị bà Phạm Lan đang thi công gói thầu xây lắp theo đơn giá cố định, theo nguồn vốn của nước ngoài, trong hồ sơ dự thầu có nêu công việc và danh sách nhà thầu phụ.

Bà Lan hỏi, sau khi nhà thầu chính và nhà thầu phụ đã ký hợp đồng với nhau theo đúng giá trị nêu trong hồ sơ dự thầu thì nhà thầu phụ có thể ký thêm hợp đồng B' với nhà thầu chính không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo nội dung hỏi, đây là hợp đồng thi công xây lắp sử dụng nguồn vốn nước ngoài, nhưng không nêu cụ thể là nguồn vốn ODA hay nguồn vốn tín dụng từ các ngân hàng thương mại, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI nên Bộ Xây dựng không đủ cơ sở để hướng dẫn cụ thể.

Trường hợp hợp đồng này thuộc phạm vi điều chỉnh quy định tại Điều 1 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, đề nghị bà Lan căn cứ các quy định tại Điều 47 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP về hợp đồng thầu phụ; Điểm a, Khoản 2, Điều 128 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, hồ sơ mời thầu và các quy định của pháp luật có liên quan để thực hiện cho phù hợp.

Khánh Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dieu kien giam sat cong tac xay dung cong trinh dan dung hang i

Điều kiện giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng hạng I

(PL&XD) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Phạm Chí Thuần (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty ông được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, phạm vi hoạt động là xây dựng - giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng hạng I thì có thể tham gia các gói thầu giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình các công trình dân dụng hạng I hay không? Bộ Xây dựng trả lời như sau.

Xem thêm

quy dinh mua nha dat o viet nam doi voi nguoi nuoc ngoai

Quy định mua nhà, đất ở Việt Nam đối với người nước ngoài

(PL&XD) - Ông Nguyễn Đình Trung (Thành phố Hồ Chí Minh) hỏi, người nước ngoài có được mua đất hoặc nhà của người Việt Nam mà nhà, đất đó nằm trong dự án chủ đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chỉ được phép mua nhà mà chủ đầu tư đã xây xong nhà và chỉ được ký hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư?
dieu kien chuyen muc dich su dung va dang ky bien dong dat dai

Điều kiện chuyển mục đích sử dụng và đăng ký biến động đất đai

(PL&XD) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Văn Đông (Hà Nội) về việc gia đình ông có thửa đất theo ghi nhận trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hàng năm khác. Giờ gia đình muốn chuyển sang đất nông nghiệp khác để chăn nuôi gia súc gia cầm. Ông Đông hỏi, đất của gia đình ông có đủ điều kiện để đăng ký biến động đất đai hay không và có phải căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện không? Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.
huong dan xac dinh cap loai cong trinh xay dung

Hướng dẫn xác định cấp, loại công trình xây dựng

(PL&XD) – Trong quá trình thẩm định công trình, ông Trần Văn Đức (Hà Nội) gặp vướng mắc về xác định cấp công trình xây dựng, chứng chỉ năng lực hành nghề của chủ nhiệm dự án và hợp đồng giữa chủ nhiệm dự án với nhiều tổ chức tư vấn thiết kế tại cùng một thời điểm. Ông Đức đề nghị cơ quan chức năng giải đáp các vướng mắc này.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động