Hãng sơn Dulux bị chủ đầu tư khách sạn “tố” kém chất lượng và thiếu trách nhiệm với người tiêu dùng

26/10/2020 23:00

(PL&XD) – Chủ đầu tư Khách sạn Paris tại khu Sunworld (Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết chỉ sau hơn 1,5 tháng hoàn thành hạng mục sơn đã phát hiện trên tường và trần bắt đầu xuất hiện những vết phồng, bong tróc từng mảng lớn... nhưng hãng sơn Dulux lại không có động thái tích cực để nhận trách nhiệm, thờ ơ, thiếu trách nhiệm và đổ lỗi cho người tiêu dùng.
hang son dulux bi chu dau tu khach san to kem chat luong va thieu trach nhiem voi nguoi tieu dung
Chưa đầy 2 tháng, sơn trên tường bắt đầu xuất hiện những vết phồng và bong tróc từng mảng lớn (Ảnh chủ đầu tư cug cấp).

Sơn cao cấp, chất lượng “rởm”?

PL&XD nhận được phản ánh của ông Đặng Thanh Tùng - Giám đốc Công ty TNHH Đ – Thanh Bình, chủ đầu tư công trình Khách sạn Paris tại khu Sunworld về việc hãng sơn Dulux cung cấp sản phẩm sơn kém chất lượng và thiếu trách nhiệm với người tiêu dùng.

Ông Tùng cho biết: Trong quá trình thi công và hoàn thiện khách sạn, chúng tôi đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của hãng sơn Dulux. Đây là một hãng sơn nổi tiếng và có uy tín trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm chúng tôi sử dụng bao gồm: Bột trét cao cấp A502 – 29133; Sơn lót nội thất cao cấp Z505 – 75007 và sơn phủ nội thất siêu cao cấp 66AB - A - 47YY 86/047. Các sản phẩm trên đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp, có giá thành cao hơn gấp 2 - 3 lần các dòng sản phẩm mức giá trung bình của hãng sơn Dulux.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1,5 tháng hoàn thành hạng mục sơn, vào tối 21/12/2019, chúng tôi phát hiện trên tường và trần bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bong tróc, có các vết phồng. Khi chúng tôi sử dụng băng dính dán vào phần sơn trên tường và bóc ra thì kéo theo toàn bộ phần sơn nội thất đều bong ra thành mảng lớn.

Ngoài ra, nếu dùng lực nhẹ tác động vào những vết phồng sẽ làm phần sơn nội thất rụng xuống, hơn nữa còn có thể dùng tay bóc phần sơn nội thất thành mảng dài như bóc giấy dán tường…

hang son dulux bi chu dau tu khach san to kem chat luong va thieu trach nhiem voi nguoi tieu dung
hang son dulux bi chu dau tu khach san to kem chat luong va thieu trach nhiem voi nguoi tieu dung
Sơn lót và sơn phủ nội thất của hãng sơn Dulux mà chủ đầu tư đã sử dụng tại công tình Khách sạn Paris (Ảnh chủ đầu tư cung cấp).

Ông Tùng cho biết thêm: Khách sạn Paris dự kiến khai trương đón khách vào ngày 01/01/2020 và đã ký kết hợp đồng với các đơn vị lữ hành để bán phòng. Tuy nhiên, vì vụ việc lỗi sơn dẫn đến chúng tôi phải lùi ngày khai trương và hủy lịch đặt phòng với các công ty lữ hành.

“Chúng tôi vô cùng bất ngờ về những hiện tượng xảy ra và cũng vô cùng thất vọng vì hãng sơn Dulux lại cung cấp những sản phẩm kém chất lượng như vậy”, ông Tùng bức xúc.

Đổ lỗi cho người tiêu dùng?

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 22/12/2019, chủ đầu tư đã phản ánh vụ việc đến đại lý và hãng sơn Dulux.

Ngày 24/12/2019, hãng sơn đã cử một cán bộ kỹ thuật xuống hiện trường lấy mẫu và lập biên bản.

Đến ngày 26/12/2019, Công ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam đã phát hành Văn bản số 428-19/Letter/CCS/ANP khẳng định nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do tác động của ngoại lực (dùng tay bóc, dùng băng dính dán…).

hang son dulux bi chu dau tu khach san to kem chat luong va thieu trach nhiem voi nguoi tieu dung
Công ty TNHH Sơn AkzoNobel khẳng định nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do tác động của ngoại lực (Ảnh chủ đầu tư cung cấp).

Tiếp đó, ngày 27/12/2019, hãng sơn Dulux đã cử tiếp 03 nhân viên Phòng Tư vấn kỹ thuật và 01 nhân viên Phòng Bảo vệ thương hiệu xuống để kiểm tra chất lượng sơn. Tại buổi làm việc, các nhân viên tiếp tục giải thích nguyên nhân gây bong tróc là do loại sản phẩm này có đặc tính như vậy và chỉ rách khi dùng lực như là tay kéo hoặc băng dính mới rách…

Đến ngày 02/01/2020, chủ đầu tư nhận được Văn bản phúc đáp số 434-19/Letter/CCS/ANP và ngày 20/01/2020, tiếp tục nhận được Văn bản phúc đáp số 038-20/Letter/CCS/ANP của Công ty TNHH Sơn AkzolNobel Việt Nam. Theo đó, kết quả kiểm tra phân tích cho thấy có 01 mẫu sơn nội thất siêu cấp Dulux Ambiance 5in1 đang sử dụng tại công trình không phải là sơn Dulux Ambiance 5in1 và một lần nữa khẳng định rằng hiện tượng bong tróc tại công trình là do tác động của ngoại lực.

“Công ty chúng tôi cho rằng, trách nhiệm của hãng sơn là phải nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm có độ bền, chất lượng tốt, phải có độ bám dính chắc chắn để trong quá trình sử dụng không bị bong tróc, hư hỏng cũng như việc tìm hiểu nguyên nhân có sản phẩm không phải sơn Dulux nhưng được bán tại đại lý chính hãng.

Hơn thế nữa, nếu sản phẩm dễ bị bong tróc, rách khi có lực tác động thì tại sao trên nhãn hiệu hàng hóa các lon sơn lại không có khuyến cáo người tiêu dùng về nội dung này. Nếu hãng sơn khuyến cáo như vậy tôi tin chắc không người tiêu dùng nào sử dụng sản phẩm sơn Dulux để phải chịu đựng thiệt hại kinh tế và tinh thần như Công ty chúng tôi đang phải gánh chịu”, ông Tùng bức xúc.

Trao đổi với phóng viên PL&XD, Luật sư Hoàng Hồng Nhung (Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Gia) người được Công ty TNHH Đ – Thanh Bình ủy quyền giải quyết khiếu nại vụ việc trên cho biết: Trong quá trình giải quyết vụ việc, có duy nhất một lần đại diện hãng sơn Dulux đề nghị phương án hỗ trợ của Công ty AkzoNobel để khắc phục sự số, bao gồm các chi phí cạo bỏ phần bị sự cố, thi công khắc phục và vệ sinh khoảng 50 triệu, tuy nhiên Công ty TNHH Đ – Thanh Bình không đồng ý với phương án này, bởi số tiền đó quá nhỏ so với chi phí mấy trăm triệu lúc đầu bỏ ra, chưa kể tổn thất chi phí khách sạn bị chậm kinh doanh do vụ việc trên…

Luật sư Hoàng Hồng Nhung cũng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, chủ đầu tư Khách sạn Paris đã làm đơn đến nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền, các tổ chức xã hội liên quan tại Quảng Ninh như Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tại Quảng Ninh… nhưng không hiểu vì lý do gì, đều không nhận được câu trả lời. Chỉ có một số cơ quan vào cuộc giúp đỡ và làm rõ nội dung vụ việc là Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), Sở Xây dựng Bình Dương, Công an thành phố Hạ Long…

Được biết, cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, Công ty TNHH Đ – Thanh Bình đang tiến hành chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện hãng sơn Dulux ra tòa án cấp có thẩm quyền để giải quyết theo quy định pháp luật.

PL&XD tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Bạn đọc gửi phản ánh, thông tin sản phẩm hoặc câu hỏi liên quan tới chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng tại địa chỉ: baovenguoitieudungbxd@gmail.com, điện thoại: 094.120.5678.

Nam Nhi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vu choi tam co don giua doi so noi xay nha trai phep phuong bao khong

Vụ “chòi tạm” cô đơn giữa đồi: Sở nói xây nhà trái phép, phường bảo không

(PL&XD) - Liên quan tới căn nhà xây dựng giữa đồi phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, PL&XD đã phản ánh, việc xử lý căn nhà này như thế nào, khi lãnh đạo phường cho rằng đây chỉ là “chòi tạm”. Trong khi đó, cơ quan chuyên môn là Sở Xây dựng lại khẳng định, đó là một công trình xây dựng cần phải xin phép.
bi to xu tien doi tac tai du an khu thuong mai kinh te bien tran de ong bui duc xung da tra loi gi voi plxd

Bị tố “xù” tiền đối tác tại Dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Ông Bùi Đức Xứng đã trả lời gì với PL&XD?

(PL&XD) - PL&XD vừa nhận được thông tin từ ông Bùi Đức Xứng, người trúng đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng về việc phóng viên của Báo không liên lạc với ông để được cung cấp thông tin dẫn đến viết bài thiếu khách quan. Để rộng đường dư luận, PL&XD công bố thông tin buổi làm việc của phóng viên PL&XD với ông Xứng vào tháng 6/2020 khi tìm hiểu về việc có hay không ông “xù nợ” nhà đầu tư.
lang giang bac giang dat tho cu dat vuon bien thanh dat lam nghiep sau khi xa muon so do

Lạng Giang (Bắc Giang): Đất thổ cư, đất vườn “biến” thành đất lâm nghiệp sau khi xã “mượn” sổ đỏ

(PL&XD) – Hơn 4.000m2 đất ở, đất vườn trong cuốn sổ đỏ được cấp năm 1994 bỗng nhiên chuyển thành đất lâm nghiệp trong cuốn sổ đỏ được cấp năm 1999 đang khiến Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Đại Lâm - An Hà (đoạn Km0+00 đến Km4+100) gặp khó trong công tác giải phóng mặt bằng.
thanh hoa can lam ro bat thuong trong dau thau tai huyen nhu xuan

Thanh Hóa: Cần làm rõ bất thường trong đấu thầu tại huyện Như Xuân

(PL&XD) - Một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công đường giao thông nông thôn, đáp ứng các tiêu chí trong bài mời thầu của chủ đầu tư, bỏ thấp hơn 450 triệu đồng nhưng vẫn bị đánh trượt. Các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ những bất thường trong việc lựa chọn nhà thầu tại xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân.

Xem thêm

thua thien hue dan nghi ngo cong trinh 160 ty dong thiet ke thi cong au gay hu hong nghiem trong

Thừa Thiên – Huế: Dân nghi ngờ công trình 160 tỷ đồng thiết kế, thi công ẩu gây hư hỏng nghiêm trọng?

(PL&XD) - Dự án chỉnh trang tuyến đường phía Đông đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) có tổng kinh phí trên 160 tỷ đồng. Công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng sau đợt ảnh hưởng của bão số 13 nhiều đoạn kè, vỉa hè đi bộ, nền đường... bị sạt lở, sụt lún, gãy đổ nghiêm trọng.
thanh hoa ubnd huyen cam thuy xu phat cong ty tan hong phuc cho lay le

Thanh Hóa: UBND huyện Cẩm Thủy xử phạt Công ty Tân Hồng Phúc cho “lấy lệ”?

(PL&XD) - Vi phạm làm mất mốc giới các điểm khép góc khu vực khai thác và tự ý xây dựng thêm công trình trong khu vực khai trường khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên, UBND huyện Cẩm Thủy chỉ xử phạt vi phạm lỗi mất mốc giới đối với Công ty TNHH Tân Hồng Phúc (Công ty Tân Hồng Phúc).
cong ty tnhh xay dung tu lap nang luc sieu pham dau dau trung do

Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập: Năng lực siêu phàm, đấu đâu trúng đó

(PL&XD) - Là doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Phú Thọ, Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập (Công ty Tự Lập) không chỉ là nhà thầu quen của tỉnh Phú Thọ mà hiện nay đã mở rộng ra khắp các tỉnh thành trên cả nước. Dường như Công ty Tự Lập đấu thầu ở đâu đều trúng ở đó. Gần đây nhất là gói thầu 1-XL cao tốc Bắc - Nam, ban đầu chỉ có 1 nhà thầu tham dự là liên danh nhà thầu Tổng Thăng Long – Công ty Tự Lập - Công ty Đạt Phương, sau khi Bộ Giao thông vận tải gia hạn thêm 10 ngày gói thầu vẫn không lọt khỏi tay nhà thầu liên danh này. Dư luận đặt câu hỏi, không biết năng lực nhà thầu Công ty Tự Lập siêu phàm tới mức nào?
khach hang lai phan doi vi chu dau tu du an im lang

Khách hàng lại phản đối vì chủ đầu tư dự án im lặng

(PL&XD) - Dù đã góp tiền mua đất nền 15 năm nay, nhưng đến nay, hàng trăm khách hàng tại dự án Khu nhà ở và dân cư mới Phước Kiển (Dự án Thái Sơn 2), xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn chưa nhận được nền. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Thái Sơn – Bộ Quốc phòng thì ứng xử bằng cách im lặng. Bức xúc trước động thái này của chủ đầu tư, khách hàng đã căng băng rôn phản đối trước trụ sở của công ty.
ha noi khu do thi moi kim chung di trach duoc hoi sinh hay chieu tro thoi gia cua don vi ban hang

Hà Nội: Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch được “hồi sinh” hay chiêu trò “thổi” giá của đơn vị bán hàng

(PL&XD) - Dự án Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch (huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội) sau hơn một thập kỷ “đắp chiếu”, bỗng nhiên sôi động trở lại. Điều này khiến nhiều người tò mò về một dự án bất động sản ngủ quên cả thập kỷ bỗng nhiên lên “cơn sốt”? Liệu dự án đang được hồi sinh hay chỉ là chiêu trò thổi giá của các nhà đầu cơ?
hai phong trang trai lon gay o nhiem moi truong co phu hop quy hoach

Hải Phòng: Trang trại lợn gây ô nhiễm môi trường có phù hợp quy hoạch?

(PL&XD) - Đại diện UBND xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng thừa nhận 4 trang trại lợn phía trong đê sông Luộc có gây ô nhiễm môi trường nhưng đã khắc phục xong. Về quy hoạch thì 4 trang trại này phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới được niêm yết công khai năm 2015. Tuy nhiên, việc xây dựng 4 trang trại lợn này có được lập dự án, cam kết bảo vệ môi trường theo quy định không thì còn chờ kết quả kiểm tra của Đoàn liên ngành huyện Vĩnh Bảo.
binh thuan bat thuong choi tam giua doi troc

Bình Thuận: Bất thường “chòi tạm” giữa đồi trọc

(PL&XD) - Đã 2 năm nay, trên khu vực đồi trọc thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xuất hiện một căn nhà “lạ” diện tích cả trăm m2 xây dựng kiên cố. Khu vực này vốn thuộc tiểu khu 215 đất rừng do Ban Quản lý rừng phòng hộ Hồng Phú trước đây quản lý, đã thanh lý giao về cho địa phương. Điều đáng nói, căn nhà được coi là “chòi tạm” xây dựng trên đất đã được cấp sổ cho một cá nhân.
cong trinh cai tao panorama ma pi leng co dam bao tinh an toan

Công trình cải tạo Panorama Mã Pì Lèng có đảm bảo tính an toàn?

(PL&XD) - Liên quan đến việc xử lý tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) xây dựng trái phép ngay trên hẻm vực Tu Sản, đoạn đèo Mã Pì Lèng nối Mèo Vạc với Đồng Văn. Vừa qua, UBND tỉnh Hà Giang đã lấy ý kiến các chuyên gia và thống nhất quan điểm, sẽ không phá dỡ toàn bộ công trình Panorama, nhưng đó sẽ chỉ là điểm dừng chân, không có lưu trú. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là đơn vị nào sẽ thẩm định bản vẽ thi công, đánh giá mức độ an toàn của công trình?
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động