Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra

23/11/2020 16:00

(PL&XD) – Sáng 23/11, Thanh tra Bộ Xây dựng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra (23/11/1945 – 23/11/2020). Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tới dự và thay mặt lãnh đạo Bộ chúc mừng những thành tích của Thanh tra Bộ Xây dựng trong những năm qua.
ky niem 75 nam ngay truyen thong nganh thanh tra
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chúc mừng 75 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, ông Tạ Quang Vinh – Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng và các cán bộ, công chức Thanh tra.

Mở đầu Lễ kỷ niệm, ông Tạ Quang Vinh – Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng đọc thư của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà gửi đến cán bộ, công chức Thanh tra ngành Xây dựng.

Tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhận định: Trong những năm qua, lực lượng Thanh tra Bộ Xây dựng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thi hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật và chính sách của Nhà nước. Đồng thời, góp phần, ngăn ngừa các vi phạm pháp luật, tăng cường pháp chế trong lĩnh vực xây dựng. Đối với công tác thanh, kiểm tra, trong những năm qua, Thanh tra Bộ đã xây dựng chương trình kế hoạch thanh tra có trọng tâm, trọng điểm không né tránh những vấn đề phức tạp; chủ động định hướng bám sát những yêu cầu nhiệm vụ chung của ngành và khắc phục được sự chồng chéo ngay từ những khâu đầu tiên. Nhờ đó mà hiệu quả thanh tra tăng lên, tác dụng thanh tra ngày càng rõ rệt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong ngành.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá: Thanh tra Bộ luôn chủ động phối hợp hiệu quả với các đơn vị thuộc Bộ và cả những cơ quan của Đảng, Nhà nước, các địa phương trong ngành Xây dựng… Vì thế, vị thế của Thanh tra Bộ Xây dựng ngày càng được nâng cao. Trong báo cáo hàng năm của Thanh tra Bộ Xây dựng, thấy rõ những ưu điểm cũng như hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước. Từ đó, Thanh tra Bộ đã nêu rõ những bất cập và tồn tại, đề xuất sửa đổi các quy định, cơ chế, chính sách góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực của quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Xây dựng.

Trong thời gian tới, Thanh tra Bộ Xây dựng cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thanh tra, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ giao, củng cố và giữ vững vị thế của Thanh tra và ngành Xây dựng được tốt hơn.

ky niem 75 nam ngay truyen thong nganh thanh tra
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Xây dựng và các đơn vị đã luôn giúp đỡ, ủng hộ công tác thanh tra.

Sau khi nhận được những lời động viên, ủng hộ của lãnh đạo Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng chia sẻ: Trong thời gian qua, Thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng như các đơn vị trong Bộ. Những năm tiếp theo, Thanh tra Bộ quyết tâm đoàn kết, gương mẫu và giữ vững kỷ luật kỷ cương, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ giao. Về công tác chấn chỉnh, xử lý và phát hiện những sai phạm mà Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh vừa có đôi lời khen ngợi, tôi cũng thay mặt Thanh tra Bộ xin báo cáo: Cứ mỗi 3 tháng, 6 tháng cho đến 9 tháng là Thanh tra Bộ đều có báo cáo đầy đủ những nhiệm vụ đã thực hiện được lên Bộ Xây dựng. Thanh tra Bộ luôn nghiêm túc thực hiện các quy định về công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

ky niem 75 nam ngay truyen thong nganh thanh tra
PL&XD tặng hoa chúc mừng Thanh tra Bộ Xây dựng.
ky niem 75 nam ngay truyen thong nganh thanh tra
Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tặng hoa chúc mừng Thanh tra Bộ Xây dựng.
ky niem 75 nam ngay truyen thong nganh thanh tra
Cục Hạ tầng kỹ thuật tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm 75 ngày truyền thống ngành Thanh tra.
ky niem 75 nam ngay truyen thong nganh thanh tra
Đại diện tập thể và cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Cũng trong Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ trao Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ đến 1 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc trong công tác năm 2018, 2019 của Thanh tra Bộ Xây dựng. Cụ thể: Tập thể Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo; ông Hoàng Thanh Long – Trưởng phòng Tiếp công dân và Xử lý đơn thư và ông Lê Hoàng Long – Phó Trưởng phòng Phòng Tổng hợp.

Diệu Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong bo phu quoc tro thanh thanh pho dao dau tien cua viet nam

Công bố Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

(PL&XD) - “Lần đầu tiên, một huyện đảo đã phát triển trở thành một thành phố và cũng là bước ngoặt để Phú Quốc với tên gọi Đảo được kỳ vọng sẽ trở thành viên ngọc quý, thông minh và thịnh vượng, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế độc đáo, chất lượng và là thành phố kiểu mẫu về phát triển kinh tế, thân thiện môi trường, trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và của cả nước”, đây là phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại buổi Lễ công bố Phú Quốc trở thành thành phố đảo, diễn ra tại khu đô thị New An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang.

Xem thêm

thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc du thong tuyen cao toc trung luong my thuan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(PL&XD) - Ngày 04/01, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã di chuyển thực nghiệm trên toàn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ nút giao cuối tuyến (huyện Cái Bè) về đến nút giao đầu tuyến (điểm kết nối vào cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương) và dự Lễ cắt băng thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
de an hoan thien he thong tcqc ky thuat xay dung va dinh huong nganh vlxd trong giai doan moi

Đề án hoàn thiện hệ thống TCQC kỹ thuật xây dựng và định hướng ngành VLXD trong giai đoạn mới

(PL&XD) - Hệ thống tiêu chuẩn (TCQC) giữ vai trò quan trọng trong việc định hình sự tồn tại, phát triển của công trình xây dựng; Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả. Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo điện tử Xây dựng tổ chức Tọa đàm trực tuyến với các chủ đề: “Nghiên cứu, phổ biến Đề án hoàn thiện hệ thống TCQC kỹ thuật xây dựng theo định hướng mới, thúc đẩy vai trò quản lý của Nhà nước và đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động xây dựng” và “Bàn về định hướng ngành VLXD phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới”.
doanh nghiep sme len doi bon banh nho tiep suc tu ngan hang

Doanh nghiệp SME “lên đời bốn bánh” nhờ tiếp sức từ ngân hàng

(PL&XD) - Cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về số lượng doanh nghiệp, nhu cầu sở hữu xe ô tô doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) phục vụ mục đích đi lại cũng gia tăng tương ứng. Nắm bắt nhu cầu này, các ngân hàng đã tung ra nhiều gói cho vay mua ô tô hấp dẫn với sự nhanh nhạy, linh hoạt về thủ tục triển khai.
thanh lap 3 hoi dong tham dinh quy hoach ha tang giao thong

Thành lập 3 Hội đồng thẩm định Quy hoạch hạ tầng giao thông

(PL&XD) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc; Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam và Hội đồng thẩm định Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
can hoan thien co so phap ly de trien khai con duong ven song hong

Cần hoàn thiện cơ sở pháp lý để triển khai con đường ven sông Hồng

(PL&XD) – Bàn về vấn đề thành phố Hà Nội đang nghiên cứu đề án xây dựng con đường ven sông Hồng, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nhận định: Triển khai con đường ven sông Hồng là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết. Tuy nhiên, cần nghiên cứu tổng thể, thận trọng và đảm bảo cơ sở pháp lý đầy đủ.
khai mac trong the dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu x

Khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

(PL&XD) – Ngày 10/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 – 2025.
khai mac tuan le cong trinh xanh viet nam 2020

Khai mạc Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2020

(PL&XD) - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Công trình xanh Thế giới từ tháng 9 – 12/ 2020, sáng 9/12 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) chính thức khai mạc sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2020.
thu truong nguyen thanh nghi lam viec voi ubnd tinh son la

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm việc với UBND tỉnh Sơn La

(PL&XD) - Chiều 7/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Sơn La, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) về quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu và đề xuất đầu tư một số dự án của nhà đầu tư. 
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động