Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An

11/08/2022 08:30

(PL&XD) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng về việc tăng cường công tác truyền thông, phổ biến pháp luật xây dựng, cũng như các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngày 10/8, Đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng biên tập Báo Xây dựng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An.
Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An
Báo Xây dựng và Sở Xây dựng tỉnh Long An sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền về hoạt động ngành.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết tình hình phát triển của Báo Xây dựng – Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng trong những năm gần đây. Báo Xây dựng mong muốn tỉnh Long An nói chung và Sở Xây dựng nói riêng tiếp tục phối hợp với Báo Xây dựng để cùng truyền tải những thông tin trong ngành và thông tin giữa Bộ Xây dựng và tỉnh trong công tác quản lý hoạt động xây dựng, phát triển thị trường bất động sản, nhà ở xã hội, xây dựng nông thôn mới, sản xuất vật liệu xây dựng, quy hoạch… Bên cạnh đó, cũng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình phát triển đô thị ở một địa phương đang trên đà phát triển tại Vùng đồng bằng sông Cửu Long như Long An và cũng là cửa ngõ nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng và mong muốn Báo Xây dựng tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền những thông tin liên quan tới các hoạt động của ngành Xây dựng Long An.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết: Hiện tỉnh Long An đang tập trung thực hiện Quyết định số 2161/QĐ-TTg ngày 22/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, chú trọng đến chương trình phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân giai đoạn 2022-2025; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Long An giai đoạn 2022 – 2030, định hướng đến 2045 và Kế hoạch phát triển nhà ở hàng năm và 05 năm (giai đoạn 2023 – 2027). Bên cạnh đó, công tác quản lý vật liệu xây dựng được Sở Xây dựng tỉnh Long An quan tâm thực hiện. Sở đã tham mưu, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt các đề án liên quan đến vật liệu xây dựng như Đề cương nhiệm vụ và dự toán Đề án kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Long An thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050…

Hoạt động thanh tra chuyên ngành đã được Sở Xây dựng chú trọng, trong 06 tháng đầu năm, lực lượng Thanh tra xây dựng Long An đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng: 12 trường hợp, số tiền: 904 triệu đồng trong đó: Thanh tra xây dựng: 11 trường hợp; thuộc thầm quyền UBND tỉnh 01 trường hợp). Đã nộp: 636,5 triệu đồng; thông báo buộc tháo dỡ công trình vi phạm 01 trường hợp.

Đến nay, toàn tỉnh Long An đã có 108/161 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó có 19 xã nông thôn mới nâng cao. Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, huyện Tân Trụ và thị xã Kiến Tường đã được Trung ương thẩm định đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Trao đổi về chương trình phát triển nhà ở xã hội, Giám đốc Sở Xây dựng có kiến nghị: Bộ Xây dựng cần điều chỉnh một số cơ chế trong quy định về đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, cụ thể, cho địa phương được xây dựng tập trung, có cơ chế hoán đổi phần 20% mỗi dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và địa phương thực hiện chương trình.

Mai Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

(PL&XD) – Tại Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng Ban soạn thảo cho rằng, Luật Nhà ở sửa đổi lần này cần phải tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp nhưng cũng cần phù hợp với Hiến pháp, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

(PL&XD) – Gần đây trên một tờ Tạp chí đã đăng tải bài viết của một tác giả nào đó nói về công tác tổ chức cán bộ tại VICEM, chủ yếu là đặt câu hỏi tại sao hơn một năm mà Bộ Xây dựng không bổ nhiệm được Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) tại doanh nghiệp này. Việc chậm trễ này đã gây ra nhiều vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của VICEM. Từ suy luận trên, tác giả quy chụp cho Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng là ông Lê Văn Toàn với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.
Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

(PL&XD) - Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ông Benoit Bosquet làm Trưởng đoàn, nhằm tăng cường hợp tác giữa WB và Bộ Xây dựng trong triển khai Chương trình phát triển đô thị thông minh thích ứng biến đổi khí hậu.

Xem thêm

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

(PL&XD) – Tại phiên họp chương trình chuyên đề pháp luật ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị (Nghị quyết số 1210). Tại phiên họp, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có báo cáo về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

(PL&XD) - Ngày 25/9, sau khi chỉ đạo và chúc mừng lễ hội Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ được UNESCO trao bằng Văn hóa phi vật thể của nhân loại, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua.
Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

(PL&XD) – Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) với sự tham gia của cơ quan quản lý các địa phương, chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội thảo.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

(PL&XD) – Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc với ông Ishizaka Satoshi – Phó Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản và ông Hiroto Izumi - Cố vấn cấp cao Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) về các nội dung tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các đối tác Nhật Bản.
Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

(PL&XD) – Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng; thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số…

Xem thêm

Xem phiên bản di động