Khánh Hòa: Đang Thanh tra nhưng dự án The Arena vẫn kiến nghị tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư

22/01/2021 10:03

(PL&XD) - Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh vừa có Văn bản về việc xem xét hỗ trợ khẩn cấp điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án The Arena, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
khanh hoa dang thanh tra nhung du an the arena van kien nghi tinh dieu chinh chu truong dau tu
Dự án The Arena.

Cụ thể, theo Công ty Trần Thái Cam Ranh, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, thời gian bàn giao vào tháng 12/2020 nhưng theo Hợp đồng mua bán với khách hàng, chúng tôi được phép chậm bàn giao đến tháng 3/2021, và từ tháng 4/2021 Công ty Trần Thái Cam Ranh phải chịu lãi phạt chậm bàn giao 0.05%/ngày, chậm nhất đến tháng 6/2021 không bàn giao căn hộ được thì khách hàng có quyền trả lại căn hộ, Công ty Trần Thái Cam Ranh phải hoàn trả lại tiền khách hàng đã nộp và bị phạt thêm 20% giá trị Hợp đồng mua bán. Đây là lý do khẩn cấp buộc chúng tôi phải trình và kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ…

Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án The Arena đã được chúng tôi trình đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa 8/9/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh Khánh Hòa tại Báo cáo 4818/BC – SKHĐT ngày 31/12/2020 (gần 4 tháng từ ngày Công ty Trần Thái Cam Ranh nộp hồ sơ xin điều chỉnh). Trong thời gian này, chúng tôi đã xin cấp hạn mức vay vốn tại Ngân hàng MSB, điều kiện giải ngân phải hoàn thành Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh từ 710 tỷ đồng lên 2.978 tỷ đồng để đảm bảo nguồn vốn thi công dự án.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có Văn bản về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án The Arena. Cụ thể, UBND tỉnh cho biết, dự án The Arena do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư là một trong các dự án được Thanh tra Chính phủ và có kết luận tại Thông báo số 1919/TB-TCCP ngày 4/11/2020. Do vậy, UBND tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Thanh tra tỉnh – Nhóm trưởng nhóm giúp việc của Tổ công tác để chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ với dự án; báo cáo Tổ Công tác xem xét trước khi báo cáo cấp có thẩm quyền…

UBND tỉnh phúc đáp để Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh biết, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa rà soát, xử lý, khắc phục hậu quả theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Phi Long – Ngọc Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vinh phuc bat doi tuong dung mang xa hoi xam pham loi ich cua nha nuoc va to chuc ca nhan

Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội xâm phạm lợi ích của Nhà nước và tổ chức, cá nhân

(PL&XD) – Cơ quan chức năng huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga do sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải các thông tin có nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tổ chức, cá nhân thuộc huyện Yên Lạc.
thai nguyen chan chinh khac phuc thieu sot vi pham trong xac dinh gia dat doi voi cac du an khu dan cu khu do thi

Thái Nguyên: Chấn chỉnh, khắc phục thiếu sót, vi phạm trong xác định giá đất đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị

(PL&XD) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Cục thuế tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, vi phạm trong xác định giá đất, nghĩa vụ tài chính đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Xem thêm

ninh thuan cong ty tnhh thuan thao bi phat 40 trieu dong

Ninh Thuận: Công ty TNHH Thuận Thảo bị phạt 40 triệu đồng

(PL&XD) - Liên quan đến bài viết “Ninh Thuận: Dính nhiều sai phạm Công ty TNHH Thuận Thảo bị “tuýt còi””, ông Lê Kim Hoàng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng.
thua thien hue xu phat du an go green farm va yeu cau hoan thanh thu tuc trong 60 ngay

Thừa Thiên – Huế: Xử phạt dự án Go Green Farm và yêu cầu hoàn thành thủ tục trong 60 ngày

(PL&XD) - Ông Nguyễn Việt Bằng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ sinh thái Go Green Farm với số tiền 40 triệu đồng; Buộc dừng thi công xây dựng công trình vi phạm và yêu cầu trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
cong ty yen sao khanh hoa 712 don vi thanh vien kinh doanh thua lo hon 187 ty dong

Công ty Yến sào Khánh Hòa: 7/12 đơn vị thành viên kinh doanh thua lỗ hơn 18,7 tỷ đồng

(PL&XD) - Vừa qua, Thanh tra Bộ Tài chính ban hành Kết luận Thanh tra số 614/KL-TTr về thanh tra tài chính tại Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. Căn cứ kết quả thanh tra, Thanh tra Bộ Tài chính đã kiến nghị nhiều nội dung cần phải thực hiện; tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những tập thể, cá nhân có liên quan.
phu tho xu phat 250 trieu dong doanh nghiep tu nhan binh son do vi pham trong linh vuc de dieu

Phú Thọ: Xử phạt 250 triệu đồng doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn do vi phạm trong lĩnh vực đê điều

(PL&XD) – Sau khi PL&XD có bài: “Phú Thọ: Doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn hoạt động bến bãi trái phép, bất chấp pháp luật” phản ánh tình trạng doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm lòng sông gây cản trở dòng chảy và ảnh hưởng trực tiếp đến đê điều…UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.
mot quyet dinh lac long

Một quyết định lạc lõng

(PL&XD) - Đó là Quyết định số 09/QĐKNTT-VKS-KDTM ngày 12/8/2021 để quyết định kháng nghị tái thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 253/2011/KDTM-PT ngày 21/11/2011 của Tòa án Nhân dân tối cao, Tòa Phúc thẩm tại Hà Nội. Giải quyết tranh chấp của Hợp đồng cam kết số 458/HDCNQSDĐ ngày 10/11/2006 giữa Công ty Cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất (Công ty CIRI) với Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ Vạn Niên (Công ty Vạn Niên).
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động