Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố “kiểu mẫu” Lê Trọng Tấn giờ ra sao?

25/05/2021 22:57

(PL&XD) – Từ năm 2016, phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được biết đến là tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau 5 năm, nhiều hạng mục như cải tạo vỉa hè, lòng đường, cây xanh... mà nổi bật là biển hiệu “đồng phục” giờ đã không còn giữ được những quy chuẩn cũ.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Biển hiệu “đồng phục” còn sót lại từ 2016.

Với nỗ lực xây dựng, chỉnh trang bộ mặt đô thị, năm 2016, Thành phố Hà Nội đã thí điểm tuyến phố kiểu mẫu tại phố Lê Trọng Tấn với lòng đường được mở rộng gấp 3 lần, trồng thêm nhiều cây xanh đô thị cũng như đồng bộ hóa biển hiệu. Chính điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận suốt một thời gian dài. Anh Quang Tùng - nhân viên một cửa hàng trên phố Lê Trọng Tấn cho biết: “Biển hiệu đồng bộ hai màu xanh, đỏ và kiểu cách, phông chữ khiến nhiều người khó tìm ra cửa hàng. Khách hàng cũng khó có ấn tượng để quay lại với cơ sở kinh doanh hơn”.

Chính từ những ý kiến về biển hiệu của tuyến phố kiểu mẫu, nhiều chủ cơ sở kinh doanh trên phố Lê Trọng Tấn đã thay đổi biển hiệu cửa hàng. Tuyến phố kiểu mẫu giờ đây sau 5 năm đã chẳng khác gì những con phố thông thường.

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Những tấm biển hiệu mới được phần đông đánh giá là bắt mắt và dễ nhận diện hơn.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Nhiều cửa hàng vẫn giữ lại kiểu dáng và màu xanh như biển hiệu cũ những đã thay đổi phông chữ và màu chữ để thêm phần nổi bật.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Nhiều cửa hàng “biến tấu” biển hiệu cũ để khách hàng dễ nhận biết sản phẩm mà mình cung cấp.

Ngoài vấn đề biển hiệu các hộ kinh doanh, ông Nguyễn Văn Thuyết - người dân sống tại ngõ 210 phố Lê Trọng Tấn còn cho biết, việc đồng bộ biển của hội trường, nhà văn hóa giống với các cửa hiệu khiến mất đi những nét riêng của khu dân cư.

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Biển Hội trường Hội Cựu chiến binh tổ dân phố cũng có bộ “đồng phục” với các biển hiệu khác.

Bên cạnh biển hiệu, phố Lê Trọng Tấn nay còn xuất hiện tình trạng tận dụng vỉa hè, gốc cây làm nơi kinh doanh cùng nhiều công trình xây mới “mọc” lên theo kiểu “thò thụt” khiến hình ảnh tuyến phố kiểu mẫu trở nên mờ nhạt dần trong ký ức người dân nơi đây.

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Vỉa hè được tận dụng làm nơi sửa xe bên cạnh một ngôi nhà đang xây dựng nhô ra khá nhiều so với đồng bộ.
Vũ Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can tho bai bo 10 do an quy hoach chi tiet ty le 12000 tren dia ban quan ninh kieu va quan binh thuy

Cần Thơ: Bãi bỏ 10 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy

(PL&XD) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1370/QĐ-UBND Về việc bãi bỏ Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy. Theo Quyết định này, bãi bỏ 10 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy.

Xem thêm

bac kan thanh lap ban chi dao to giup viec lap quy hoach bao quan tu bo phuc hoi di tich danh lam thang canh ho ba be

Bắc Kạn: Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể

(PL&XD) – Ngày 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký Quyết định số 962/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo lập quy hoạch di tích danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể và vùng phụ cận và quy hoạch bảo quản, tu bổ phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn.
xay dung lam dong tro thanh mot khu vuc kinh te dong luc cua vung tay nguyen

Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên

(PL&XD) - Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với quan điểm phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lâm Đồng nhanh, toàn diện và bền vững trên cơ sở tăng cường liên kết vùng, lấy liên kết là nền tảng phát triển. Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên.
bao ton ton tao di tich quoc gia dac biet cang quan su dong ha quang tri

Bảo tồn, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Cảng quân sự Đông Hà (Quảng Trị)

(PL&XD) – Bảo tồn, tôn tạo di tích Cảng Đông Hà, di tích thành phần trong hệ thống các Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, trở thành nơi giới thiệu và giáo dục cho các thế hệ mai sau về lịch sử đấu tranh giữ nước vẻ vang của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động