Khánh Hòa: Đang Thanh tra nhưng dự án The Arena vẫn kiến nghị tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư

22/01/2021 10:03

(PL&XD) - Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh vừa có Văn bản về việc xem xét hỗ trợ khẩn cấp điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án The Arena, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
5419 17
Dự án The Arena.

Cụ thể, theo Công ty Trần Thái Cam Ranh, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, thời gian bàn giao vào tháng 12/2020 nhưng theo Hợp đồng mua bán với khách hàng, chúng tôi được phép chậm bàn giao đến tháng 3/2021, và từ tháng 4/2021 Công ty Trần Thái Cam Ranh phải chịu lãi phạt chậm bàn giao 0.05%/ngày, chậm nhất đến tháng 6/2021 không bàn giao căn hộ được thì khách hàng có quyền trả lại căn hộ, Công ty Trần Thái Cam Ranh phải hoàn trả lại tiền khách hàng đã nộp và bị phạt thêm 20% giá trị Hợp đồng mua bán. Đây là lý do khẩn cấp buộc chúng tôi phải trình và kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ…

Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án The Arena đã được chúng tôi trình đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa 8/9/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh Khánh Hòa tại Báo cáo 4818/BC – SKHĐT ngày 31/12/2020 (gần 4 tháng từ ngày Công ty Trần Thái Cam Ranh nộp hồ sơ xin điều chỉnh). Trong thời gian này, chúng tôi đã xin cấp hạn mức vay vốn tại Ngân hàng MSB, điều kiện giải ngân phải hoàn thành Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh từ 710 tỷ đồng lên 2.978 tỷ đồng để đảm bảo nguồn vốn thi công dự án.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có Văn bản về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án The Arena. Cụ thể, UBND tỉnh cho biết, dự án The Arena do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư là một trong các dự án được Thanh tra Chính phủ và có kết luận tại Thông báo số 1919/TB-TCCP ngày 4/11/2020. Do vậy, UBND tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Thanh tra tỉnh – Nhóm trưởng nhóm giúp việc của Tổ công tác để chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ với dự án; báo cáo Tổ Công tác xem xét trước khi báo cáo cấp có thẩm quyền…

UBND tỉnh phúc đáp để Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh biết, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa rà soát, xử lý, khắc phục hậu quả theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Phi Long – Ngọc Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sửa đổi Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai: Giải pháp để tháo gỡ khó khăn trước mắt

Sửa đổi Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai: Giải pháp để tháo gỡ khó khăn trước mắt

(PL&XD) - Hội nghị Trung ương 5 (khoá XIII) vừa qua đã thảo luận và thống nhất cao ban hành Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc sửa luật toàn diện là dài hạn, vì vậy cần phải nghiên cứu sửa đổi Nghị định hướng dẫn để giải quyết ngay trước mắt những khó khăn, vướng mắc.
Khánh Hòa: Xử phạt 03 đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Khánh Hòa: Xử phạt 03 đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

(PL&XD) - Do vi phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản, 03 đơn vị gồm: Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Man Homes Land, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Cam Lâm CITI và Công ty TNHH Bất động sản thương mại River Land đã bị UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm

Thanh Hóa: Cơ quan Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh vào cuộc vụ Công ty Cổ phần Cromit Nam Việt

Thanh Hóa: Cơ quan Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh vào cuộc vụ Công ty Cổ phần Cromit Nam Việt

(PL&XD) - Vừa qua, người dân thôn 3, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) gửi đơn tới các cơ quan chức năng phản ánh việc Công ty Cổ phần Cromit Nam Việt (Công ty Nam Việt), trong quá trình sản xuất đã gây ra mùi hôi, khét khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Đồng thời, đề nghị các cấp có thẩm quyền vào cuộc kiểm tra, xử lý.
Cửa hàng miễn thuế “Duty Free” The Arena Cam Ranh: Thuộc diện thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

Cửa hàng miễn thuế “Duty Free” The Arena Cam Ranh: Thuộc diện thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

(PL&XD) - Mặc dù đang thuộc diện thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng miễn thuế tại dự án The Arena Cam Ranh nhưng chủ đầu tư, các đơn vị phân phối sản phẩm bất động sản và “cò” khi đăng bán đều giới thiệu có cửa hàng Duty Free tại phân khu Shop Villas Đại lộ Fiesta với diện tích trên 500m2, cùng nhiều lời nói hoa mỹ như “tuyệt phẩm hiếm có khó tìm, lợi nhuận x2 khi vào vận hành, đa tầng lợi nhuận, hút dòng tiền 24/7/365…”.
Bắc Ninh: Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng KCN Thuận Thành I “quên” không bố trí đất dự trữ xây dựng trụ sở Hải quan

Bắc Ninh: Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng KCN Thuận Thành I “quên” không bố trí đất dự trữ xây dựng trụ sở Hải quan

(PL&XD) – Nhiều thiếu sót, tồn tại liên quan đến vấn đề quy hoạch xây dựng, thực hiện quy hoạch xây dựng, hoạt động đầu tư xây dựng, hoạt động kinh doanh bất động sản được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ tại Kết luận Thanh tra số 17/KL-TTr ngày 15/03/2022 tại tỉnh Bắc Ninh. Đáng chú ý, Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng KCN Thuận Thành I “quên” không bố trí đất dự trữ xây dựng trụ sở Hải Quan khoảng 5.000m2.

Xem thêm

Xem phiên bản di động