Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Thanh tra Bộ Xây dựng

12/01/2021 22:40

(PL&XD) – Sáng 12/1, Thanh tra Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tới dự và trao Cúp thi đua khen thưởng cho tập thể lãnh đạo Thanh tra.
3134 17
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà biểu dương những thành tích trong công tác thanh tra 2020.

Trong báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Thanh tra năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Phó Chánh Thanh tra Chu Hồng Uy nêu rõ: Năm 2020 đã khép lại với những chuyển biến tích cực, Thanh tra Bộ Xây dựng đã tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối chính của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ. Các chương trình, kế hoạch thanh tra và các cuộc Thanh tra đột xuất được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao. Kết luận các cuộc Thanh tra cụ thể, rõ ràng; các vi phạm, tồn tại được kiến nghị xử lý kịp thời và được đối tượng Thanh tra nghiêm túc chấp hành. Qua đó đã góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, bảo đảm trật tự, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành Xây dựng và phát huy được vai trò chủ trì tham mưu thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

3135 18
Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ phát huy vai trò hướng dẫn, chủ trì trong các hoạt động Thanh tra xây dựng trên toàn quốc.

Sau khi lắng nghe những báo cáo của các lãnh đạo ngành Thanh tra, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc mừng và biểu dương những thành tích của ngành Thanh tra trong năm 2020. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng cần tập trung cao cho công tác hoàn thiện thể chế; Thông qua hoạt động Thanh tra, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn, qua đó, tăng cường tham mưu cho Bộ và Chính phủ trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng, đầu tư, đất đai…

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Thanh tra Bộ chủ động xây dựng thống nhất công tác Thanh tra cơ sở, đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò chủ trì, đầu mối trong các hoạt động thanh tra Xây dựng trên toàn quốc. Thanh tra Bộ cần tăng cường quản lý công tác chuyên môn tại các địa phương, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Với những trường hợp chưa được Thanh tra địa phương giải quyết dứt điểm thì Thanh tra Bộ phải trực tiếp xử lý đến tận cùng”.

3137 19
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Xây dựng đã luôn giúp đỡ, quan tâm đến công tác Thanh tra.

Tiếp thu những góp ý của Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020, ngoài sự đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ công chức trong ngành, Thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Xây dựng. Trong năm mới 2021, Thanh tra Bộ quyết tâm thực hiện hóa những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, từng bước lấy lại hình ảnh, vị thế của một cơ quan nòng cốt trong Bộ Xây dựng.

3140 20
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Bằng khen, Cúp thi đua khen thưởng cho tập thể và các cá nhân xuất sắc của ngành Thanh tra năm 2020.

Cũng trong Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã trao bằng khen, Cúp thi đua cho tập thể lãnh đạo Thanh tra và các cá nhân xuất sắc trong năm 2020.

3143 21
Tập thể lãnh đạo Thanh tra trao tặng Cúp Thanh tra, tri ân những đóng góp của Bộ trưởng cho hoạt động của Ngành.
3145 22
Cúp thi đua khen thưởng– Danh hiệu cho cán bộ Thanh tra tiêu biểu năm 2020.

Kết thúc Hội nghị, để tri ân sự quan tâm và những đóng góp của Bộ trưởng cho công tác của Ngành, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn vinh dự thay mặt toàn đơn vị trao tặng Cúp Thanh tra cho Bộ trưởng Phạm Hồng Hà.

Tuấn Nghĩa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

(PL&XD) - Ngày 19/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xem thêm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

(PL&XD) - Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
Bộ Xây dựng làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW

Bộ Xây dựng làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW

(PL&XD) - Ngày 10/5, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra buổi làm việc giữa Bộ Xây dựng và lãnh đạo Thành phố Hà Nội về việc triển khai Nghị quyết 06- NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp.

Xem thêm

Xem phiên bản di động