Khánh Hòa: Dự án Champarama Resort & Spa có lấn biển?

05/05/2021 20:19

(PL&XD) - Với tổng diện tích dự án 43,81ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ 23,7%, dự án Champarama Resort & Spa của Công ty Cổ phần Vega City được kỳ vọng sẽ là tổ hợp kinh doanh, vui chơi giải trí không ngủ, du lịch nghệ thuật hàng đầu tại Nha Trang. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án Champarama Resort & Spa cũng đối mặt với không ít vấn đề “nhạy cảm” về đất đai?
khanh hoa du an champarama resort spa co lan bien
Phần đất được giao thực hiện dự án hoàn toàn nằm trên đất liền. Nhưng khi thi công thì lại có phần “nằm lọt thỏm” ra ngoài biển?

Chỉ giao đất liền ven biển

Dự án Champarama Resort & Spa đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 37121000389, chứng nhận lần đầu ngày 16/4/2013, chứng nhận thay đổi lần thứ nhất ngày 14/11/2014.

Ngày 12/3/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Vega City để thực hiện dự án Champarama Resort & Spa.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với các chức năng chính: Nghỉ dưỡng – dịch vụ thể thao, spa, nhà hàng, Hội nghị. Quy mô dự án là 43,81ha (bao gồm khu B diện tích 28,2ha; Khu C diện tích 15,61ha). Nhà đầu tư cam kết, dự án Champarama Resort & Spa sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành thẩm định thiết kế cơ sở phần móng và hạ tầng khu C. Thời gian hoàn thành các thủ tục để đưa vào khai thác sử dụng khu C trước ngày 31/12/2022.

Giai đoạn 2, dự án sẽ hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và các thủ tục xin phép xây dựng khu B trước ngày 30/6/2022. Thời gian hoàn thành công trình và đưa vào khai thác sử dụng khu B trước ngày 30/6/2025.

khanh hoa du an champarama resort spa co lan bien
Có hay không tình trạng lấn biển ở dự án Champarama Resort & Spa Nha Trang?

Đặc biệt, theo Giấy chứng nhận đầu tư được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép thực hiện dự án Champarama Resort & Spa, thì địa điểm giao đất thực hiện dự án là khu đất liền ven biển Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Tuy nhiên, tìm hiểu trên các website rao bán bất động sản và thực tế thi công, dự án Champarama Resort & Spa của Công ty Cổ phần Vega City xây dựng trên diện tích rất lớn phần biển phía Đông dự án. Liệu, có hay không tình trạng lấn biển, cơi nới ở dự án này?

Thuê thêm đất để làm trạm điện

Quy hoạch chi tiết và điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Champarama Resort & Spa đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 465/QĐ-UBND ngày 24/02/2016 và Quyết định số 1313/QĐ-UBND ngày 07/5/2019.

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất dự án là 43,81ha. Trong đó, đất xây dựng khu ven biển – ven hồ 37,3ha và đất khu biệt thự du lịch, vườn đồi trên 6,4ha.

Về thủ tục đất đai, dự án Champarama Resort & Spa đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cho thuê 15,61ha đất xây dựng khu C. Thời hạn thuê đất đến ngày 16/4/2063. Phương thức nộp tiền thuê đất: Nộp một lần cho cả thời gian thuê đất. Mục đích sử dụng: Đất thương mại, dịch vụ.

khanh hoa du an champarama resort spa co lan bien
Đại công trường ở dự án Champarama Resort & Spa.

Ngoài diện tích được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất như trên, mới đây, Công ty Cổ phần Vega City xin được thuê thêm trên 7.100m2 để xây dựng trạm điện, trạm xử lý nước thải và hạ tầng khác.

Lý do công ty Cổ phần Vega City xin thuê diện tích trên 7.100m2 đất này để xây dựng trạm điện, trạm xử lý nước thải và hạ tầng khác để phục vụ cho khu C sẽ đi vào khai thác, sử dụng trước ngày 31/12/2022.

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường Khánh Hòa chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng Khánh Hòa, UBND thành phố Nha Trang để lấy ý kiến, cho dự án Champarama Resort & Spa được thuê thêm đất.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa đã có Văn bản gởi UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị UBND tỉnh xem xét cho Công ty thuê bổ sung diện tích trên 7.100m2 để xây dựng trạm điện, trạm xử lý nước thải và hạ tầng khác để phục vụ cho khu C. Hình thức thuê đất là trả tiền hàng năm. Loại đất cho thuê là đất thương mại, dịch vụ.

PL&XD sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Phi Long – Công Hưng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du an nha may fukang technology bac giang co di tat trong dau tu xay dung

Dự án nhà máy Fukang Technology (Bắc Giang): Có “đi tắt” trong đầu tư xây dựng?

(PL&XD) - Theo thông tin của phóng viên PL&XD, dự án nhà máy Fukang Technology đang được xây dựng tại lô I, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chưa có đủ các điều kiện theo quy định để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, dự án này lại đang “triển khai rầm rộ” với hàng trăm công nhân đang bắt đầu thi công khẩn trương trên công trình.
the gioi di dong mwg tu y giam tien thue mat bang khi chu mat bang chua dong y

Thế giới di động (MWG): Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng khi chủ mặt bằng chưa đồng ý?

(PL&XD) - Thế giới di động (MWG) đang vướng phải “lùm xùm” liên quan đến vấn đề miễn, giảm chi phí mặt bằng. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đơn phúc đáp của ông T.K.M ở Bình Định, An Nhơn, Bình Định không đồng ý với việc Công ty Cổ phần Thế giới di động tự ý giảm giá thuê mặt bằng không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê mặt bằng.
quang ngai xay dung trai phep trong khu do thi moi cho hang ruou

Quảng Ngãi: Xây dựng trái phép trong Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu

(PL&XD) – Hai ngôi nhà đổ mê kiên cố đã được xây dựng trong khuôn viên dự án Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), dù dự án này chưa hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền đánh giá kết quả nghiệm thu công trình, chưa được cấp quyền sử dụng đất cũng như chưa được cấp phép chuyển nhượng.

Xem thêm

thua thien hue lo mat nha thau om tien tam ung nhieu cong trinh roi mat tich

Thừa Thiên – Huế: Lộ mặt nhà thầu “ôm” tiền tạm ứng nhiều công trình rồi “mất tích”

(PL&XD) - Thời gian qua, Công ty TNHH Nhật Anh (thành phố Huế) trúng nhiều gói thầu xây lắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi các chủ đầu tư cho tạm ứng tiền, nhà thầu tổ chức thi công “lấy lệ” rồi "biến mất" khiến chủ đầu tư phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng tiền tạm ứng vẫn chưa thu hồi được.
ha noi tai sao chua xu ly sai pham tai cong trinh khung moc tren doi vua

Hà Nội: Tại sao chưa xử lý sai phạm tại công trình khủng mọc trên Đồi Vua?

(PL&XD) -  Tại Báo cáo số 81/BC-ĐKTr của Đoàn kiểm tra 185 (UBND thị xã Sơn Tây) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại công trình thuộc thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) do bà Hoàng Thanh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm nêu trong báo cáo vẫn chưa được UBND xã Sơn Đông và UBND thị xã Sơn Tây xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.
qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

(PL&XD) – Sau khi PL&XD phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.
chu truong dau tu tuyen duong 240 ty tai ngoc lac thanh hoa huyen co uu ai tap doan xuan thien

Chủ trương đầu tư tuyến đường 240 tỷ tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Huyện có “ưu ái” Tập đoàn Xuân Thiện?

(PL&XD) - Gần đây, dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao về việc UBND huyện Ngọc Lặc chủ trương đầu tư 2 tuyến giao thông, có tổng mức đầu tư lên tới 240 tỷ đồng nhằm phục vụ cho dự án chăn nuôi của Tập đoàn Xuân Thiện. Có ý kiến cho rằng, việc chi số tiền quá lớn để làm đường phục vụ dự án của doanh nghiệp đối với một huyện nghèo như Ngọc Lặc, liệu có thật sự cần thiết và có hay không sự “ưu ái” dành cho nhà đầu tư?
bo cong thuong pho cuc truong cuc atmt bi to cau ket lam dung chuc quyen hanh doanh nghiep

Bộ Công Thương: Phó Cục trưởng Cục ATMT bị tố cấu kết, lạm dụng chức quyền “hành” doanh nghiệp?

(PL&XD) – Bị tố có động cơ lợi ích nhóm, lạm dụng chức quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ đập, hồ chứa tại hồ thuỷ điện Huội Quảng và thuỷ điện Bản Chát (Lai Châu), ông Phạm Trọng Thực, Phó Cục trưởng Cục ATMT (Bộ Công Thương) và các cá nhân có liên quan đã có buổi làm việc, phân trần với Báo Xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động