Dự án Taka Garden Riverside Homes mở bán, chủ đầu tư ghi nhận doanh thu chỉ 59 triệu đồng

31/03/2023 16:22

(PL&XD) - Dự án Taka Garden Riverside Homes mở bán trong tháng 5/2021, thế nhưng chủ đầu tư Mỹ Hạnh Đức Hòa lại chỉ ghi nhận doanh thu 59 triệu đồng trong năm 2021.
Dự án Taka Garden Riverside Homes mở bán, chủ đầu tư ghi nhận doanh thu chỉ 59 triệu đồng
Phối cảnh dự án Taka Garden Riverside Homes.

Dự án mở bán từ tháng 5/2021, cả năm 2021 doanh thu… 59 triệu đồng

Taka Garden Riverside Homes là một trong những dự án nổi bật ở Long An vì những tiện ích gần gũi thiên nhiên và mức giá “dễ chịu” mà nó mang lại. Taka Garden Riverside Homes tọa lạc trên đường Đinh Viết Cừu, xã Bình Tâm, Thành phố Tân An, tỉnh Long An được thiết kế theo phong cách Nhật Bản.

Taka Garden Riverside Homes được xây dựng trên khu đất có diện tích 13.620m2. Dự án có 111 căn nhà phố liên kế, đồng bộ 1 trệt 1 lầu, với diện tích từ 60 – 64m2, gồm có 3 phòng ngủ.

Giá dự án dao động từ 2,1 tỷ đồng/căn. Khách hàng có nhu cầu sẽ được hỗ trợ vốn từ ngân hàng Vietcombank lên đến 70 – 90%/giá trị sản phẩm trong thời gian 20 năm. Thời gian hưởng lãi suất ưu đãi 0% kéo dài. Ngoài ra, dự án cũng được quảng cáo là đã đầy đủ hồ sơ pháp lý, sẵn sàng cấp sổ cho người mua nhà.

Taka Garden Riverside Homes có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Mỹ Hạnh Đức Hòa (Công ty Mỹ Hạnh Đức Hòa) và nhà phát triển là Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group).

Vào ngày 8/4/2021, nhà phát triển Cát Tường Group đã chính thức giới thiệu dự án Taka Garden Riverside Homes. Tới giữa tháng 5/2021, dự án được mở bán. Không rõ Taka Garden Riverside Homes bán chạy hay ế ẩm. Chỉ biết rằng trong năm 2021, doanh thu chủ đầu tư Mỹ Hạnh Đức Hòa là con số rất khiêm tốn chỉ… 59 triệu đồng, xấp xỉ giá trị… 2m2 của dự án.

Dù 59 triệu đồng là con số quá khiêm tốn với một công ty bất động sản nhưng so với nhiều năm gần đây, hóa ra, doanh thu đã có sự tăng trưởng đáng kể vì từ năm 2017 đến năm 2020, Mỹ Hạnh Đức Hòa liên tục ghi nhận doanh thu chỉ 0 đồng.

Vì doanh thu khiêm tốn nên năm 2021, chủ đầu tư dự án Taka Garden Riverside Homes không tránh khỏi một năm thua lỗ với khoản lỗ hơn 700 triệu đồng. Gần đây, công ty cũng liên tục thua lỗ với các khoản lỗ lần lượt là 196 triệu đồng (năm 2017), 682 triệu đồng (năm 2018), 920 triệu đồng (năm 2019), 228 triệu đồng (năm 2020).

Dấu ấn Cát Tường Group

Công ty Cổ phần Địa ốc Mỹ Hạnh Đức Hòa là chủ đầu tư dự án và Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) là nhà phát triển. Là 2 pháp nhân tách biệt nhưng Mỹ Hạnh Đức Hòa và Cát Tường Group tuy hai mà một, tuy một mà hai.

Công ty Cổ phần Địa ốc Mỹ Hạnh Đức Hòa thành lập ngày 9/5/2014. Ở thời điểm thành lập, Mỹ Hạnh Đức Hòa có số vốn chỉ 10 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông bao gồm: ông Đinh Mạnh Long (sở hữu 60% vốn), Trương Ngọc Linh (sở hữu 10% vốn), Trần Quốc Việt (sở hữu 10% vốn) và ông Nguyễn Quốc Thảo (sở hữu 10% vốn).

Không chỉ là cổ đông Mỹ Hạnh Đức Hòa, ông Nguyễn Quốc Thảo còn là Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật công ty. Ngoài ra, ông Thảo còn là Thành viên HĐQT Cát Tường Group. Trong khi đó, ông Trần Quốc Việt, cổ đông sáng lập Mỹ Hạnh Đức Hòa nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Cát Tường Group.

Không rõ dự án Taka Garden Riverside Homes có đóng góp gì cho Cát Tường Group hay không. Chỉ biết rằng, trong năm 2021, các chỉ tiêu kinh doanh của Cát Tường Group đều đi xuống.

Cụ thể, năm 2021, Cát Tường Group ghi nhận doanh thu chỉ đạt 531 tỷ đồng, giảm 428 tỷ đồng, tương đương 44,6% so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế giảm 174,7 tỷ đồng, tương đương 82% xuống chỉ còn 38,3 tỷ đồng.

Có thể thấy, Cát Tường Group đi lùi dù trong tay có rất nhiều dự án như: Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, Cát Tường Western Pearl, Dự án phố thương mại Cát Tường Phú Hòa, Dự án khu đô thị Cát Tường Phú Sinh, Dự án khu đô thị Cát Tường Phú Nguyên, Dự án Phố chuyên gia Cát Tường Phú Nam, Dự án khu đô thị Cát Tường Phú Thạnh…

Nhi Nhi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn: Sẽ dành những vị trí thuận lợi để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn: Sẽ dành những vị trí thuận lợi để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân

(PL&XD) – Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn, để thu hút nhà đầu tư, ngoài việc miễn các loại thuế, phí, Bắc Giang sẽ ưu tiên dành những vị trí thuận lợi để đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.
Giải quyết vướng mắc gói 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Giải quyết vướng mắc gói 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

(PL&XD) – Về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ…Trước thực trạng không giải ngân được gói 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội sau hơn 1 tháng triển khai, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chỉ đạo phải có những biện pháp giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, và có đề xuất phù hợp, cần sự phối hợp sâu sát hơn nữa giữa các Bộ, ngành và chính quyền địa phương.

Xem thêm

Chi nhánh Hải Dương - Công ty Cổ phần Đầu tư Newland tổ chức trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân Khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng

Chi nhánh Hải Dương - Công ty Cổ phần Đầu tư Newland tổ chức trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân Khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng

(PL&XD) - Được UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018, cùng với sự cố gắng của toàn thể ban lãnh đạo, nhân viên của công ty, đến nay, Khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ và đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gần 1000 lô đất.
Bình Định: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ

Bình Định: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ

(PL&XD) - Sau khi làm việc với nhà đầu tư các dự án chậm tiến độ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn có ý kiến chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thủ tục về đất đai, tài chính và các thủ tục có liên quan để triển khai dự án.
Dự án Trinity Tower: Đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu chất lượng công trình

Dự án Trinity Tower: Đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu chất lượng công trình

(PL&XD) – Vừa qua, PL&XD nhận được phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư Dự án Tòa nhà Hợp tác xã Thành Công hay còn được gọi với tên Trinity Tower (tại địa chỉ số 145 đường Hồ Mễ Trì, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) cho người dân dọn vào ở trong khi chưa được nghiệm thu chất lượng công trình. Điều này khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ mất an toàn tại khu chung cư.
Nam Định: UBND cấp huyện được ủy quyền xác định giá đất

Nam Định: UBND cấp huyện được ủy quyền xác định giá đất

(PL&XD) – Mới đây, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 1038/QĐ-UBND về việc ủy quyền quyết định giá đất cụ thể. Giá đất của các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ do UBND cấp huyện tổ chức xác định, chịu trách nhiệm từ ngày 01/6/2023 đến khi Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành.
Xác nhận bản đồ địa chính thế nào?

Xác nhận bản đồ địa chính thế nào?

(PL&XD) - UBND cấp xã nơi ông Nguyễn Hồng Nghĩa (Hà Nội) sinh sống có lưu giữ bản đồ địa chính 1973-1974 và 1985-1986, không có dấu, không có chữ ký xác nhận của cơ quan Nhà nước và của đơn vị đo đạc; bản đồ đo vẽ năm 1993-1994 thì có dấu, có xác nhận của Sở Địa chính, công ty đo đạc địa chính và Ban Quản lý dự án các công trình địa chính ký ngày 26/11/1996.
Mức phạt khi xây nhà trên đất nông nghiệp

Mức phạt khi xây nhà trên đất nông nghiệp

(PL&XD) - Xây nhà ở trên đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị phạt tiền lên đến 500 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.
Hải Phòng: Khởi công Khu nhà ở xã hội quy mô 2.538 căn hộ

Hải Phòng: Khởi công Khu nhà ở xã hội quy mô 2.538 căn hộ

(PL&XD) – Chiều 28/5, UBND thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Xem thêm

Xem phiên bản di động