Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”

30/09/2021 22:07

(PL&XD) – Nhằm hưởng ứng thông điệp Ngày kiến trúc thế giới 2021, Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh” tại trụ sở của Hội ở số 40 phố Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội vào ngày 2/10/2021.
hoi thao kien truc voi moi truong sach va ung pho dich benh
Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh” vào ngày 2/10/2021 (Ảnh: Tạp chí Kiến trúc).

Ngày kiến trúc thế giới do Liên hiệp hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng 10 hàng năm, song song với Ngày môi trường sống thế giới của Liên hiệp quốc. Trong Ngày kiến trúc thế giới năm nay (4/10/2021), UIA đã chọn chủ đề “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh”, với hy vọng sẽ đóng góp vào cuộc đối thoại toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển năm 2030 bằng cách tập trung vào 3 lĩnh vực: Nhà ở, không gian công cộng và mối quan hệ của chúng với biến đổi khí hậu.

Nhằm hưởng ứng Ngày kiến trúc thế giới 2021, đồng thời nhìn nhận các tác động của dịch bệnh COVID-19 tới mọi mặt của đời sống xã hội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo có chủ đề: “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”. Chương trình sẽ diễn ra từ 8h00 – 12h00 ngày 2/10/2021 tại trụ sở của Hội, kết hợp trực tuyến với các diễn giả quốc tế và Việt Nam trên nền tảng Zoom Meeting.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm lan tỏa và truyền thông về vai trò của thiết kế kiến trúc với các lĩnh vực trong ngành công nghiệp xây dựng, trách nhiệm tạo lập, xây dựng nên các công trình và đô thị xanh hơn, bền vững hơn, thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu và các đại dịch toàn cầu…

Thông qua hoạt động lần này, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng kỳ vọng cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam sẽ thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, hướng tới những công trình kiến trúc đáp ứng được các yêu cầu mới của xã hội, vì “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh”.

Đặc biệt, nội dung chuyên môn tại Hội thảo lần này sẽ được Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa vào chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD) và cấp chứng nhận điểm cho các kiến trúc sư tham dự có nhu cầu tích lũy CPD, đăng ký theo hướng dẫn.

hoi thao kien truc voi moi truong sach va ung pho dich benh
Hội thảo có sự tham gia của nhiều kiến trúc sư, nhà nghiên cứu và các nhà phát triển công nghệ – vật liệu hoạt động trong lĩnh kiến trúc xây dựng (Ảnh: Tạp chí Kiến trúc).

Tham dự Hội thảo, khách mời sẽ nhận được các góc nhìn đa dạng từ kiến trúc sư, nhà nghiên cứu đến các nhà phát triển công nghệ – vật liệu hoạt động trong lĩnh kiến trúc xây dựng về mục tiêu hướng “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”.

Hiện nay, thông tin chi tiết về Hội thảo và biểu mẫu đăng ký tham dự sự kiện đã được đăng tải trên Tạp chí Kiến trúc và Cổng thông tin điện tử Kiến Việt.

Dịch Phong

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi dieu chinh cuc bo quy hoach chi tiet khu vuc bac co nhue chem

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm

(PL&XD) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Quyết định 4305/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm (thuộc địa bàn phường Đức Thắng và phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) tỷ lệ 1/500 tại các ô đất quy hoạch ký hiệu C6-NT1 và D5-NT1 phường Đức Thắng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Xem thêm

pho thu tuong le van thanh lam chu tich hoi dong tham dinh nhiem vu lap quy hoach vung

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng

(PL&XD) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1663/QĐ-TTg kiện toàn Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được thành lập theo Quyết định 154/QĐ-TTg ngày 22/1/2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Chủ tịch Hội đồng thay ông Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.
hai phong quy hoach giao thong phat trien do thi kinh te xa hoi

Hải Phòng: Quy hoạch giao thông phát triển đô thị, kinh tế - xã hội

(PL&XD) - Thời gian qua, thành phố Hải Phòng huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư chỉnh trang, cải tạo đô thị, tạo diện mạo mới cho thành phố. Trong đó, việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông đường bộ trong đô thị góp phần kết nối trung tâm thành phố với các quận, huyện và các tỉnh lân cận.
xay dung cong trinh ngam duoi song to lich lieu co kha thi

Xây dựng công trình ngầm dưới sông Tô Lịch, liệu có khả thi?

(PL&XD) – Theo các chuyên gia, xây dựng công trình ngầm là yếu tố cần thiết trong đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các công trình ngầm được khai thác tối đa và đảm bảo sự kết nối giữa phần ngầm và phần nổi, cần quy hoạch tổng thể rõ ràng và tầm nhìn sâu rộng. Tuy nhiên, việc xây dựng các công trình ngầm như cao tốc, bãi đỗ xe… cần được nghiên cứu cẩn trọng, tính toán cụ thể chi tiết từ quy hoạch, nguồn vốn, tác động đến xã hội, mội trường…
quy hoach khong gian ngam do thi

Quy hoạch không gian ngầm đô thị

(PL&XD) - Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, dẫn đến hình thành ngày càng nhiều các đô thị trên cả nước. Tính đến cuối năm 2020, Việt Nam có 850 đô thị, bao gồm 2 đô thị loại đặc biệt đó là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 22 đô thị loại I, 31 đô thị loại II, 48 đô thị loại III, 88 đô thị loại IV và 659 đô thị loại V, với tỷ lệ đô thị hóa đạt 39,3%. Sự tập trung dân số tại các đô thị ngày càng tăng dẫn tới sự quá tải cả về hạ tầng đô thị và không gian công cộng, đặc biệt là 2 đô thị lớn, là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì vậy đã tạo ra các áp lực lớn về hạ tầng đô thị như: nhà ở, giao thông đô thị và không gian công cộng đô thị… Trong khi đó quỹ đất xây dựng đô thị ngày càng cạn kiệt, các không gian xanh, không gian công cộng ngày càng bị thu hẹp. Vì thế, để đáp ứng các nhu cầu đó thì đô thị phải tận dụng cả về chiều cao lẫn chiều sâu của không gian đô thị.
tap doan hung thinh day manh cac goi ho tro giup cac tinh chong dich covid 19

Tập đoàn Hưng Thịnh đẩy mạnh các gói hỗ trợ, giúp các tỉnh chống dịch Covid-19

(PL&XD) - Với mong muốn chung tay cùng chính quyền và người dân tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới” sau giãn cách. Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tiếp sức cho một số tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động