Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Thanh tra Bộ Xây dựng

12/01/2021 22:40

(PL&XD) – Sáng 12/1, Thanh tra Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tới dự và trao Cúp thi đua khen thưởng cho tập thể lãnh đạo Thanh tra.
hoi nghi tong ket cong tac nam 2020 va trien khai nhiem vu nam 2021 cua thanh tra bo xay dung
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà biểu dương những thành tích trong công tác thanh tra 2020.

Trong báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Thanh tra năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Phó Chánh Thanh tra Chu Hồng Uy nêu rõ: Năm 2020 đã khép lại với những chuyển biến tích cực, Thanh tra Bộ Xây dựng đã tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối chính của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ. Các chương trình, kế hoạch thanh tra và các cuộc Thanh tra đột xuất được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao. Kết luận các cuộc Thanh tra cụ thể, rõ ràng; các vi phạm, tồn tại được kiến nghị xử lý kịp thời và được đối tượng Thanh tra nghiêm túc chấp hành. Qua đó đã góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, bảo đảm trật tự, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành Xây dựng và phát huy được vai trò chủ trì tham mưu thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

hoi nghi tong ket cong tac nam 2020 va trien khai nhiem vu nam 2021 cua thanh tra bo xay dung
Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ phát huy vai trò hướng dẫn, chủ trì trong các hoạt động Thanh tra xây dựng trên toàn quốc.

Sau khi lắng nghe những báo cáo của các lãnh đạo ngành Thanh tra, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc mừng và biểu dương những thành tích của ngành Thanh tra trong năm 2020. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng cần tập trung cao cho công tác hoàn thiện thể chế; Thông qua hoạt động Thanh tra, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn, qua đó, tăng cường tham mưu cho Bộ và Chính phủ trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng, đầu tư, đất đai…

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Thanh tra Bộ chủ động xây dựng thống nhất công tác Thanh tra cơ sở, đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò chủ trì, đầu mối trong các hoạt động thanh tra Xây dựng trên toàn quốc. Thanh tra Bộ cần tăng cường quản lý công tác chuyên môn tại các địa phương, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Với những trường hợp chưa được Thanh tra địa phương giải quyết dứt điểm thì Thanh tra Bộ phải trực tiếp xử lý đến tận cùng”.

hoi nghi tong ket cong tac nam 2020 va trien khai nhiem vu nam 2021 cua thanh tra bo xay dung
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Xây dựng đã luôn giúp đỡ, quan tâm đến công tác Thanh tra.

Tiếp thu những góp ý của Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020, ngoài sự đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ công chức trong ngành, Thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Xây dựng. Trong năm mới 2021, Thanh tra Bộ quyết tâm thực hiện hóa những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, từng bước lấy lại hình ảnh, vị thế của một cơ quan nòng cốt trong Bộ Xây dựng.

hoi nghi tong ket cong tac nam 2020 va trien khai nhiem vu nam 2021 cua thanh tra bo xay dung
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Bằng khen, Cúp thi đua khen thưởng cho tập thể và các cá nhân xuất sắc của ngành Thanh tra năm 2020.

Cũng trong Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã trao bằng khen, Cúp thi đua cho tập thể lãnh đạo Thanh tra và các cá nhân xuất sắc trong năm 2020.

hoi nghi tong ket cong tac nam 2020 va trien khai nhiem vu nam 2021 cua thanh tra bo xay dung
Tập thể lãnh đạo Thanh tra trao tặng Cúp Thanh tra, tri ân những đóng góp của Bộ trưởng cho hoạt động của Ngành.
hoi nghi tong ket cong tac nam 2020 va trien khai nhiem vu nam 2021 cua thanh tra bo xay dung
Cúp thi đua khen thưởng– Danh hiệu cho cán bộ Thanh tra tiêu biểu năm 2020.

Kết thúc Hội nghị, để tri ân sự quan tâm và những đóng góp của Bộ trưởng cho công tác của Ngành, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn vinh dự thay mặt toàn đơn vị trao tặng Cúp Thanh tra cho Bộ trưởng Phạm Hồng Hà.

Tuấn Nghĩa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo truong nguyen thanh nghi day nhanh hon nua toc do xay dung nha o cong nhan

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Đẩy nhanh hơn nữa tốc độ xây dựng nhà ở công nhân

(PL&XD) - Ngày 16/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã dẫn đầu Đoàn công tác gồm Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và lãnh đạo các Cục, Vụ chuyên môn làm việc với tỉnh Bình Dương về Chương trình phát triển nhà ở cho công nhân và công tác quản lý nhà nước ngành Xây dựng trên địa bàn. Chương trình này nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện một trong ba đột phá chiến lược của ngành Xây dựng nhiệm kỳ 2021-2025 về phát triển nhà ở xã hội.
phat huy tiem nang loi the khu du lich quoc gia ho thac ba

Phát huy tiềm năng, lợi thế Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà

(PL&XD) – Ngày 01/10/2021, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì Hội nghị.
tap trung xay dung thua thien hue tro thanh thanh pho truc thuoc trung uong

Tập trung xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương

(PL&XD) - Chiều 30/9, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Thừa Thiên - Huế về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2021 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 54/NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xem thêm

thuong truc ban bi thu trung uong dang vo van thuong tham va lam viec tai tinh vinh phuc

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

(PL&XD) - Sáng 25/9, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm trưởng đoàn làm việc tại Vĩnh Phúc về tình hình triển khai và những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ sau Đại hội đến nay.
nha quoc hoi lao dac biet nhu the nao

Nhà Quốc hội Lào đặc biệt như thế nào?

(PL&XD) - Nhà Quốc hội mới của Lào là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 112 triệu USD, được nghiệm thu hoàn thành vào ngày 8/8 và chính thức bàn giao ngày 10/8/2021.
thu tuong pham minh chinh chu tri hoi nghi truc tuyen ve phong chong covid 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến về phòng chống COVID-19

(PL&XD) - Sáng 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương triển khai Nghị quyết 30 của Quốc hội, Nghị quyết 86 của Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sơ kết 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại một số địa phương.
thu tuong phat dong phong trao thi dua dac biet ca nuoc doan ket chung suc dong long thi dua phong chong va chien thang dai dich covid 19

Thủ tướng phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

(PL&XD) - Sáng 14/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương chủ trì cuộc họp của Hội đồng và phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động