Phú Quốc: Đề nghị dừng các chuyến bay cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát

05/06/2021 14:32

(PL&XD) – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp vừa trình UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, chấp thuận việc tạm dừng các chuyến bay đến Phú Quốc, cũng như kiểm soát chặt các đầu bến tàu, phà Hà Tiên, Rạch Giá không tiếp nhận khách từ những nơi có ổ dịch.
phu quoc de nghi dung cac chuyen bay cho den khi dich covid 19 duoc kiem soat
UBND thành phố Phú Quốc đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, chấp thuận việc tạm dừng các chuyến bay đến Phú Quốc.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, các chuyến bay nội địa đến Phú Quốc giảm mạnh chỉ còn 3 chuyến từ Hà Nội (2 chuyến) và Thành phố Hồ Chí Minh (1 chuyến) đến Phú Quốc. Trong đó, số khách đến Phú Quốc du lịch cũng không nhiều và nhiều cơ sở dịch vụ du lịch đã tạm ngưng hoạt động.

Theo UBND thành phố Phú Quốc, số khách đến ít không ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế, nhưng nếu để có trường hợp dương tính với Covid-19 xảy ra trên địa bàn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn về sau. Chính vì vậy, việc bảo đảm được địa bàn không có trường hợp dương tính cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát để tạo niềm tin lớn cho du khách trở lại Phú Quốc là việc làm cấp thiết.

Qua tham khảo, một số nơi như Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hoá… cũng đã đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến địa phương nên UBND thành phố Phú Quốc cũng đề xuất UBND tỉnh Kiên Giang tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid - 19 được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, ở các đầu bến tàu, phà Hà Tiên, Rạch Giá không tiếp nhận khách ra Phú Quốc ở những nơi có ổ dịch.

Tâm Bút

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cac tinh lan can doi pho covid 19 thanh pho ho chi minh thieu nhan luc lao dong

Các tỉnh lân cận đối phó Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh thiếu nhân lực lao động

(PL&XD) – Ngày 4/6, ông Hứa Quốc Hưng – Trưởng Ban quản lý các khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn cầu cứu UBND Thành phố về việc các khu công nghiệp và các khu chế xuất trên địa bàn thành phố thiếu nhân lực do các tỉnh lân cận áp dụng biện pháp cách ly y tế để chống Covid-19.

Xem thêm

thanh pho ho chi minh atm gao hoat dong tro lai cung nguoi ngheo chong covid 19

Thành phố Hồ Chí Minh: “ATM gạo” hoạt động trở lại, cùng người nghèo chống Covid-19

(PL&XD) – Sáng ngày 2/6, nhiều người dân thuộc khu vực phong toả theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không ngừng kéo về cây “ATM gạo” tại trường Mầm non Bông Sen (số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12) để nhận lương thực hỗ trợ miễn phí trong đợt cao điểm bùng phát dịch Covid-19.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao

Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố “kiểu mẫu” Lê Trọng Tấn giờ ra sao?

(PL&XD) – Từ năm 2016, phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được biết đến là tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau 5 năm, nhiều hạng mục như cải tạo vỉa hè, lòng đường, cây xanh... mà nổi bật là biển hiệu “đồng phục” giờ đã không còn giữ được những quy chuẩn cũ.
ho yen trung quang ninh buc tranh ve lai

Hồ Yên Trung (Quảng Ninh): “Bức tranh vẽ lại”

(PL&XD) - Hồ Yên Trung là một trong sáu công trình thủy lợi lớn ở TP Uông Bí. Hồ trên lưng núi, cảnh đẹp thiên nhiên với những đồi thông thấp, mặt nước trong xanh, khí hậu mát mẻ... phần nào giống cảnh Đà Lạt nên dần đã tự hình thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn ở địa phương.
nhung van de ton tai trong cong tac lap va quan ly quy hoach xay dung can xu ly

Những vấn đề tồn tại trong công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng cần xử lý

(PL&XD) – Qua kinh nghiệm thực tiễn lập quy hoạch xây dựng các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời thông qua điều tra, khảo sát, thu thập thông tin về công tác lập và quản lý quy hoạch xây dựng tại các địa phương, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) vừa báo cáo và đề xuất lãnh đạo Bộ Xây dựng một số giải pháp cụ thể.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động