Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch

13/04/2021 12:00

(PL&XD) - Ngày 12/4/2021, ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi làm việc với Hội đồng Quy hoạch tỉnh để nghe và tham gia ý kiến về báo cáo tiến độ lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
quang ninh day nhanh tien do lap quy hoach
Ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Theo trình bày của đại diện Công ty TNHH McKinsey and Company Việt Nam - đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh: Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh được lập nhằm đánh giá thực trạng kinh tế - xã hội của tỉnh thời kỳ 2011-2020, dự báo và đề xuất các phương án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; xác định các quan điểm, mục tiêu và đột phá phát triển, phương án phát triển các ngành, lĩnh vực, lựa chọn phương án tối ưu, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Qua đó, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, dài hạn trên cả 3 trụ cột kinh tế là kinh tế - xã hội - môi trường.

Quy hoạch cũng đưa ra phương hướng phát triển các ngành quan trọng trên địa bàn; lựa chọn các phương án tổ chức, phát triển hoạt động kinh tế - xã hội có hiệu quả, là cơ sở cho việc đề xuất phương án tổ chức không gian chung, hệ thống kết cấu hạ tầng, đô thị, nông thôn, các khu chức năng. Đồng thời, đưa ra phương án tổ chức phát triển mạng lưới, không gian cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội, môi trường và các giải pháp bố trí không gian phát triển hợp lý.

Ông Nguyễn Tường Văn cho biết: Trong những năm qua, sự phát triển của Quảng Ninh có những đóng góp quan trọng từ những bản quy hoạch chất lượng do McKinsey and Company Việt Nam tư vấn, thiết lập. Trên cơ sở kinh nghiệm của McKinsey and Company Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lòng tin vào nhà tư vấn tiếp tục huy động đội ngũ kiến trúc sư tốt nhất để thực hiện lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, lưu ý phải bảo tính liên tục, kế thừa, ổn định từ các quy hoạch trước đây của Quảng Ninh; xây dựng phương thức làm việc hiệu quả hơn nhằm đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, đặc biệt xác định các cốt lõi cụ thể trong quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị McKinsey and Company Việt Nam cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong nước, cũng như phối hợp với Công ty TNHH Nikken Sekkei trong việc lập các nội dung liên quan đến không gian phát triển trong bản quy hoạch. Các chuyên gia tham gia lập quy hoạch thường xuyên báo cáo kết quả công việc về Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh. Các sở, ngành của tỉnh tăng cường phối hợp với McKinsey and Company Việt Nam trong thực hiện quy hoạch.

Vũ Phong Cầm - Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cac tinh lan can doi pho covid 19 thanh pho ho chi minh thieu nhan luc lao dong

Các tỉnh lân cận đối phó Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh thiếu nhân lực lao động

(PL&XD) – Ngày 4/6, ông Hứa Quốc Hưng – Trưởng Ban quản lý các khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn cầu cứu UBND Thành phố về việc các khu công nghiệp và các khu chế xuất trên địa bàn thành phố thiếu nhân lực do các tỉnh lân cận áp dụng biện pháp cách ly y tế để chống Covid-19.
thanh pho ho chi minh atm gao hoat dong tro lai cung nguoi ngheo chong covid 19

Thành phố Hồ Chí Minh: “ATM gạo” hoạt động trở lại, cùng người nghèo chống Covid-19

(PL&XD) – Sáng ngày 2/6, nhiều người dân thuộc khu vực phong toả theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không ngừng kéo về cây “ATM gạo” tại trường Mầm non Bông Sen (số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12) để nhận lương thực hỗ trợ miễn phí trong đợt cao điểm bùng phát dịch Covid-19.

Xem thêm

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố “kiểu mẫu” Lê Trọng Tấn giờ ra sao?

(PL&XD) – Từ năm 2016, phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được biết đến là tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau 5 năm, nhiều hạng mục như cải tạo vỉa hè, lòng đường, cây xanh... mà nổi bật là biển hiệu “đồng phục” giờ đã không còn giữ được những quy chuẩn cũ.
nhung van de ton tai trong cong tac lap va quan ly quy hoach xay dung can xu ly

Những vấn đề tồn tại trong công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng cần xử lý

(PL&XD) – Qua kinh nghiệm thực tiễn lập quy hoạch xây dựng các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời thông qua điều tra, khảo sát, thu thập thông tin về công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng tại các địa phương, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) vừa báo cáo và đề xuất lãnh đạo Bộ Xây dựng một số giải pháp cụ thể.
ngo quyen hai phong chinh trang do thi chuan bi bau cu dai bieu quoc hoi khoa xv va hdnd cac cap nhiem ky 2021 2026

Ngô Quyền (Hải Phòng): Chỉnh trang đô thị, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(PL&XD) - Thành phố Hải Phòng có 3 đơn vị bầu cử với 9 đại biểu quốc hội được bầu. Tổng số đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng được bầu là 67 đại biểu tại 14 đơn vị bầu cử. Đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang được triển khai thực hiện. Trong đó, quận Ngô Quyền là một trong những điểm sáng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động