Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Thanh tra Bộ Xây dựng

12/01/2021 22:40

(PL&XD) – Sáng 12/1, Thanh tra Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tới dự và trao Cúp thi đua khen thưởng cho tập thể lãnh đạo Thanh tra.
3134 17
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà biểu dương những thành tích trong công tác thanh tra 2020.

Trong báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Thanh tra năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Phó Chánh Thanh tra Chu Hồng Uy nêu rõ: Năm 2020 đã khép lại với những chuyển biến tích cực, Thanh tra Bộ Xây dựng đã tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối chính của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ. Các chương trình, kế hoạch thanh tra và các cuộc Thanh tra đột xuất được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao. Kết luận các cuộc Thanh tra cụ thể, rõ ràng; các vi phạm, tồn tại được kiến nghị xử lý kịp thời và được đối tượng Thanh tra nghiêm túc chấp hành. Qua đó đã góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, bảo đảm trật tự, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành Xây dựng và phát huy được vai trò chủ trì tham mưu thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

3135 18
Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ phát huy vai trò hướng dẫn, chủ trì trong các hoạt động Thanh tra xây dựng trên toàn quốc.

Sau khi lắng nghe những báo cáo của các lãnh đạo ngành Thanh tra, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc mừng và biểu dương những thành tích của ngành Thanh tra trong năm 2020. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng cần tập trung cao cho công tác hoàn thiện thể chế; Thông qua hoạt động Thanh tra, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn, qua đó, tăng cường tham mưu cho Bộ và Chính phủ trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng, đầu tư, đất đai…

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Thanh tra Bộ chủ động xây dựng thống nhất công tác Thanh tra cơ sở, đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò chủ trì, đầu mối trong các hoạt động thanh tra Xây dựng trên toàn quốc. Thanh tra Bộ cần tăng cường quản lý công tác chuyên môn tại các địa phương, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Với những trường hợp chưa được Thanh tra địa phương giải quyết dứt điểm thì Thanh tra Bộ phải trực tiếp xử lý đến tận cùng”.

3137 19
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Xây dựng đã luôn giúp đỡ, quan tâm đến công tác Thanh tra.

Tiếp thu những góp ý của Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020, ngoài sự đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ công chức trong ngành, Thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Xây dựng. Trong năm mới 2021, Thanh tra Bộ quyết tâm thực hiện hóa những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, từng bước lấy lại hình ảnh, vị thế của một cơ quan nòng cốt trong Bộ Xây dựng.

3140 20
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Bằng khen, Cúp thi đua khen thưởng cho tập thể và các cá nhân xuất sắc của ngành Thanh tra năm 2020.

Cũng trong Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã trao bằng khen, Cúp thi đua cho tập thể lãnh đạo Thanh tra và các cá nhân xuất sắc trong năm 2020.

3143 21
Tập thể lãnh đạo Thanh tra trao tặng Cúp Thanh tra, tri ân những đóng góp của Bộ trưởng cho hoạt động của Ngành.
3145 22
Cúp thi đua khen thưởng– Danh hiệu cho cán bộ Thanh tra tiêu biểu năm 2020.

Kết thúc Hội nghị, để tri ân sự quan tâm và những đóng góp của Bộ trưởng cho công tác của Ngành, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn vinh dự thay mặt toàn đơn vị trao tặng Cúp Thanh tra cho Bộ trưởng Phạm Hồng Hà.

Tuấn Nghĩa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ngành ngân hàng số hóa để tiến lên phía trước đón đầu tương lai

Ngành ngân hàng số hóa để tiến lên phía trước đón đầu tương lai

(Xây dựng) - 2 năm đại dịch đã làm thay đổi mạnh mẽ hành vi tiêu dùng của khách hàng, các ngân hàng buộc phải thay đổi và thích nghi. Số hóa từ một sự lựa chọn giờ đây đã thành điều tất yếu. Các nhà băng giờ đây cũng đã không ngừng tăng tốc và có thêm nhiều công nghệ mới được đưa vào thực tiễn trong cuộc đua số hóa.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

(PL&XD) – Tại Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng Ban soạn thảo cho rằng, Luật Nhà ở sửa đổi lần này cần phải tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp nhưng cũng cần phù hợp với Hiến pháp, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

(PL&XD) – Gần đây trên một tờ Tạp chí đã đăng tải bài viết của một tác giả nào đó nói về công tác tổ chức cán bộ tại VICEM, chủ yếu là đặt câu hỏi tại sao hơn một năm mà Bộ Xây dựng không bổ nhiệm được Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) tại doanh nghiệp này. Việc chậm trễ này đã gây ra nhiều vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của VICEM. Từ suy luận trên, tác giả quy chụp cho Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng là ông Lê Văn Toàn với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.
Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

(PL&XD) - Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ông Benoit Bosquet làm Trưởng đoàn, nhằm tăng cường hợp tác giữa WB và Bộ Xây dựng trong triển khai Chương trình phát triển đô thị thông minh thích ứng biến đổi khí hậu.
Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

(PL&XD) – Tại phiên họp chương trình chuyên đề pháp luật ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị (Nghị quyết số 1210). Tại phiên họp, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có báo cáo về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

(PL&XD) - Ngày 25/9, sau khi chỉ đạo và chúc mừng lễ hội Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ được UNESCO trao bằng Văn hóa phi vật thể của nhân loại, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua.
Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

(PL&XD) – Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) với sự tham gia của cơ quan quản lý các địa phương, chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội thảo.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

(PL&XD) – Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc với ông Ishizaka Satoshi – Phó Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản và ông Hiroto Izumi - Cố vấn cấp cao Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) về các nội dung tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các đối tác Nhật Bản.

Xem thêm

Xem phiên bản di động