Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Thanh toán thừa cho doanh nghiệp gần 1 tỷ đồng

11/03/2021 17:16

(PL&XD) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã có công bố Kết luận và xử lý thanh tra liên quan đến công tác quản lý, đầu tư xây dựng các công trình giáo dục trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh giai đoạn 2016 – 2019. Theo đó, một nội dung tại kết luận cho biết, các phòng chuyên môn ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã chi thừa cho đơn vị thi công công trình với số tiền trên 841 triệu đồng.
khanh vinh khanh hoa thanh toan thua cho doanh nghiep gan 1 ty dong
Cơ sở hạ tầng một trường tiểu học ở Khánh Vĩnh được đầu tư khang trang.

Theo Kết luận của Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư các dự án và các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Khánh Vĩnh và các đơn vị tư vấn đã có những khuyết điểm, sai sót trong việc xác định giá gói thầu thiết bị, chậm phê duyệt quyết toán vốn đầu tư, tính sai chi phí quản lý dự án.

Bên cạnh đó, các phòng, ban huyện Khánh Vĩnh áp dụng sai quy định các định mức xây dựng, tính sai khối lượng theo hồ sơ thiết kế, dẫn đến thanh toán thừa cho đơn vị thi công công trình. Tổng giá trị sai phạm là 841.662.000 đồng.

Ngoài ra, cũng theo Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, ngoài các cơ quan chuyên môn của huyện Khánh Vĩnh, liên quan đến sai phạm trên còn có trách nhiệm của Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế xây dựng TAT và Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng HQ.

Sau khi có Kết luận Thanh tra, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo lãnh đạo Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh nhanh chóng tổ chức chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý, đầu tư xây dựng, tránh gây thất thoát ngân sách Nhà nước như thời gian qua.

Cũng theo ông Tuân, các đơn vị trên phải nghiêm khắc tổ chức rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm, đồng thời báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 15/3/2021.

Phi Long – Công Hưng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vinh phuc bat doi tuong dung mang xa hoi xam pham loi ich cua nha nuoc va to chuc ca nhan

Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội xâm phạm lợi ích của Nhà nước và tổ chức, cá nhân

(PL&XD) – Cơ quan chức năng huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga do sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải các thông tin có nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tổ chức, cá nhân thuộc huyện Yên Lạc.
thai nguyen chan chinh khac phuc thieu sot vi pham trong xac dinh gia dat doi voi cac du an khu dan cu khu do thi

Thái Nguyên: Chấn chỉnh, khắc phục thiếu sót, vi phạm trong xác định giá đất đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị

(PL&XD) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Cục thuế tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, vi phạm trong xác định giá đất, nghĩa vụ tài chính đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Xem thêm

ninh thuan cong ty tnhh thuan thao bi phat 40 trieu dong

Ninh Thuận: Công ty TNHH Thuận Thảo bị phạt 40 triệu đồng

(PL&XD) - Liên quan đến bài viết “Ninh Thuận: Dính nhiều sai phạm Công ty TNHH Thuận Thảo bị “tuýt còi””, ông Lê Kim Hoàng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng.
thua thien hue xu phat du an go green farm va yeu cau hoan thanh thu tuc trong 60 ngay

Thừa Thiên – Huế: Xử phạt dự án Go Green Farm và yêu cầu hoàn thành thủ tục trong 60 ngày

(PL&XD) - Ông Nguyễn Việt Bằng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ sinh thái Go Green Farm với số tiền 40 triệu đồng; Buộc dừng thi công xây dựng công trình vi phạm và yêu cầu trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
cong ty yen sao khanh hoa 712 don vi thanh vien kinh doanh thua lo hon 187 ty dong

Công ty Yến sào Khánh Hòa: 7/12 đơn vị thành viên kinh doanh thua lỗ hơn 18,7 tỷ đồng

(PL&XD) - Vừa qua, Thanh tra Bộ Tài chính ban hành Kết luận Thanh tra số 614/KL-TTr về thanh tra tài chính tại Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. Căn cứ kết quả thanh tra, Thanh tra Bộ Tài chính đã kiến nghị nhiều nội dung cần phải thực hiện; tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những tập thể, cá nhân có liên quan.
phu tho xu phat 250 trieu dong doanh nghiep tu nhan binh son do vi pham trong linh vuc de dieu

Phú Thọ: Xử phạt 250 triệu đồng doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn do vi phạm trong lĩnh vực đê điều

(PL&XD) – Sau khi PL&XD có bài: “Phú Thọ: Doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn hoạt động bến bãi trái phép, bất chấp pháp luật” phản ánh tình trạng doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm lòng sông gây cản trở dòng chảy và ảnh hưởng trực tiếp đến đê điều…UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.
mot quyet dinh lac long

Một quyết định lạc lõng

(PL&XD) - Đó là Quyết định số 09/QĐKNTT-VKS-KDTM ngày 12/8/2021 để quyết định kháng nghị tái thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 253/2011/KDTM-PT ngày 21/11/2011 của Tòa án Nhân dân tối cao, Tòa Phúc thẩm tại Hà Nội. Giải quyết tranh chấp của Hợp đồng cam kết số 458/HDCNQSDĐ ngày 10/11/2006 giữa Công ty Cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất (Công ty CIRI) với Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ Vạn Niên (Công ty Vạn Niên).
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động