Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng

14/08/2022 12:34

(PL&XD) - Theo các văn bản của các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Hoà Bình, Dự án khu nhà ở Riverview Lương Sơn với 263 thửa đất nằm tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn đảm bảo các quy trình thủ tục pháp lý, được Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định.
Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng
Dự án khu nhà ở Riverview Lương Sơn, Hòa Bình.

Văn bản số 4368/STNMT-QLĐĐ ngày 28/12/2021 cho thấy, theo đề nghị từ chủ đầu tư Công ty Cổ phần 873 - Xây dựng Công trình Giao thông, trên cơ sở hồ sơ và kết quả kiểm tra thực địa, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình thông báo chính thức kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng 138 thửa đất (đợt 1) tại dự án Khu nhà ở Riverview Lương Sơn.

Cụ thể, về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước, Chi cục Thuế tỉnh Hoà Bình xác nhận.

Về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: Sở Tài Nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần 783 – Xây dựng công trình giao thông vào ngày 15/12/2021.

Kết quả kiểm tra, hiện trạng trên đất hoàn thành giải phóng mặt bằng, bàn giao mốc giới. Chủ đầu tư cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật như: Đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy,phù hợp quy hoạch cho tiết được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Như vậy, 138 thửa đất giai đoạn 1 dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất căn cứ quy định Khoản 17, Điều 1, Nghị định số 148/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ.

Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng
Dự án đã hoàn thiện các hạng mục đấu nối với hạ tầng chung trong khu vực.

Tương tự, ở Văn bản só 213/STNMT-QLĐĐ ngày 19/1/2022, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình cũng ghi nhận: Hiện trạng, Công ty Cổ phần 873 đã nộp đủ số tiền sử dụng đất giai đoạn 2 vào ngân sách Nhà nước, được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 125 thửa đất.

Cùng với đó, dự án Riverview đã được đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Như vậy, 125 thửa đất ở giai đoạn 2 đề nghị chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở Riverview Lương Sơn, xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn hiện đã được đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thông báo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, 263 các thửa đất gồm 71 lô biệt thự và 192 lô liền kề tại dự án này cũng được khẳng định đủ điều kiện giao dịch, chuyển nhượng tại Mục 3, Văn bản số 2505/UBND-KTN ngày 24/12/2021. Người dân được tự xây dựng nhà ở và chủ đầu tư đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở. Hiện nay, chủ đầu tư đã bàn giao đất trên thực địa và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Dự án Khu nhà ở Riverview Lương Sơn được đánh giá là một trong những dự án được đầu tư và hoàn thiện hạ tầng cao cấp nhất tại Hòa Bình.

Kiến Tài

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Gỡ khó cho các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại

Gỡ khó cho các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại

(PL&XD) - Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, nếu thực hiện cơ chế Nhà nước thu hồi đất đối với các dự án khác được trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý thì sẽ dẫn đến hệ quả phát sinh và xung đột lợi ích.
Đầu tư phân khúc bất động sản nào an toàn khi thị trường nhiều biến động?

Đầu tư phân khúc bất động sản nào an toàn khi thị trường nhiều biến động?

(PL&XD) - Thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều biến động bởi những ảnh hưởng từ các yếu tố ngắn hạn. Điển hình nhất là ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh này, nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn phân khúc nào làm nơi “trú ẩn” an toàn. Các chuyên gia đầu tư lâu năm cho rằng, các hạng mục nhà ở sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, các kênh đầu tư BĐS công nghiệp và đất nền cũng dần xâm chiếm thị trường. Hãy cùng chúng tôi phân tích và đưa ra lời giải cho các vấn đề trên.

Xem thêm

Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân: Kinh nghiệm từ quốc tế

Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân: Kinh nghiệm từ quốc tế

(PL&XD) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân là nội dung quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay, Chính phủ đang từng bước triển khai thực hiện Chương trình phát triển NƠXH trên cả nước, tạo điều kiện tiếp cận chỗ ở tốt hơn cho đối tượng có thu nhập thấp. Vì vậy, việc tham khảo kinh nghiệm quốc tế là cần thiết để đảm bảo xây dựng chính sách phù hợp với thực tiễn tại nước ta.
Cần Thơ: Chấn chỉnh quảng cáo dự án Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh-Cara River Park

Cần Thơ: Chấn chỉnh quảng cáo dự án Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh-Cara River Park

(PL&XD) – Ngày 23/9, Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ đã ban hành Công văn số 2762/SXD-QLN về việc chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh-Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ bán nhà ở không đúng quy định, gửi: Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây (Công ty Đất Xanh Miền Tây).
Một số điều cần biết về đất đô thị

Một số điều cần biết về đất đô thị

(PL&XD) - Đất ở đô thị là gì? Hạn mức và thời hạn sử dụng đất ở đô thị được Nhà nước quy định như thế nào? Là những điều mà bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho độc giả của Báo điện tử Xây dựng.
Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại

Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại

(PL&XD) – Nhà đầu tư trúng đấu thầu hoặc trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở nếu có đủ điều kiện làm chủ đầu tư dự án quy định của Luật Nhà ở 2014 và pháp luật về kinh doanh bất động sản thì nhà đầu tư đó được làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại.

Xem thêm

Xem phiên bản di động