Quảng Ninh: Giải pháp thu hút đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

25/10/2020 10:53

(PL&XD) - Ngày 23/10, tại thành phố Hạ Long, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức tọa đàm về giải pháp thu hút các nhà đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vào Quảng Ninh năm 2020.
quang ninh giai phap thu hut dau tu bat dong san du lich nghi duong
Quang cảnh tọa đàm.

Tọa đàm thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài tỉnh, nhiều doanh nghiệp lớn ở địa phương đến dự tham luận như: Tập đoàn FLC, Sun Group, CEO Group, HD Mon Holdings, Tổng Công ty MB Land, Công ty Hải Phát Land; Sàn giao dịch bất động sản FourHome, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông; Công ty Cổ phần Quốc tế Queen VN; Đất xanh Duyên hải…

Thông qua buổi tọa đàm, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp sẽ làm cầu nối trợ giúp lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp về kiến thức, về thông tin bất động sản sát với diễn biến của thị trường. Giúp nhà đầu tư tiếp cận các giải pháp để kết nối và tận dụng đúng cơ hội, qua đó giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận thông tin về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ninh một cách tốt nhất.

Nội dung tọa đàm gồm: Nhận định về cung - cầu thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ninh 2020; Những vấn đề pháp lý và thủ tục cần gỡ vướng trong năm 2020 để tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường bất động sản Quảng Ninh; Xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch tại Quảng Ninh; Những kinh nghiệm thế giới khi xử lý vấn đề khủng hoảng đầu ra cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng…

Một số nhà đầu tư đã đề xuất đổi mới chính sách khuyến khích sự phát triển thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Cụ thể: Thu hút vốn nhà đầu tư nước ngoài qua hình thức cho phép mua nhà đất; Thêm thủ tục kích thích khách du lịch (miễn visa cho khách vào Vân Đồn...); Hỗ trợ phát triển đa dạng loại hình du lịch hút các loại khách khác nhau (y tế, mice...); Chính sách khuyến khích đầu tư phát triển ngành Du lịch sau dịch Covid-19; Liên kết chuỗi du lịch; Hoàn thiện điều kiện pháp lý cho các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng (condotel, officetel)...

Các ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh dự tọa đàm đã bày tỏ sự hoan nghênh sáng kiến của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, đã làm cầu nối cho các doanh nghiệp đầu tư vào thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở địa phương; Tiếp thu ý kiến phản ánh của các nhà đầu tư, trình cơ quan thầm quyền về đổi mới cơ chế chính sách đầu tư thông thoáng, phù hợp với luật định.

Vũ Phong Cầm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

viet yen bac giang du an khu dan cu dich vu dai phuc chua du dieu kien chuyen nhuong quyen su dung dat

Việt Yên (Bắc Giang): Dự án Khu dân cư dịch vụ Đại Phúc chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

(PL&XD) – Mặc dù chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, thế nhưng, thời gian qua tại dự án Khu dân cư dịch vụ Đại Phúc, xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã có dấu hiệu rao bán, chuyển nhượng các lô đất, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
da nang tiep nhan ho so thue noxh

Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ thuê NƠXH

(PL&XD) - Ngày 16/11, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê NƠXH thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp thuộc diện gia đình có công với cách mạng trên địa bàn TP.

Xem thêm

bo xay dung cong bo thong tin ve nha o va thi truong bat dong san quy iii2020

Bộ Xây dựng công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2020

(PL&XD) – Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của 56/63 tỉnh/thành phố và các cơ quan liên quan, Bộ Xây dựng đã tổng hợp thị trường bất động sản quý III/2020 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong đầu quý III, dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu phát triển trở lại nhưng chỉ tác động cục bộ tại một số khu vực, đặc biệt là Đà Nẵng và đã sớm được khoanh vùng, kiểm soát. Mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản cả nước vẫn ghi nhận những điểm tích cực và các chỉ số đáng kể.
chu dau tu phan hoi 8 kien nghi cua ban quan tri chung cu ecolife capitol

Chủ đầu tư phản hồi 8 kiến nghị của Ban quản trị chung cư EcoLife Capitol

(PL&XD) – Vừa qua, Ban quản trị chung cư EcoLife Capitol và một số cư dân gửi 8 kiến nghị báo chí và tiến hành các hoạt động tập trung đông người căng khẩu ngữ phản đối liên quan đến những vấn đề tranh chấp chưa thống nhất, Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô vừa có văn bản trả lời chính thức đến báo giới và cư dân được ký bởi Tổng Giám đốc Trần Công Tưởng.
dieu kien nhan thua ke dat nong nghiep

Điều kiện nhận thừa kế đất nông nghiệp

(PL&XD) - Ông Trần Minh Hiếu (Hà Tĩnh) hỏi, trường hợp thừa kế đất nông nghiệp mà các hàng thừa kế không trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì có được nhận thừa kế không? Nếu không được, thì chuyển nhượng cho đối tượng đủ điều kiện sau khi chủ sử dụng mất có được không? Nếu không được nữa thì đất đó sẽ xử lý thế nào?
horea gop y du thao nghi dinh quy dinh chi tiet mot so noi dung ve quan ly du an dau tu xay dung

HoREA góp ý Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng

(PL&XD) - Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có Công văn số 120/2020/CV- HoREA gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp ý kiến Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng.
nhu cau can ho binh dan tang nhanh

Nhu cầu căn hộ bình dân tăng nhanh

(PL&XD) - Thị trường căn hộ tiếp tục nhạy cảm về giá, nhu cầu căn hộ bình dân tăng nhanh. Còn thị trường biệt thự, liền kề cải thiện chậm với đa phần giao dịch đến từ các sản phẩm có giá hợp lý… là những nét phác họa tiêu biểu về bức tranh thị trường BĐS quý III/2020.
quy dinh ve tang lanh nan doi voi nha chung cu

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

(PL&XD) – “Để bảo đảm an toàn khi có sự cố, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy bắt buộc tất cả dự án nhà ở cao tầng phải bố trí tầng lánh nạn trong tòa nhà” – Đây là nhận định của ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng.
ra soat tieu chuan lo gia cua so tai cac chung cu tren dia ban thu do

Rà soát tiêu chuẩn lô gia, cửa sổ tại các chung cư trên địa bàn Thủ đô

(PL&XD) – Trước nhiều vụ việc trẻ em ngã từ các chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng của Sở tiến hành rà soát, kiểm tra các nội dung quy định liên quan đến an toàn sử dụng, an toàn sinh mạng con người cho các công trình, tòa nhà.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động