Khánh Hòa: “Ổ voi, ổ gà” xuất hiện trên Quốc lộ 27C

22/12/2020 21:00

(PL&XD) - Quốc lộ 27C nối 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng đoạn qua huyện Diên Khánh đến huyện Khánh Vĩnh dài khoảng 35km bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng hiện đang là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.
khanh hoa o voi o ga xuat hien tren quoc lo 27c
Một rãnh sâu kéo dài trên đường Quốc lộ 27C đoạn qua xã Diên Thọ, huyện Khánh Vĩnh gây mất an toàn cho người tham gia giao thông (Ảnh: Trọng Đại).

Nhiều ngày nay, đoạn đường này chưa được sửa chữa và trở thành nỗi ám ảnh với người đi đường. Nhiều vị trí đã xuất hiện “hố voi”, còn “ổ gà” thì dày đặc khắp mặt đường khiến các phương tiện lưu thông rất khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Thạch Kim Triều, một tài xế sống tại huyện Khánh Vĩnh cho biết: “Tôi thường xuyên đi qua con đường này, nhưng cỡ một tuần trở lại đây đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện đi lại. Đặc biệt, có nhiều điểm ổ gà lớn nên các lái xe thường di chuyển lấn sang phần đường bên kia thấy rất nguy hiểm”.

Đồng cảnh với anh Triều, chị Nguyễn Thị Thu một người thường xuyên phải di chuyển qua con đường này chia sẻ: Dạo gần đây ổ gà, ổ voi xuất hiện nhiều, các chỗ đã được sửa chữa bị bong tróc mưa xuống tạo thành những hố nước lớn, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại tuyến đường này. Bên cạnh đó, chị Thu cũng mong muốn chính quyền tạo điều kiện lắp thêm điện đường trên tuyến đường Quốc lộ này để dân chúng đi lại cho an toàn.

khanh hoa o voi o ga xuat hien tren quoc lo 27c
Ổ gà quá lớn khiến các tài xế chọn phương án lấn làn đường gây nguy hiểm cho các phương tiện đi ngược chiều (Ảnh: Trọng Đại).

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên PL&XD dọc tuyến đường Quốc lộ 27C từ huyện Diên Khánh đến thị trấn Khánh Vĩnh xuất hiện nhiều ổ gà lớn như tại km 17+800 và 18+200, đặc biệt tại địa phận xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh mặc dù đã tiến hành duy tu, sửa chữa nhưng mới mưa đã bong tróc tạo thành một vũng nước lớn, bên cạnh đó mặt đường qua đoạn đường này chằng chịt các vết chắp vá lồi lõm khiến lái xe vô cùng bức xúc.

Để khắc phục tình trạng, đảm bảo giao thông cho người và phương tiện đi qua tuyến đường này, ông Tạ Thanh Tình - Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý đường bộ III.3 cho biết: “Tuyến Quốc lộ này hàng năm đều được tu sửa, bảo trì, nhưng đợt vừa rồi do bão lũ nên các nhà thầu chưa làm kịp, các Công ty bảo trì đường bộ đang phải chờ thời tiết thuận lợi có tư vấn, thiết kế đo vẽ cho phép làm thì nhà thầu mới chính thức làm”.

khanh hoa o voi o ga xuat hien tren quoc lo 27c
khanh hoa o voi o ga xuat hien tren quoc lo 27c
Chi chít các ổ gà, ổ voi trên tuyến Quốc lộ 27C gây mất an toàn cho người tham gia giao thông (Ảnh: Trọng Đại).

Về phía đơn vị nhà thầu thực hiện duy tu, bảo dưỡng, bảo trì tuyến đường này, ông Trần Đình Diệu - Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Khánh Hòa cũng đưa ra lý do trời mưa liên tục nên việc giải quyết ổ gà, sình lún chỉ bằng vật liệu tạm là cấp phối đá dăm. Ông Diệu cho rằng, do nhiều xe tải chở vật liệu phục vụ thi công một công trình trên km57, Quốc lộ 27C (đoạn trên đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh giáp với tỉnh Lâm Đồng, cách các điểm đường bị xuống cấp hàng chục km) cũng góp phần làm bong tróc mặt đường đã được sửa chữa. Ông Diệu cũng cho biết thêm: “Những năm gần đây kinh phí đầu tư cho phần mặt đường Quốc lộ này rất hạn chế, mỗi tháng chỉ có khoảng từ 70-80 triệu đồng cho công tác duy tu, bảo dưỡng”.

Được biết, Quốc lộ 27C là con đường nối thành phố Nha Trang với thành phố Đà Lạt. Quốc lộ 27C nối đoạn cuối của Quốc lộ 20 với phần Quốc lộ 1 đi qua Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) liên thông vùng biển miền Trung với cao nguyên Lâm Viên.

Quốc lộ 27C được khởi công ngày 20/4/2004, dài 121km. Đường đi từ Đà Lạt đến huyện Lạc Dương rồi huyện Khánh Vĩnh và Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa). Đây là tuyến đường quan trọng và có ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa. Ngoài ra tuyến đường này còn thu hút nhiều du khách đến với vùng Cao nguyên.

Phi Long – Trọng Đại

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du an nha may fukang technology bac giang co di tat trong dau tu xay dung

Dự án nhà máy Fukang Technology (Bắc Giang): Có “đi tắt” trong đầu tư xây dựng?

(PL&XD) - Theo thông tin của phóng viên PL&XD, dự án nhà máy Fukang Technology đang được xây dựng tại lô I, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chưa có đủ các điều kiện theo quy định để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, dự án này lại đang “triển khai rầm rộ” với hàng trăm công nhân đang bắt đầu thi công khẩn trương trên công trình.
the gioi di dong mwg tu y giam tien thue mat bang khi chu mat bang chua dong y

Thế giới di động (MWG): Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng khi chủ mặt bằng chưa đồng ý?

(PL&XD) - Thế giới di động (MWG) đang vướng phải “lùm xùm” liên quan đến vấn đề miễn, giảm chi phí mặt bằng. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đơn phúc đáp của ông T.K.M ở Bình Định, An Nhơn, Bình Định không đồng ý với việc Công ty Cổ phần Thế giới di động tự ý giảm giá thuê mặt bằng không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê mặt bằng.
quang ngai xay dung trai phep trong khu do thi moi cho hang ruou

Quảng Ngãi: Xây dựng trái phép trong Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu

(PL&XD) – Hai ngôi nhà đổ mê kiên cố đã được xây dựng trong khuôn viên dự án Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), dù dự án này chưa hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền đánh giá kết quả nghiệm thu công trình, chưa được cấp quyền sử dụng đất cũng như chưa được cấp phép chuyển nhượng.

Xem thêm

thua thien hue lo mat nha thau om tien tam ung nhieu cong trinh roi mat tich

Thừa Thiên – Huế: Lộ mặt nhà thầu “ôm” tiền tạm ứng nhiều công trình rồi “mất tích”

(PL&XD) - Thời gian qua, Công ty TNHH Nhật Anh (thành phố Huế) trúng nhiều gói thầu xây lắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi các chủ đầu tư cho tạm ứng tiền, nhà thầu tổ chức thi công “lấy lệ” rồi "biến mất" khiến chủ đầu tư phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng tiền tạm ứng vẫn chưa thu hồi được.
ha noi tai sao chua xu ly sai pham tai cong trinh khung moc tren doi vua

Hà Nội: Tại sao chưa xử lý sai phạm tại công trình khủng mọc trên Đồi Vua?

(PL&XD) -  Tại Báo cáo số 81/BC-ĐKTr của Đoàn kiểm tra 185 (UBND thị xã Sơn Tây) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại công trình thuộc thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) do bà Hoàng Thanh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm nêu trong báo cáo vẫn chưa được UBND xã Sơn Đông và UBND thị xã Sơn Tây xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.
qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

(PL&XD) – Sau khi PL&XD phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.
chu truong dau tu tuyen duong 240 ty tai ngoc lac thanh hoa huyen co uu ai tap doan xuan thien

Chủ trương đầu tư tuyến đường 240 tỷ tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Huyện có “ưu ái” Tập đoàn Xuân Thiện?

(PL&XD) - Gần đây, dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao về việc UBND huyện Ngọc Lặc chủ trương đầu tư 2 tuyến giao thông, có tổng mức đầu tư lên tới 240 tỷ đồng nhằm phục vụ cho dự án chăn nuôi của Tập đoàn Xuân Thiện. Có ý kiến cho rằng, việc chi số tiền quá lớn để làm đường phục vụ dự án của doanh nghiệp đối với một huyện nghèo như Ngọc Lặc, liệu có thật sự cần thiết và có hay không sự “ưu ái” dành cho nhà đầu tư?
bo cong thuong pho cuc truong cuc atmt bi to cau ket lam dung chuc quyen hanh doanh nghiep

Bộ Công Thương: Phó Cục trưởng Cục ATMT bị tố cấu kết, lạm dụng chức quyền “hành” doanh nghiệp?

(PL&XD) – Bị tố có động cơ lợi ích nhóm, lạm dụng chức quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ đập, hồ chứa tại hồ thuỷ điện Huội Quảng và thuỷ điện Bản Chát (Lai Châu), ông Phạm Trọng Thực, Phó Cục trưởng Cục ATMT (Bộ Công Thương) và các cá nhân có liên quan đã có buổi làm việc, phân trần với Báo Xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động