Hà Nội: Giá thuê văn phòng hạng A tiếp tục duy trì ổn định

08/07/2021 23:10

(PL&XD) - Theo báo cáo mới đây của Savills Việt Nam, giá thuê gộp thị trường văn phòng 6 tháng đầu năm đạt 21 USD/m2/tháng, ổn định theo quý nhưng tăng 6% theo năm, trong đó văn phòng hạng A đạt 33 USD/m2/tháng.
ha noi gia thue van phong hang a tiep tuc duy tri on dinh
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Tại báo cáo, Savills Việt Nam cho biết, thị trường văn phòng tại Hà Nội trong 6 tháng đầu năm có tổng nguồn cung đạt trên 2 triệu m2 từ 187 dự án, ổn định theo quý và tăng 10% theo năm. Trong quý II, một dự án hạng C gia nhập thị trường với gần 2.800m2 tại khu vực nội thành, trong khi một dự án hạng C khác cùng khu vực với 1.800m2 tạm đóng cửa để sửa chữa.

Phân khúc hạng A tăng 24% theo năm, theo sau là phân khúc hạng B với 9%. Tuy nhiên, hạng B vẫn duy trì nguồn cung lớn nhất với gần 940.000m2, tương đương với 47% tổng nguồn cung thị trường.

Tại khu vực trung tâm, văn phòng cao cấp mới giữ vững mức giá thuê gộp trung bình cao nhất là 38 USD/phòng/đêm, tăng 4% theo năm. Bên cạnh đó, phân khúc hạng A có Capital Place gia nhập thị trường với diện tích cho thuê hơn 90.000m2 tại khu vực nội thành. Với những dự án mới này, nguồn cung hạng A tăng 24% theo năm và giá thuê trung bình tăng 7% theo năm. Diện tích thuê thêm luôn ổn định trong 3 năm vừa qua, sẽ cần nhiều thời gian để các tòa nhà văn phòng với diện tích lớn được lấp đầy. Giá thuê hạng A được dự đoán sẽ duy trì ổn định do số lượng dự án cao cấp vẫn hạn chế tới năm 2023.

Công suất thuê của thị trường đạt 90%, tăng 1 điểm % theo quý nhưng giảm 4 điểm % theo năm nhờ nguồn cung cao cấp mới có sự cải thiện lớn về công suất tại nửa đầu năm 2021. Hạng C duy trì công suất cho thuê lớn nhất đạt 95%. Trong 6 tháng đầu năm 2021, diện tích cho thuê thêm đạt 60.000m2. Trong khi khách thuê nhỏ có xu hướng không dịch chuyển văn phòng, khách thuê lớn với chiến lược kinh doanh dài hạn hơn có thể sẽ lên kế hoạch mở rộng.

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, tới năm 2023, hơn 600.000m2 từ 22 dự án, hầu hết từ văn phòng hạng B. Phía Tây sẽ cung cấp nguồn cung tương lai lớn nhất với 230.000m2. Các dự án đáng chú ý bao gồm, Techno Park Tower trong năm 2021, dự án 36 Cát Linh năm 2022, dự án Lotte Mall và 27-29 Lý Thái Tổ trong năm 2023.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế Hà Nội giữ vững mức tăng trưởng GDP ở nửa đầu năm 2021 là 5,9% theo năm với mục tiêu GDP cả năm 2021 là 7,5%. Số lượng doanh nghiệp ICT của Việt Nam được kỳ vọng sẽ đạt 100.000 trong năm 2025, gần gấp đôi số lượng của năm 2020. Savills Việt Nam dự báo, tới năm 2022, các thị trường mới nổi bao gồm Việt Nam sẽ có hoạt động cho thuê phát triển mạnh nhất nhờ tăng trưởng của kinh tế tốt cộng với sức mạnh từ các ngành công nghiệp và xu hướng làm việc linh hoạt.

Khôi Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

6 thang cuoi nam 2021 cac du an khu cong nghiep tai vinh phuc tiep tuc phat trien manh

6 tháng cuối năm 2021: Các dự án khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển mạnh

(PL&XD) - Bất chấp làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Vĩnh Phúc tiếp tục có thêm nhiều khu công nghiệp mới được thành lập, một vài dự án công nghiệp trọng điểm bắt đầu đi vào hoạt động. Đáng chú ý, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của dòng bất động sản cao cấp đón đầu các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Xem thêm

sc holding duoc vinh danh san giao dich bat dong san tieu bieu viet nam nam 2020 khu vuc mien nam

SC Holding được vinh danh sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu Việt Nam năm 2020 khu vực miền Nam

(PLXD) - Tối ngày 13/8, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức lễ công bố và vinh danh sàn giao dịch - công nghệ - dự án bất động sản dưới hình thức online, livestream trực tiếp. Công ty CP đầu tư và phát triển SC Holding (SC Holding) vinh dự được nhận giải thưởng “Sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu Việt Nam năm 2020”.
co duoc chuyen nhuong dat sau khi co thong bao thu hoi

Có được chuyển nhượng đất sau khi có thông báo thu hồi?

(PL&XD) - Ông Nguyễn Phan Khoa (Đồng Tháp) hỏi, sau khi có thông báo thu hồi đất thì cá nhân, tổ chức có được quyền chuyển nhượng và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Văn bản, điều luật nào quy định về vấn đề này?
de xuat dieu kien doi voi to chuc ca nhan kinh doanh bat dong san

Đề xuất điều kiện đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

(PL&XD) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng đã đề xuất quy định về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản cũng như điều kiện của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên.
savills bat dong san vung ven ha noi hut nha dau tu

Savills: Bất động sản vùng ven Hà Nội hút nhà đầu tư

(PL&XD) - Ông Matthew Powell - Giám Đốc Savills Hà Nội cho rằng, bất động sản vùng ven trên toàn cầu đang cho thấy nguồn cầu mạnh mẽ. Đây là phản ứng trực tiếp đối với sự bùng phát của Covid khi có xu hướng rời xa các thành phố với mật độ dân cư cao. Hà Nội cũng đang mở rộng ra các vùng ven, tuy không chịu ảnh hưởng như toàn cầu mà ảnh hưởng nhiều hơn do các yếu tố về giá và hạ tầng.
loai dat nao chu dau tu duoc phep thuc hien du an do thi

Loại đất nào chủ đầu tư được phép thực hiện dự án đô thị?

(PL&XD) - Công ty ông Trần Anh Đức sử dụng 1 lô đất được giao để làm nhà máy sản xuất; quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch chi tiết xây dựng 1:500; quy hoạch kế hoạch sử dụng đất được Nhà nước xác định, phê duyệt là đất xây dựng đô thị, đất ở. Vậy, công ty ông có được phép thực hiện dự án đô thị tại lô đất này không?
ha noi uy quyen cac quan huyen ung truoc kinh phi cai tao chung cu

Hà Nội ủy quyền các quận, huyện ứng trước kinh phí cải tạo chung cư

(PL&XD) - Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thực hiện tổ chức lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định đối với các dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn do mình quản. Đồng thời ứng trước kinh phí quận, huyện để thực hiện.
do thi lon voi ap luc thieu nha gia thap

Đô thị lớn với áp lực thiếu nhà giá thấp

(PL&XD) - Nhu cầu nhà ở giá thấp của người dân không ngừng tăng lên tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, quỹ đất dành riêng cho phát triển loại hình nhà ở này tại các đô thị hiện rất khan hiếm, dẫn đến khả năng tiếp cận nguồn dự án tiềm năng cũng bị hạn chế.
so tai nguyen va moi truong thanh pho ho chi minh de xuat ubnd thanh pho gop nhieu thu tuc giai quyet ho so nha dat

Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất UBND thành phố gộp nhiều thủ tục giải quyết hồ sơ nhà đất

(PL&XD) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND thành phố cho phép giải quyết gộp nhiều thủ tục liên quan đến hợp thửa, tách thửa, chứng nhận quyền sở hữu nhà ở/công trình không phải nhà ở, chuyển quyền sử dụng đất, để rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động