Hồng Bàng (Hải Phòng): Phường Thượng Lý “bật đèn xanh” cho một hộ dân ngang nhiên mở lối ra khu tái định cư?

26/07/2021 15:20

(PL&XD)-  Thời gian qua, PL&XD nhận phản ánh hộ ông T.N.T, trú tại số 14/243 Bạch Đằng là hộ liền kề với đất khu tái định cư nút giao Nam Cầu Bính đã tự ý xây tường và cổng khi chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép. Đáng chú ý, việc xây dựng này diễn ra trong thời gian dài mà không gặp bất kì sự ngăn chặn nào của chính quyền địa phương?
hong bang hai phong phuong thuong ly bat den xanh cho mot ho dan ngang nhien mo loi ra khu tai dinh cu
Việc hộ nhà ông T ngang nhiên mở lối đi đã rõ ràng nhưng đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có động thái nhằm ngăn chặn, khắc phục.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 7/6/2021, UBND phường Thượng Lý có Văn bản 63/UBND về việc đề xuất xây dựng lại bức tường bao tại khu tái định cư nút giao Nam Cầu Bính, phường Thượng Lý, thành phố Hải Phòng. Theo đó, ngày 26/02/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng đã tiến hành bàn giao 36 lô đất ở cho UBND quận Hồng Bàng để phục vụ việc giao đất tái định cư cho các hộ dân.

Sự việc ông T.N.T trú tại số 14/243 Bạch Đằng tự ý xây dựng tường và cổng ra khu tái định cư cũng được ghi nhận trong văn bản này. UBND phường đã lập biên bản và yêu cầu ông T dừng việc thi công xây dựng và có biện pháp bịt, chắn phần cổng lại và xin cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng tại văn bản này, ông Nguyễn Đức Giang – Chủ tịch UBND phường Thượng Lý kết luận “UBND phường sẽ có văn bản đề xuất gửi UBND quận Hồng Bàng để đề nghị Ban Quản lý dự án nghiên cứu xây dựng lại bức tường bao để làm rõ ranh giới, mốc giới đất của khu tái định cư với khu dân cư ngõ 243 Bạch Đằng, phường Thượng Lý”.

Tuy nhiên cho tới nay, khu vực ráp gianh giữa nhà ông T.N.T và khu tái định cư nút giao nam Cầu Bính vẫn chưa được khắc phục, xây dựng lại bức tường bao. Điều này khiến dư luận cho rằng: Chính quyền địa phương có đang “bất lực” trước vi phạm rõ ràng của chủ nhà số 14/243 Bạch Đằng?

Nếu vi phạm không bị ngăn chặn quyết liệt, xử lý ngay từ đầu bởi các nhà chức trách, sau này việc khắc phục sẽ gặp khó khăn do yếu tố “lịch sử để lại”. Việc để một hộ dân ngang nhiên mở lối đi vào khu tái định cư nút giao Nam Cầu Bính sẽ tạo tiền lệ xấu, tiềm tàng những nguy cơ về mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận người dân.

PL&XD sẽ tiếp tục thông tin.

Cấm Giang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du an nha may fukang technology bac giang co di tat trong dau tu xay dung

Dự án nhà máy Fukang Technology (Bắc Giang): Có “đi tắt” trong đầu tư xây dựng?

(PL&XD) - Theo thông tin của phóng viên PL&XD, dự án nhà máy Fukang Technology đang được xây dựng tại lô I, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chưa có đủ các điều kiện theo quy định để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, dự án này lại đang “triển khai rầm rộ” với hàng trăm công nhân đang bắt đầu thi công khẩn trương trên công trình.
the gioi di dong mwg tu y giam tien thue mat bang khi chu mat bang chua dong y

Thế giới di động (MWG): Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng khi chủ mặt bằng chưa đồng ý?

(PL&XD) - Thế giới di động (MWG) đang vướng phải “lùm xùm” liên quan đến vấn đề miễn, giảm chi phí mặt bằng. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đơn phúc đáp của ông T.K.M ở Bình Định, An Nhơn, Bình Định không đồng ý với việc Công ty Cổ phần Thế giới di động tự ý giảm giá thuê mặt bằng không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê mặt bằng.
quang ngai xay dung trai phep trong khu do thi moi cho hang ruou

Quảng Ngãi: Xây dựng trái phép trong Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu

(PL&XD) – Hai ngôi nhà đổ mê kiên cố đã được xây dựng trong khuôn viên dự án Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), dù dự án này chưa hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền đánh giá kết quả nghiệm thu công trình, chưa được cấp quyền sử dụng đất cũng như chưa được cấp phép chuyển nhượng.

Xem thêm

thua thien hue lo mat nha thau om tien tam ung nhieu cong trinh roi mat tich

Thừa Thiên – Huế: Lộ mặt nhà thầu “ôm” tiền tạm ứng nhiều công trình rồi “mất tích”

(PL&XD) - Thời gian qua, Công ty TNHH Nhật Anh (thành phố Huế) trúng nhiều gói thầu xây lắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi các chủ đầu tư cho tạm ứng tiền, nhà thầu tổ chức thi công “lấy lệ” rồi "biến mất" khiến chủ đầu tư phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng tiền tạm ứng vẫn chưa thu hồi được.
ha noi tai sao chua xu ly sai pham tai cong trinh khung moc tren doi vua

Hà Nội: Tại sao chưa xử lý sai phạm tại công trình khủng mọc trên Đồi Vua?

(PL&XD) -  Tại Báo cáo số 81/BC-ĐKTr của Đoàn kiểm tra 185 (UBND thị xã Sơn Tây) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại công trình thuộc thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) do bà Hoàng Thanh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm nêu trong báo cáo vẫn chưa được UBND xã Sơn Đông và UBND thị xã Sơn Tây xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.
qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

(PL&XD) – Sau khi PL&XD phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.
chu truong dau tu tuyen duong 240 ty tai ngoc lac thanh hoa huyen co uu ai tap doan xuan thien

Chủ trương đầu tư tuyến đường 240 tỷ tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Huyện có “ưu ái” Tập đoàn Xuân Thiện?

(PL&XD) - Gần đây, dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao về việc UBND huyện Ngọc Lặc chủ trương đầu tư 2 tuyến giao thông, có tổng mức đầu tư lên tới 240 tỷ đồng nhằm phục vụ cho dự án chăn nuôi của Tập đoàn Xuân Thiện. Có ý kiến cho rằng, việc chi số tiền quá lớn để làm đường phục vụ dự án của doanh nghiệp đối với một huyện nghèo như Ngọc Lặc, liệu có thật sự cần thiết và có hay không sự “ưu ái” dành cho nhà đầu tư?
bo cong thuong pho cuc truong cuc atmt bi to cau ket lam dung chuc quyen hanh doanh nghiep

Bộ Công Thương: Phó Cục trưởng Cục ATMT bị tố cấu kết, lạm dụng chức quyền “hành” doanh nghiệp?

(PL&XD) – Bị tố có động cơ lợi ích nhóm, lạm dụng chức quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ đập, hồ chứa tại hồ thuỷ điện Huội Quảng và thuỷ điện Bản Chát (Lai Châu), ông Phạm Trọng Thực, Phó Cục trưởng Cục ATMT (Bộ Công Thương) và các cá nhân có liên quan đã có buổi làm việc, phân trần với Báo Xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động