Lâm Đồng: Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dự án – UBND huyện Lâm Hà chỉ đạo làm rõ sự việc

10/08/2020 11:40

(PL&XD) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh vụ việc Công ty Thuận Việt ngang nhiên coi thường pháp luật, chiếm đoạt dự án Khu du lịch sinh thái Thác Voi của Công ty Việt REMAX, ngày 22/7/2020, huyện Lâm Hà đã có văn bản làm rõ sự việc.
lam dong doanh nghiep ngang nhien chiem du an ubnd huyen lam ha chi dao lam ro su viec
Khu du lịch sinh thái Thác Voi tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, nơi xảy ra tranh chấp.

Huyện chỉ đạo làm rõ sự việc

Ngày 19/7, Báo điện tử Xây dựng có bài phản ánh vụ việc tranh chấp giữa Công ty TNHH Dịch vụ kinh doanh địa ốc Việt REMAX (Công ty Việt REMAX) với Công ty TNHH Thuận Việt (Công ty Thuận Việt) tại dự án Khu du lịch sinh thái Thác Voi tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Sự việc kéo dài nhưng không có cơ quan chức năng nào của Lâm Đồng bênh vực lẽ phải, đẩy các tranh chấp đi xa hơn.

Sau đó, Phó Chủ tịch huyện Lâm Hà Nguyễn Minh An đã ký Văn bản số 297 ngày 22/7 về việc xử lý vụ việc. Trong đó, UBND huyện Lâm Hà cho biết đã nhận được đơn của ông Vũ Đình Hiệp, đại diện Công ty Việt REMAX phản ánh Công ty Thuận Việt ngang nhiên vận hành, tổ chức thu phí dịch vụ tại Khu du lịch sinh thái Thác Voi, Công ty Việt REMAX đã báo cáo nhưng chưa được xử lý.

“Xét nội dung đơn, UBND huyện Lâm Hà giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa – thông tin, Chi cục Thuế khu vực Lâm Hà – Đam Rông, UBND thị trấn Nam Ban và Công ty Việt REMAX kiểm tra báo cáo và đề xuất hướng xử lý trước ngày 30/8/2020. Kết quả gửi về Thanh tra huyện, Ban tiếp công dân”, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà chỉ đạo.   

Báo chí phản ánh, tỉnh vẫn làm ngơ

Khu du lịch sinh thái Thác Voi tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng được xác định là một dự án trọng điểm, cần tập trung đầu tư phát triển du lịch tại huyện Lâm Hà, được tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty Việt REMAX quản lý và khai thác từ năm 2011. Tuy nhiên, thời gian gần đây đơn vị này không thể tiếp cận, quản lý và đầu tư vào dự án của mình vì Công ty Thuận Việt ngang nhiên tổ chức vận hành, thu phí dịch vụ tại khu du lịch.

Tại Khu du lịch sinh thái Thác Voi trước đây, Công ty Việt REMAX có thành lập chi nhánh tại thành phố Đà Lạt để quản lý và vận hành. Chi nhánh này lúc đầu do bà Trần Thanh Tuyết làm Giám đốc. Thời điểm đó, phía công ty có giao cho bà Tuyết được toàn quyền quản lý, điều hành khu du lịch. Trong suốt thời gian bà Tuyết điều hành dự án không phát triển, thậm chí hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, ngày 16/4/2018, công ty đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ của bà Tuyết.

Để tiếp quản và vận hành lại khu du lịch này, công ty đã thành lập Công ty TNHH MTV Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Thác Voi - do Công ty Việt REMAX sở hữu 100% vốn, có địa chỉ tại thành phố Đà Lạt, với mong muốn thực hiện các nghĩa vụ tài chính và các khoản thuế cho tỉnh (thay vì thực hiện về Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ của chủ đầu tư).

Tuy nhiên, khi chủ đầu tư vào tiếp quản lại thì phát hiện có Công ty Thuận Việt  đang ngang nhiên khai thác, tổ chức thu phí dịch vụ, bán vé vào cổng, kinh doanh ăn uống… tại dự án mà không có bất kỳ sự đồng thuận nào từ phía chủ đầu tư.

Sau khi phát hiện, Công ty Việt REMAX đã nhiều lần đề nghị đơn vị này xuất trình những văn bản chấp thuận do chủ đầu tư cho phép nhưng phía Công ty Thuận Việt không hợp tác và cũng không bàn giao lại dự án cho chủ đầu tư.

Nhận thấy sự việc phức tạp và đi quá xa nên Công ty Việt REMAX đã kêu cứu tới các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng, tuy nhiên tất cả đều rơi vào im lặng, không có cơ quan chức năng nào có động thái hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ đầu tư.  

Ngày 9/7, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã gửi các câu hỏi cho UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Lâm Hà về các vấn đề liên quan đến dự án của Công ty Việt REMAX cũng như các tranh chấp đang xảy ra giữa 2 công ty. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa thấy công văn trả lời.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thành Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du an nha may fukang technology bac giang co di tat trong dau tu xay dung

Dự án nhà máy Fukang Technology (Bắc Giang): Có “đi tắt” trong đầu tư xây dựng?

(PL&XD) - Theo thông tin của phóng viên PL&XD, dự án nhà máy Fukang Technology đang được xây dựng tại lô I, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chưa có đủ các điều kiện theo quy định để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, dự án này lại đang “triển khai rầm rộ” với hàng trăm công nhân đang bắt đầu thi công khẩn trương trên công trình.
the gioi di dong mwg tu y giam tien thue mat bang khi chu mat bang chua dong y

Thế giới di động (MWG): Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng khi chủ mặt bằng chưa đồng ý?

(PL&XD) - Thế giới di động (MWG) đang vướng phải “lùm xùm” liên quan đến vấn đề miễn, giảm chi phí mặt bằng. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đơn phúc đáp của ông T.K.M ở Bình Định, An Nhơn, Bình Định không đồng ý với việc Công ty Cổ phần Thế giới di động tự ý giảm giá thuê mặt bằng không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê mặt bằng.
quang ngai xay dung trai phep trong khu do thi moi cho hang ruou

Quảng Ngãi: Xây dựng trái phép trong Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu

(PL&XD) – Hai ngôi nhà đổ mê kiên cố đã được xây dựng trong khuôn viên dự án Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), dù dự án này chưa hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền đánh giá kết quả nghiệm thu công trình, chưa được cấp quyền sử dụng đất cũng như chưa được cấp phép chuyển nhượng.

Xem thêm

thua thien hue lo mat nha thau om tien tam ung nhieu cong trinh roi mat tich

Thừa Thiên – Huế: Lộ mặt nhà thầu “ôm” tiền tạm ứng nhiều công trình rồi “mất tích”

(PL&XD) - Thời gian qua, Công ty TNHH Nhật Anh (thành phố Huế) trúng nhiều gói thầu xây lắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi các chủ đầu tư cho tạm ứng tiền, nhà thầu tổ chức thi công “lấy lệ” rồi "biến mất" khiến chủ đầu tư phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng tiền tạm ứng vẫn chưa thu hồi được.
ha noi tai sao chua xu ly sai pham tai cong trinh khung moc tren doi vua

Hà Nội: Tại sao chưa xử lý sai phạm tại công trình khủng mọc trên Đồi Vua?

(PL&XD) -  Tại Báo cáo số 81/BC-ĐKTr của Đoàn kiểm tra 185 (UBND thị xã Sơn Tây) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại công trình thuộc thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) do bà Hoàng Thanh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm nêu trong báo cáo vẫn chưa được UBND xã Sơn Đông và UBND thị xã Sơn Tây xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.
qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

(PL&XD) – Sau khi PL&XD phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.
chu truong dau tu tuyen duong 240 ty tai ngoc lac thanh hoa huyen co uu ai tap doan xuan thien

Chủ trương đầu tư tuyến đường 240 tỷ tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Huyện có “ưu ái” Tập đoàn Xuân Thiện?

(PL&XD) - Gần đây, dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao về việc UBND huyện Ngọc Lặc chủ trương đầu tư 2 tuyến giao thông, có tổng mức đầu tư lên tới 240 tỷ đồng nhằm phục vụ cho dự án chăn nuôi của Tập đoàn Xuân Thiện. Có ý kiến cho rằng, việc chi số tiền quá lớn để làm đường phục vụ dự án của doanh nghiệp đối với một huyện nghèo như Ngọc Lặc, liệu có thật sự cần thiết và có hay không sự “ưu ái” dành cho nhà đầu tư?
bo cong thuong pho cuc truong cuc atmt bi to cau ket lam dung chuc quyen hanh doanh nghiep

Bộ Công Thương: Phó Cục trưởng Cục ATMT bị tố cấu kết, lạm dụng chức quyền “hành” doanh nghiệp?

(PL&XD) – Bị tố có động cơ lợi ích nhóm, lạm dụng chức quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ đập, hồ chứa tại hồ thuỷ điện Huội Quảng và thuỷ điện Bản Chát (Lai Châu), ông Phạm Trọng Thực, Phó Cục trưởng Cục ATMT (Bộ Công Thương) và các cá nhân có liên quan đã có buổi làm việc, phân trần với Báo Xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động