Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Cưỡng chế, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Khu nhà ở TMS Land Hùng Vương

31/12/2020 13:52

(PL&XD) – Sáng 31/12, UBND thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 7 hộ có đất thuộc dự án Khu nhà ở TMS Land phường Hùng Vương, do không chấp hành Quyết định thu hồi đất và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.
3052 37
Các đơn vị thi công triển khai thi công ngay sau khi được UBND thành phố bàn giao mặt bằng.

Ông Hoàng Trọng Lợi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế cho biết: Đến sáng 31/12, sau khi được các cơ quan chức năng, ban, ngành của thành phố Phúc Yên và phường Hùng Vương tuyên truyền, vận động với 7 hộ, đã có 1 hộ chấp hành quyết định thu hồi đất, còn 6 hộ vẫn không chấp hành quyết định, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. UBND thành phố Phúc Yên buộc phải thực hiện biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Dự án Khu nhà ở TMS Land Hùng Vương, phường Hùng Vương được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tại Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 24/6/2010 v/v chấp thuận chủ đầu tư dự án khu nhà ở TMS Land Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định số 2585/QĐ-UBND ngày 15/9/2010 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ: 1/500 khu nhà ở TMS Land Hùng Vương, phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên. Ngày 12/11/2010, UBND thị xã Phúc Yên (nay là thành phố) đã ban hành Quyết định thu hồi đất số 3505/QĐ-UBND. Tiếp đến ngày 12/11/2010 và ngày 16/11/2010 đã ban hành Quyết định số 3535/QĐ-UBND về việc Phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng các hộ dân có diện tích bị thu hồi.

Hiện nay, dự án đã tiến hành giải phóng mặt bằng được hơn 177 nghìn m2/gần 180 nghìn m2 của gần 200 hộ. Do đó, việc cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dư án Khu nhà ở TMS Land Hùng Vương sẽ công khai, dân chủ, khách quan, bảo đảm trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật. Đối với những kiến nghị của các hộ trên đã được lãnh đạo UBND thành phố Phúc Yên, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các phòng, ban chuyên môn, Đảng ủy, UBND phường Hùng Vương, cùng các tổ chức đoàn thể đã giải thích, trả lời và đối thoại theo quy định của pháp luật nhưng hộ gia đình ông trên vẫn không đồng ý, không chấp hành. Do vậy, cơ quan chức năng thành phố Phúc Yên buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành.

Văn Nhất

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thừa Thiên - Huế: Thanh tra “vạch” ra hàng loạt sai phạm về đất đai tại thị xã Hương Thủy

Thừa Thiên - Huế: Thanh tra “vạch” ra hàng loạt sai phạm về đất đai tại thị xã Hương Thủy

(PL&XD) – Thanh tra về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở trên địa bàn thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) phát hiện, đơn vị này để lại 59 lô đất đã được UBND tỉnh phê duyệt giá đất để đấu giá đưa vào mục đích bố trí tái định cư và làm nhà văn hóa nhưng không báo cáo UBND tỉnh và nhiều sai phạm khác.
Phổ biến pháp luật: Hiểu đúng về quy trình cấp phép cho các đơn vị, doanh nghiệp khai thác khoáng sản

Phổ biến pháp luật: Hiểu đúng về quy trình cấp phép cho các đơn vị, doanh nghiệp khai thác khoáng sản

(PL&XD) - Hiện nay, tại nhiều địa phương trên cả nước, tình trạng các cá nhân, tổ chức tiến hành khai thác khoáng sản ồ ạt gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nhiều mặt xã hội. Chính vì thế, Nhà nước đã đặt ra các quy định: các cá nhân, tổ chức trước khi tiến hành hoạt động khai thác khoáng sản thì cần có giấy phép khai thác khoáng sản. Vậy thủ tục cấp giấy phép khai thác khoáng sản hiện nay quy định như thế nào?

Xem thêm

Ba Đình (Hà Nội): Ai đứng sau vụ “hô biến” trụ sở công ở 77 Nguyễn Thái Học?

Ba Đình (Hà Nội): Ai đứng sau vụ “hô biến” trụ sở công ở 77 Nguyễn Thái Học?

(PL&XD) - Việc “hô biến” trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở số 77 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình (Hà Nội) nhiều năm nay trở thành showroom nội thất, đang cho thấy nhiều khuất tất. Trong đó, vai trò của lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam rất cần các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ khi ngang nhiên không chấp hành các quy định về cho thuê tài sản công một cách “vô pháp, vô thiên”.
Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

(PL&XD) - Khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường, 4 doanh nghiệp khai thác khoáng sản bị Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh xử phạt 282 triệu đồng.

Xem thêm

Xem phiên bản di động