Hoa bằng lăng khoe sắc khắp phố phường Thủ đô

17/05/2021 17:00

(PL&XD) – Trên nhiều tuyến đường của Hà Nội, những bông hoa bằng lăng đang cùng nhau khoe sắc, đem đến một vẻ đầy thơ mộng cho Thủ đô.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Tháng 5 là thời điểm hoa bằng lăng nở rộ, khoe sắc tím rực rỡ. Hình ảnh những chùm hoa bằng lăng trên phố chính là dấu hiệu của mùa hè đang sắp đến gần.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Trên nhiều con phố của Hà Nội, cây hoa bằng lăng được chọn trồng với số lượng lớn, là loại cây phù hợp với không gian đô thị, tiêu biểu như phố Kim Mã, Đinh Tiên Hoàng, Thợ Nhuộm.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Hoa bằng lăng nở rộ cả một góc trời trên phố Hàng Đậu. Chị Phương (quận Hoàn Kiếm) cho hay, mỗi khi đi qua những đoạn đường có hoa bằng lăng nở rộ, chị đều cảm thấy thích thú. Nhiều khi chị dừng lại dưới những tán cây bằng lăng một chút để ngắm những chùm hoa tím rực rỡ.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Sắc tím rực rỡ của hoa bằng lăng tại phố Đinh Tiên Hoàng khiến nhiều người dân Hà Nội khi đi qua đây đều say đắm mà dừng lại chụp ảnh. Hoa bằng lăng mang một vẻ đẹp cuốn hút mà dịu dàng, gợi nhớ về những ngày tháng của tuổi học trò hồn nhiên và trong sáng.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Cây bằng lăng là loại cây có thân gỗ, chiều cao trung bình từ 5 đến 10m. Cây phân nhiều nhánh trên cao nên thường có tán rất rộng và dày. Vào mùa hè, nhiều người thường chọn đứng dưới cây bằng lăng để tránh nắng hoặc ngồi dưới cây vào các buổi chiều vì cây cho bóng mát.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Cây hoa bằng lăng trên đoạn phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm).
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Hoa bằng lăng thường mọc thành từng chùm lớn có độ dài khoảng 20 - 30 cm, cánh hoa rất mỏng. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, màu trắng, màu đỏ. Tuy nhiên ở nước ta, hoa bằng lăng thường có màu tím.
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
hoa bang lang khoe sac khap pho phuong thu do
Dàn cây bằng lăng tím trên đoạn Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm). Hoa bằng lăng là loài hoa đặc trưng của miền nhiệt đới Nam Á. Tuy nhiên, sau thời gian đem trồng tại Hà Nội với mục đích làm đẹp cho đô thị, cây hoa bằng lăng đã trở thành một biểu tượng quen thuộc đối với người dân Thủ đô vào mỗi dịp đầu hè.
Yến Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can tho bai bo 10 do an quy hoach chi tiet ty le 12000 tren dia ban quan ninh kieu va quan binh thuy

Cần Thơ: Bãi bỏ 10 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy

(PL&XD) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1370/QĐ-UBND Về việc bãi bỏ Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy. Theo Quyết định này, bãi bỏ 10 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy.

Xem thêm

bac kan thanh lap ban chi dao to giup viec lap quy hoach bao quan tu bo phuc hoi di tich danh lam thang canh ho ba be

Bắc Kạn: Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể

(PL&XD) – Ngày 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký Quyết định số 962/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo lập quy hoạch di tích danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể và vùng phụ cận và quy hoạch bảo quản, tu bổ phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn.
xay dung lam dong tro thanh mot khu vuc kinh te dong luc cua vung tay nguyen

Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên

(PL&XD) - Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với quan điểm phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lâm Đồng nhanh, toàn diện và bền vững trên cơ sở tăng cường liên kết vùng, lấy liên kết là nền tảng phát triển. Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên.
bao ton ton tao di tich quoc gia dac biet cang quan su dong ha quang tri

Bảo tồn, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Cảng quân sự Đông Hà (Quảng Trị)

(PL&XD) – Bảo tồn, tôn tạo di tích Cảng Đông Hà, di tích thành phần trong hệ thống các Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, trở thành nơi giới thiệu và giáo dục cho các thế hệ mai sau về lịch sử đấu tranh giữ nước vẻ vang của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động