Hải Phòng: Nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hải An bị tố cáo có nhiều vi phạm trong quá trình công tác

19/03/2021 23:30

(PL&XD) - Công dân đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Phạm Công Hưng (hiện là Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm) trong thời gian làm Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hải An đã để xảy ra nhiều vi phạm về trật tự xây dựng, quy hoạch và tham mưu cho UBND quận Hải An ban hành nhiều Văn bản vi phạm quy định về đất đai và xây dựng.
hai phong nguyen truong phong quan ly do thi quan hai an bi to cao co nhieu vi pham trong qua trinh cong tac
UBND quận Hải An – nơi ông Phạm Công Hưng từng làm Trưởng phòng Quản lý đô thị.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, UBND quận Hải An đã tiến hành thanh, kiểm tra các nội dung đơn tố cáo của công dân.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên PL&XD thì quận này đã có kết luận xác định ông Phạm Công Hưng có các vi phạm nêu trên. Cụ thể: Ông Phạm Công Hưng đã ký hồ sơ đề xuất cấp Giấy phép xây dựng cho ông Nguyễn Ngọc Tuấn tại thửa đất diện tích 464m2 thuộc thửa số 25, tờ bản đồ số 47 phường Đằng Lâm khi thửa đất thuộc quy hoạch đất cây xanh vi phạm pháp luật. Ông Phạm Công Hưng cũng tham mưu UBND quận Hải An ban hành Quyết định điều chỉnh quy hoạch trái pháp luật đối với thửa đất số 95c, tờ bản đồ QH3 tại phường Đằng Lâm từ đất quy hoạch xây dựng biệt thự 240m2 thành 03 thửa đất xây nhà lô có diện tích 80m2 một thửa. Còn một số nội dung tố cáo về các vi phạm khác của ông Phạm Công Hưng hiện chưa có cơ sở xác định. Kết luận thanh kiểm tra cũng nêu rõ: Những vi phạm của ông Phạm Công Hưng phải bị xem xét xử lý, áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, theo đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên PL&XD ngày 15/3/2021, ông Lê Long Hưng – Chánh văn phòng HĐND - UBND quận Hải An lại cho biết hiện vẫn đang trong quá trình thanh kiểm tra.

“Ủy ban Kiểm tra Quận ủy tiến hành kiểm tra, xác minh, kết luật những nội dung công dân tố cáo đối với ông Phạm Công Hưng. Khi nào có kết quả xác minh sẽ thông tin đến cơ quan báo chí”, ông Lê Long Hưng nói.

Trước đó, năm 2020, phóng viên PL&XD đã liên lạc với ông Nguyễn Công Hân – Chủ tịch UBND quận Hải An về việc xử lý cán bộ liên quan đến sai phạm trong việc quận Hải An “sáng tác” ra quy định pháp luật khi yêu cầu phải lập quy hoạch 1/500 cho từng thửa đất để hợp thức hóa cho đất nông nghiệp thành đất ở đã bị UBND thành phố Hải Phòng “tuýt còi” thì ông Hân cho biết: “Đang xem xét xử lý theo Kết luận 02 của Thanh tra thành phố”.

Được biết, Kết luận 02 của Thanh tra thành phố Hải Phòng đã làm rõ những vi phạm trong quản lý đất đai của ông Phạm Công Hưng nói riêng và các vi phạm của một số cán bộ, lãnh đạo UBND quận Hải An giai đoạn từ 2013-2017 nói chung. Nhưng không hiểu sao cho đến nay, kết luận này vẫn chưa được công bố công khai? và ông Phạm Công Hưng vẫn chưa bị xử lý theo quy định pháp luật, còn được điều động về làm Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm, sau đó là Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm. Còn một số cán bộ, lãnh đạo UBND quận Hải An có vi phạm khác người thì được “hạ cánh an toàn”, người thì được điều động giữ vị trí lãnh đạo khác tại các cơ quan chuyên môn của quận.

Người dân Hải Phòng đang đặt nghi vấn, liệu những sai phạm nêu trên có bị “chìm xuống”? Thế lực nào bao che cho sai phạm? Tại sao UBND thành phố Hải Phòng “tuýt còi” việc lập quy hoạch cho từng thửa đất lại không thông tin về việc xử lý cán bộ làm sai ra sao?

PL&XD sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vinh phuc bat doi tuong dung mang xa hoi xam pham loi ich cua nha nuoc va to chuc ca nhan

Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội xâm phạm lợi ích của Nhà nước và tổ chức, cá nhân

(PL&XD) – Cơ quan chức năng huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga do sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải các thông tin có nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tổ chức, cá nhân thuộc huyện Yên Lạc.
ninh thuan cong ty tnhh thuan thao bi phat 40 trieu dong

Ninh Thuận: Công ty TNHH Thuận Thảo bị phạt 40 triệu đồng

(PL&XD) - Liên quan đến bài viết “Ninh Thuận: Dính nhiều sai phạm Công ty TNHH Thuận Thảo bị “tuýt còi””, ông Lê Kim Hoàng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng.
thua thien hue xu phat du an go green farm va yeu cau hoan thanh thu tuc trong 60 ngay

Thừa Thiên – Huế: Xử phạt dự án Go Green Farm và yêu cầu hoàn thành thủ tục trong 60 ngày

(PL&XD) - Ông Nguyễn Việt Bằng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ sinh thái Go Green Farm với số tiền 40 triệu đồng; Buộc dừng thi công xây dựng công trình vi phạm và yêu cầu trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Xem thêm

cong ty yen sao khanh hoa 712 don vi thanh vien kinh doanh thua lo hon 187 ty dong

Công ty Yến sào Khánh Hòa: 7/12 đơn vị thành viên kinh doanh thua lỗ hơn 18,7 tỷ đồng

(PL&XD) - Vừa qua, Thanh tra Bộ Tài chính ban hành Kết luận Thanh tra số 614/KL-TTr về thanh tra tài chính tại Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. Căn cứ kết quả thanh tra, Thanh tra Bộ Tài chính đã kiến nghị nhiều nội dung cần phải thực hiện; tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những tập thể, cá nhân có liên quan.
phu tho xu phat 250 trieu dong doanh nghiep tu nhan binh son do vi pham trong linh vuc de dieu

Phú Thọ: Xử phạt 250 triệu đồng doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn do vi phạm trong lĩnh vực đê điều

(PL&XD) – Sau khi PL&XD có bài: “Phú Thọ: Doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn hoạt động bến bãi trái phép, bất chấp pháp luật” phản ánh tình trạng doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm lòng sông gây cản trở dòng chảy và ảnh hưởng trực tiếp đến đê điều…UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.
mot quyet dinh lac long

Một quyết định lạc lõng

(PL&XD) - Đó là Quyết định số 09/QĐKNTT-VKS-KDTM ngày 12/8/2021 để quyết định kháng nghị tái thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 253/2011/KDTM-PT ngày 21/11/2011 của Tòa án Nhân dân tối cao, Tòa Phúc thẩm tại Hà Nội. Giải quyết tranh chấp của Hợp đồng cam kết số 458/HDCNQSDĐ ngày 10/11/2006 giữa Công ty Cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất (Công ty CIRI) với Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ Vạn Niên (Công ty Vạn Niên).
bo xay dung quan ly hoat dong thanh tra tai doanh nghiep phai dam bao khong trung lap

Bộ Xây dựng: Quản lý hoạt động thanh tra tại doanh nghiệp phải đảm bảo không trùng lặp

(PL&XD) – Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị ký ban hành Quyết định số 990/QĐ-BXD ngày 01/09/2021 của Bộ Xây dựng về việc Ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 695/QĐ-TTg ngày 10/05/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả giám sát, kiểm tra, thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong doanh nghiệp Nhà nước” giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động