Hà Nội: Sau 5 năm, tuyến phố “kiểu mẫu” Lê Trọng Tấn giờ ra sao?

25/05/2021 22:57

(PL&XD) – Từ năm 2016, phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được biết đến là tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, sau 5 năm, nhiều hạng mục như cải tạo vỉa hè, lòng đường, cây xanh... mà nổi bật là biển hiệu “đồng phục” giờ đã không còn giữ được những quy chuẩn cũ.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Biển hiệu “đồng phục” còn sót lại từ 2016.

Với nỗ lực xây dựng, chỉnh trang bộ mặt đô thị, năm 2016, Thành phố Hà Nội đã thí điểm tuyến phố kiểu mẫu tại phố Lê Trọng Tấn với lòng đường được mở rộng gấp 3 lần, trồng thêm nhiều cây xanh đô thị cũng như đồng bộ hóa biển hiệu. Chính điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận suốt một thời gian dài. Anh Quang Tùng - nhân viên một cửa hàng trên phố Lê Trọng Tấn cho biết: “Biển hiệu đồng bộ hai màu xanh, đỏ và kiểu cách, phông chữ khiến nhiều người khó tìm ra cửa hàng. Khách hàng cũng khó có ấn tượng để quay lại với cơ sở kinh doanh hơn”.

Chính từ những ý kiến về biển hiệu của tuyến phố kiểu mẫu, nhiều chủ cơ sở kinh doanh trên phố Lê Trọng Tấn đã thay đổi biển hiệu cửa hàng. Tuyến phố kiểu mẫu giờ đây sau 5 năm đã chẳng khác gì những con phố thông thường.

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Những tấm biển hiệu mới được phần đông đánh giá là bắt mắt và dễ nhận diện hơn.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Nhiều cửa hàng vẫn giữ lại kiểu dáng và màu xanh như biển hiệu cũ những đã thay đổi phông chữ và màu chữ để thêm phần nổi bật.
ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Nhiều cửa hàng “biến tấu” biển hiệu cũ để khách hàng dễ nhận biết sản phẩm mà mình cung cấp.

Ngoài vấn đề biển hiệu các hộ kinh doanh, ông Nguyễn Văn Thuyết - người dân sống tại ngõ 210 phố Lê Trọng Tấn còn cho biết, việc đồng bộ biển của hội trường, nhà văn hóa giống với các cửa hiệu khiến mất đi những nét riêng của khu dân cư.

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Biển Hội trường Hội Cựu chiến binh tổ dân phố cũng có bộ “đồng phục” với các biển hiệu khác.

Bên cạnh biển hiệu, phố Lê Trọng Tấn nay còn xuất hiện tình trạng tận dụng vỉa hè, gốc cây làm nơi kinh doanh cùng nhiều công trình xây mới “mọc” lên theo kiểu “thò thụt” khiến hình ảnh tuyến phố kiểu mẫu trở nên mờ nhạt dần trong ký ức người dân nơi đây.

ha noi sau 5 nam tuyen pho kieu mau le trong tan gio ra sao
Vỉa hè được tận dụng làm nơi sửa xe bên cạnh một ngôi nhà đang xây dựng nhô ra khá nhiều so với đồng bộ.
Vũ Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi dieu chinh cuc bo quy hoach chi tiet khu vuc bac co nhue chem

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm

(PL&XD) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Quyết định 4305/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm (thuộc địa bàn phường Đức Thắng và phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) tỷ lệ 1/500 tại các ô đất quy hoạch ký hiệu C6-NT1 và D5-NT1 phường Đức Thắng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.
pho thu tuong le van thanh lam chu tich hoi dong tham dinh nhiem vu lap quy hoach vung

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng

(PL&XD) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1663/QĐ-TTg kiện toàn Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được thành lập theo Quyết định 154/QĐ-TTg ngày 22/1/2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Chủ tịch Hội đồng thay ông Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm

hai phong quy hoach giao thong phat trien do thi kinh te xa hoi

Hải Phòng: Quy hoạch giao thông phát triển đô thị, kinh tế - xã hội

(PL&XD) - Thời gian qua, thành phố Hải Phòng huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư chỉnh trang, cải tạo đô thị, tạo diện mạo mới cho thành phố. Trong đó, việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông đường bộ trong đô thị góp phần kết nối trung tâm thành phố với các quận, huyện và các tỉnh lân cận.
xay dung cong trinh ngam duoi song to lich lieu co kha thi

Xây dựng công trình ngầm dưới sông Tô Lịch, liệu có khả thi?

(PL&XD) – Theo các chuyên gia, xây dựng công trình ngầm là yếu tố cần thiết trong đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các công trình ngầm được khai thác tối đa và đảm bảo sự kết nối giữa phần ngầm và phần nổi, cần quy hoạch tổng thể rõ ràng và tầm nhìn sâu rộng. Tuy nhiên, việc xây dựng các công trình ngầm như cao tốc, bãi đỗ xe… cần được nghiên cứu cẩn trọng, tính toán cụ thể chi tiết từ quy hoạch, nguồn vốn, tác động đến xã hội, mội trường…
quy hoach khong gian ngam do thi

Quy hoạch không gian ngầm đô thị

(PL&XD) - Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, dẫn đến hình thành ngày càng nhiều các đô thị trên cả nước. Tính đến cuối năm 2020, Việt Nam có 850 đô thị, bao gồm 2 đô thị loại đặc biệt đó là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 22 đô thị loại I, 31 đô thị loại II, 48 đô thị loại III, 88 đô thị loại IV và 659 đô thị loại V, với tỷ lệ đô thị hóa đạt 39,3%. Sự tập trung dân số tại các đô thị ngày càng tăng dẫn tới sự quá tải cả về hạ tầng đô thị và không gian công cộng, đặc biệt là 2 đô thị lớn, là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì vậy đã tạo ra các áp lực lớn về hạ tầng đô thị như: nhà ở, giao thông đô thị và không gian công cộng đô thị… Trong khi đó quỹ đất xây dựng đô thị ngày càng cạn kiệt, các không gian xanh, không gian công cộng ngày càng bị thu hẹp. Vì thế, để đáp ứng các nhu cầu đó thì đô thị phải tận dụng cả về chiều cao lẫn chiều sâu của không gian đô thị.
tap doan hung thinh day manh cac goi ho tro giup cac tinh chong dich covid 19

Tập đoàn Hưng Thịnh đẩy mạnh các gói hỗ trợ, giúp các tỉnh chống dịch Covid-19

(PL&XD) - Với mong muốn chung tay cùng chính quyền và người dân tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới” sau giãn cách. Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tiếp sức cho một số tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
vinh long kien nghi don gian hoa 06 thu tuc hanh chinh trong linh vuc quy hoach kien truc

Vĩnh Long: Kiến nghị đơn giản hóa 06 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc

(PL&XD) – UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Quyết định số 2433/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long. Theo Quyết định này, thông qua phương án đơn giản hóa 06 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động