Đoan Hùng (Phú Thọ): Không có lối vào, trạm y tế thị trấn hoàn thành 3 năm vẫn chưa đi vào hoạt động

21/12/2020 17:19

(PL&XD) – Theo tìm hiểu của phóng viên PL&XD, trạm y tế cũ của thị trấn Đoan Hùng đang xuống cấp nghiêm trọng, còn trạm y tế mới được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng đã hoàn thành nhưng chưa thể đi vào hoạt động do không có lối vào.
doan hung phu tho khong co loi vao tram y te thi tran hoan thanh 3 nam van chua di vao hoat dong
Trạm y tế mới thị trấn Đoan Hùng xây dựng 3 năm vẫn chưa đi vào hoạt động.

Được biết, năm 2017, thị trấn Đoan Hùng được UBND tỉnh đầu tư xây dựng trạm y tế mới với kinh phí hơn 3 tỷ đồng trên khuôn viên rộng 4.000m2. Tuy nhiên, đến nay sau 3 năm, trạm y tế vẫn chưa thể đi vào hoạt động. Nguyên nhân là do trạm y tế mới vẫn chưa có đường vào, lối vào là vị trí đang có tranh chấp với 1 hộ dân nên chưa giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, nguồn đầu tư các công trình phụ trợ chậm trễ nên trạm y tế mới vẫn phải “phơi sương” trong khi trạm y tế cũ thì đang phải “gồng mình” vì xuống cấp quá nghiêm trọng.

Trong khi chờ các cơ quan chức năng giải quyết tranh chấp, các cán bộ y tế thị trấn Đoan Hùng vẫn phải làm việc tại trạm y tế cũ đang bị xuống cấp. Trạm y tế cũ được xây dựng cách đây gần 50 năm nên toàn bộ tường nền nhà đã bị bong tróc lỗ chỗ, trần nhà bị dột nhiều. Do đó, mỗi khi trời mưa việc khám chữa bệnh ở đây gặp nhiều khó khăn và vất vả.

Dự án trạm y tế mới vì “phơi sương” quá lâu khiến trần nhà và hệ thống thiết bị vệ sinh cũng bị hư hỏng. Thực trạng này đã gây lãng phí nguồn đầu tư của Nhà nước, phụ sự mong đợi của bà con nhân dân.

doan hung phu tho khong co loi vao tram y te thi tran hoan thanh 3 nam van chua di vao hoat dong
Trần nhà trạm y tế mới xuống cấp sau 3 năm xây dựng nhưng không sử dụng.

Ông Phạm Chí Hà - Bí thư thị trấn Đoan Hùng cho biết: Đường vào của mảnh đất này đang có sự tranh chấp, bây giờ đã giao cho phía chính quyền, toà án, trên cơ sở vẫn đang chờ quyết định của tòa án. Ngoài ra, nguồn đầu tư các công trình phụ trợ chậm trễ nên trạm y tế mới vẫn chưa được đi vào hoạt động trong 3 năm qua. Một số vướng mắc trên, các đơn vị đã được sự chỉ đạo quyết liệt của huyện để giải quyết một cách hợp lý và đúng quy định của pháp luật, đẩy nhanh tiến độ để đưa trạm y tế mới vào sử dụng chậm nhất vào cuối tháng 12.

Trạm y tế mới sẽ là nơi đảm bảo an toàn và công tác thăm khám, điều trị bệnh nhân. Thực trạng này cần sớm được giải quyết để trạm y tế thị trấn Đoan Hùng mới đi vào hoạt động.

Phùng Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du an nha may fukang technology bac giang co di tat trong dau tu xay dung

Dự án nhà máy Fukang Technology (Bắc Giang): Có “đi tắt” trong đầu tư xây dựng?

(PL&XD) - Theo thông tin của phóng viên PL&XD, dự án nhà máy Fukang Technology đang được xây dựng tại lô I, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chưa có đủ các điều kiện theo quy định để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, dự án này lại đang “triển khai rầm rộ” với hàng trăm công nhân đang bắt đầu thi công khẩn trương trên công trình.
the gioi di dong mwg tu y giam tien thue mat bang khi chu mat bang chua dong y

Thế giới di động (MWG): Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng khi chủ mặt bằng chưa đồng ý?

(PL&XD) - Thế giới di động (MWG) đang vướng phải “lùm xùm” liên quan đến vấn đề miễn, giảm chi phí mặt bằng. Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đơn phúc đáp của ông T.K.M ở Bình Định, An Nhơn, Bình Định không đồng ý với việc Công ty Cổ phần Thế giới di động tự ý giảm giá thuê mặt bằng không quan tâm đến ý kiến của người cho thuê mặt bằng.
quang ngai xay dung trai phep trong khu do thi moi cho hang ruou

Quảng Ngãi: Xây dựng trái phép trong Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu

(PL&XD) – Hai ngôi nhà đổ mê kiên cố đã được xây dựng trong khuôn viên dự án Khu đô thị mới Chợ Hàng Rượu, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), dù dự án này chưa hoàn thiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền đánh giá kết quả nghiệm thu công trình, chưa được cấp quyền sử dụng đất cũng như chưa được cấp phép chuyển nhượng.

Xem thêm

thua thien hue lo mat nha thau om tien tam ung nhieu cong trinh roi mat tich

Thừa Thiên – Huế: Lộ mặt nhà thầu “ôm” tiền tạm ứng nhiều công trình rồi “mất tích”

(PL&XD) - Thời gian qua, Công ty TNHH Nhật Anh (thành phố Huế) trúng nhiều gói thầu xây lắp tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi các chủ đầu tư cho tạm ứng tiền, nhà thầu tổ chức thi công “lấy lệ” rồi "biến mất" khiến chủ đầu tư phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng tiền tạm ứng vẫn chưa thu hồi được.
ha noi tai sao chua xu ly sai pham tai cong trinh khung moc tren doi vua

Hà Nội: Tại sao chưa xử lý sai phạm tại công trình khủng mọc trên Đồi Vua?

(PL&XD) -  Tại Báo cáo số 81/BC-ĐKTr của Đoàn kiểm tra 185 (UBND thị xã Sơn Tây) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại công trình thuộc thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) do bà Hoàng Thanh Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm nêu trong báo cáo vẫn chưa được UBND xã Sơn Đông và UBND thị xã Sơn Tây xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.
qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

(PL&XD) – Sau khi PL&XD phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.
chu truong dau tu tuyen duong 240 ty tai ngoc lac thanh hoa huyen co uu ai tap doan xuan thien

Chủ trương đầu tư tuyến đường 240 tỷ tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Huyện có “ưu ái” Tập đoàn Xuân Thiện?

(PL&XD) - Gần đây, dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao về việc UBND huyện Ngọc Lặc chủ trương đầu tư 2 tuyến giao thông, có tổng mức đầu tư lên tới 240 tỷ đồng nhằm phục vụ cho dự án chăn nuôi của Tập đoàn Xuân Thiện. Có ý kiến cho rằng, việc chi số tiền quá lớn để làm đường phục vụ dự án của doanh nghiệp đối với một huyện nghèo như Ngọc Lặc, liệu có thật sự cần thiết và có hay không sự “ưu ái” dành cho nhà đầu tư?
bo cong thuong pho cuc truong cuc atmt bi to cau ket lam dung chuc quyen hanh doanh nghiep

Bộ Công Thương: Phó Cục trưởng Cục ATMT bị tố cấu kết, lạm dụng chức quyền “hành” doanh nghiệp?

(PL&XD) – Bị tố có động cơ lợi ích nhóm, lạm dụng chức quyền gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc cấp phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ đập, hồ chứa tại hồ thuỷ điện Huội Quảng và thuỷ điện Bản Chát (Lai Châu), ông Phạm Trọng Thực, Phó Cục trưởng Cục ATMT (Bộ Công Thương) và các cá nhân có liên quan đã có buổi làm việc, phân trần với Báo Xây dựng.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động