
Nghi Sơn (Thanh Hóa): Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh bị xử phạt 210 triệu đồng
07/02/2023 18:32
![]() |
Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh bị xử phạt 210 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Sử dụng khu vực biển khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển. |
Cụ thể, Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh đã đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích khoảng 6,2ha tại xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Hành vi vi phạm được lập Biên bản ngày 22/8/2022 và xác minh làm rõ tại Biên bản kiểm tra ngày 27/10/2022 của liên ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh, UBND thị xã Nghi Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan.
Căn cứ quy định tại: Điểm c Khoản 2 Điều 7, Nghị định số 11/2021/NĐ-CP ngày 10/02/2021 của Chính phủ quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển; Khoản 19 Điều 3, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 162/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa, Chủ tịch UND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 210 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh.
Ngoài mức xử phạt vi phạm hành chính 210 triệu đồng, Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực biển đã đổ đất đắp đê, đồng thời nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.
Được biết, Công ty Cổ phần Xi măng Công Thanh có công suất trên 6 triệu tấn/năm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ năm 2015. Tại thị xã Nghi Sơn và địa bàn khác của tỉnh Thanh Hóa, doanh nghiệp này cũng mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như dự án du lịch, cảng biển... Tuy nhiên, nhiều dự án của công ty này bị chậm tiến độ, phải gia hạn. Công ty đã tạm dừng hoạt động từ đầu tháng 12/2022 và nợ lương của hơn 460 người lao động từ tháng 11/2022 với số tiền nợ khoảng 4 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục


Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Đất đai: Đất dự án phát triển nhà ở vùng nông thôn sẽ thế nào?

Bài 1: Sai phạm lấy đất quy hoạch kho, bãi, phòng cháy chữa cháy cho nhà đầu tư thuê xây dựng xí nghiệp công nghiệp

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Vĩnh An trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoảng sản

Tam Nông (Phú Thọ): Xử phạt 250 triệu đồng trong lĩnh vực đất đai với các doanh nghiệp “núp bóng” san hạ cốt nền
Xem thêm

Bắc Giang: Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Lâm Thao (Phú Thọ): Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại hai công trình đầu tư công xã Bản Nguyên

Thái Nguyên: Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu buông lỏng trong quản lý, để xảy ra tham nhũng, tiêu cực

Lâm Đồng: Tòa án tỉnh đang giải quyết đơn, UBND thành phố Bảo Lộc vẫn cưỡng chế công trình của dân

Cần cụ thể hóa “quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không” trong Luật Đất đai (sửa đổi)

Thành phố Hồ Chí Minh: Đột kích trụ sở hai Công ty đòi nợ thuê chuyên dùng chiêu trò “khủng bố” con nợ

Các quy định của dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) phải thống nhất, đồng bộ với các luật hiện hành

Chư Sê (Gia Lai): Phải trả lại hơn 140 triệu đồng cho phụ huynh do thu sai

Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi ban hành Quyết định xử phạt… chưa đúng

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều doanh nghiệp khai thác mỏ khoáng sản có dấu hiệu vi phạm quy định
Xem thêm
Tin đọc nhiều
-
Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc
-
Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Đất đai: Đất dự án phát triển nhà ở vùng nông thôn sẽ thế nào?
-
Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Vĩnh An trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoảng sản
-
Bài 1: Sai phạm lấy đất quy hoạch kho, bãi, phòng cháy chữa cháy cho nhà đầu tư thuê xây dựng xí nghiệp công nghiệp
-
Lâm Thao (Phú Thọ): Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại hai công trình đầu tư công xã Bản Nguyên