Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ

24/09/2022 09:24

(PL&XD) – Thị xã Đức Phổ - Đô thị cấp thị xã duy nhất ở phía Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bán đấu giá 147 lô đất, với giá khởi điểm thấp nhất được phê duyệt chỉ hơn 295 triệu/lô/165m2, tức chỉ hơn 1,7 triệu/m2.
Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ
Đức Phổ là đô thị lớn nhất phía Nam tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giá trên được xem là rất hấp dẫn đối với người dân có nhu cầu an cư, nhà đầu tư quan tâm tới thị trường bất động sản Đức Phổ - Nơi được dự báo sẽ rất sôi động trong thời gian tới, khi một loạt doanh nghiệp phát triển dự án khu dân cư, khu đô thị có tiềm lực mạnh đề xuất đầu tư, triển khai thực hiện.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên vừa ký hai Quyết định phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 114 lô đất ở tại hai Khu dân cư Gò Dừa - Gò Cát Ông Triều, xã Phổ Cường và các khu tái định cư thuộc dự án: Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Phổ Thuận và phường Phổ Văn. Đây đều là những dự án do Nhà nước đầu tư thực hiện, việc bán đấu giá nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách.

Tổng cộng có 147 lô đất sẽ được tổ chức đấu giá đợt này, có tổng diện tích hơn 23.760m2, tổng giá khởi điểm gần 79,7 tỷ đồng. Trong đó, 114 lô tại hai khu dân cư Gò Dừa – Gò Cát Ông Triều có tổng diện tích hơn 18.318m2, tổng giá khởi điểm gần 56 tỷ đồng.

Cụ thể, khu dân cư Gò Cát Ông Triều (thôn Nga Mâm, xã Phổ Cường) có 52 lô, diện tích lần lượt 163,5 – 165 – 195,5m2/lô), tổng giá khởi điểm hơn 16,6 tỷ đồng. Giá khởi điểm từng lô tại khu dân cư này được xác định khá thấp, chỉ từ hơn 295 triệu đồng đến hơn 349 triệu đồng mỗi lô, đơn cử như lô LK03-13 có diện tích 7,5mx22m (165m2) – Mặt cắt đường trước đất 6m, vỉa hè 3m và đường kỹ thuật sau đất 2m chỉ có giá khởi điểm hơn 295 triệu đồng.

Còn 62 lô (tổng diện tích hơn 9.306m2 – Tổng giá khởi điểm hơn 39,3 tỷ đồng) của Khu dân cư Gò Dừa (thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường) có diện tích mỗi lô từ 150m2 trở lên, giá dao động từ 632 triệu đến 700 triệu tùy vị trí, diện tích.

Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ
Những lô đất tại các khu dân cư được đưa ra đấu giá đều nằm tiếp giáp với Quốc lộ 1A.

Còn lại là 33 lô (tổng diện tích hơn 5.440m2, tổng giá khởi điểm hơn 23,7 tỷ đồng) tại các khu tái định cư thuộc dự án: Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Phổ Thuận và phường Phổ Văn. Trong đó, tại hai khu tái định cư Rộc Khải và Lô 2 (Phổ Văn) có 11 lô. Các khu Đồng Cây Cao, Đồng Nã, Gò Cờ Trong, Xóm 14 Bắc – Nam có 22 lô. Những lô tại các khu tái định cư này có diện tích rất đa dạng, từ 100m2 đến 200m2, có lô lên đến hơn 250m2, giá khởi điểm từ 423 triệu đồng đến 846 triệu đồng mỗi lô, cá biệt lô hơn 252m2 có giá khởi điểm hơn 1 tỷ đồng.

Quyết định phê duyệt giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 147 lô đất ở thị xã Đức Phổ, được UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành trên cơ sở ý kiến thống nhất của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi và Thông báo của Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Cũng như đề nghị của thị xã Đức Phổ và đề xuất của Sở Tài chính Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND thị xã Đức Phổ chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Đức Phổ tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với tất cả những lô đất trên theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ
Thời gian tới, thị xã Đức Phổ là điểm đến của rất nhiều nhà phát triển dự án bất động sản lớn, tiềm lực mạnh.

Hiện tại, đơn vị được giao nhiệm vụ đấu giá quyền sử dụng đất đang thực hiện việc lựa chọn tổ chức đấu giá, dự kiến đến ngày 29/9 sẽ hoàn tất. Hồ sơ sẽ được bán từ ngày 01/10/2022, tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Đức Phổ (116 Phạm Văn Đồng, phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ). Dự kiến ngày 15/10/2022 sẽ tổ chức đấu giá.

Theo nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản ở Quảng Ngãi, những lô đất được thị xã Đức Phổ tổ chức đấu giá lần này có vị trí kết nối khá tốt với trục giao thông chính - Quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, dân cư hiện hữu đã đông đúc, diện tích phân lô tương đối phù hợp với thị hiếu và tập quán sinh hoạt của người dân địa phương. Cùng với đó là giá khởi điểm được xây dựng tương đối hợp lý và hướng đến nhu cầu ở thực, phù hợp với thu nhập của người dân địa phương, bám sát thị trường.

Đức Phổ nằm ở cực Nam của tỉnh Quảng Ngãi, giáp với huyện Hoài Nhơn (Bình Định). Tháng 2/2020, địa phương này chính thức được công nhận là thị xã và trở thành đô thị lớn thứ 2 của tỉnh Quảng Ngãi sau thành phố Quảng Ngãi. Đức Phổ có diện tích trên 372km2, với 15 đơn vị hành chính (7 xã, 8 phường), dân số hơn 150.927 người.

Từ ngày lên thị xã, Đức Phổ đón nhận một nguồn lực đầu tư rất lớn kể cả trong và ngoài ngân sách. Nhiều công trình lớn, quan trọng, mang tính chất động lực đã, đang và sẽ được đầu tư xây dựng, góp phần mở rộng không gian đô thị về phía Nam và phía Đông, hình thành đô thị phát triển đồng bộ, xứng tầm. Định hướng của địa phương là tận dụng lợi thế khi có cả Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đi qua, đường bờ biển dài, đẹp và sở hữu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh nghìn năm tuổi, cùng đội tàu thuyền đánh bắt xa bờ, hậu cần cảng cá mạnh để phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ, du lịch và kinh tế biển.

Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ
Đô thị Đức Phổ được ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông để tạo sự kết nối, phát triển đồng bộ, bền vững.

Hiện nay, Đức Phổ đang nằm trong tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư thuộc lĩnh vực bất động sản, đô thị và du lịch. Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 – 2025 đã cho thấy rõ tiềm năng và sức hút rất lớn của thị xã Đức Phổ trong mắt nhà đầu tư. Cụ thể, trong giai đoạn này Đức Phổ đã vượt cả thành phố Quảng Ngãi khi có đến 87 vị trí dự kiến thực hiện các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị, có quy mô hơn 2.006ha. Dự kiến sẽ kiến tạo các đô thị có diện tích hàng chục hécta, cá biệt có những khu đô thị được định hướng có diện tích lên đến 200 – 300ha trong tương lai.

Lê Danh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – hướng đến hành trình phát triển bền vững

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – hướng đến hành trình phát triển bền vững

(PL&XD) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội nghị chuyên đề về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam tổ chức bởi WeHub VietNam và Savills Hotels đã quy tụ hơn 20 diễn giả đầu ngành cùng các đại diện chủ đầu tư, chủ sở hữu khách sạn, các đơn vị tư vấn và chuyên gia trong lĩnh vực. Với chủ dề “Hành trình phát triển bền vững”, các diễn giả đã chia sẻ và thảo luận về thực trạng cũng như những định hướng để thị trường khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng phát triển bền vững lâu dài.
Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

(PL&XD) - Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở đã quy định về đối tượng, điều kiện được mua và điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.
Quy định về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Quy định về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

(PL&XD) – Ông Phan Bảo Nguyên (thành phố Hồ Chí Minh) nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại quận. Ông được hướng dẫn về phường đăng ký kế hoạch sử dụng đất. Tại UBND phường, ông Nguyên tiếp tục được hướng dẫn hồ sơ gồm: Đơn đăng ký theo mẫu, bản vẽ hiện trạng vị trí, sao y Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu. Ông Nguyên có câu hỏi, việc yêu cầu người dân phải tới UBND cấp xã để đăng ký sử dụng đất có phù hợp quy định của pháp luật không? Thành phần hồ sơ đăng ký sử dụng đất trong đó có việc yêu cầu cung cấp bản vẽ hiện trạng vị trí, sao y chứng thực Căn cước công dân và Sổ hộ khẩu được hướng dẫn tại văn bản quy phạm pháp luật nào?
Duy Tiên (Hà Nam): Điểm nhấn từ Dự án khu nhà ở phường Tiên Nội

Duy Tiên (Hà Nam): Điểm nhấn từ Dự án khu nhà ở phường Tiên Nội

(PL&XD) – Được coi là một trong những dự án đô thị kiểu mẫu, Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đô thị tại lô đất 1.3.DT10 thuộc phường Tiên Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ, dự án góp phần kết nối giao thông, tạo bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại cho phường Tiên Nội nói riêng và thị xã Duy Tiên nói chung.
Phú Mỹ Hưng - Giấc mơ thành hiện thực

Phú Mỹ Hưng - Giấc mơ thành hiện thực

(PL&XD) - Bây giờ, nhắc đến Phú Mỹ Hưng – Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam không còn xa lạ với người dân thành phố. Thông qua diện mạo đô thị hiện đại, nhưng lại chan hòa với cảnh quan thiên nhiên sinh thái, Phú Mỹ Hưng là mô hình phát triển đô thị có sự hài hòa từ quy hoạch, hạ tầng, thiết kế đến kiến trúc thượng tầng. Cùng với việc vận hành quản lý đô thị bài bản dựa trên quy hoạch tiêu chuẩn Mỹ do S.O.M thực hiện, Phú Mỹ Hưng từ lâu đã trở thành nơi an cư đậm nét nhân văn dành cho cộng đồng đến từ khắp nơi trên thế giới.
Hà Nội cấp đổi “sổ đỏ” trong 7 ngày

Hà Nội cấp đổi “sổ đỏ” trong 7 ngày

(PL&XD) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4135 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố. Theo đó, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thời hạn giải quyết là 7 ngày làm việc.

Xem thêm

Xem phiên bản di động