Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

14/11/2022 12:10

(PL&XD) - Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở đã quy định về đối tượng, điều kiện được mua và điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.
Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Liên quan đến đề nghị cho ý kiến về việc bán các ngôi nhà thuộc sở hữu Nhà nước có diện tích nhỏ hẹp, không đủ điều cấp phép xây dựng cho các hộ liền kề theo hình thức chỉ định của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Xây dựng mới đây đã có ý kiến về việc này.

Bộ Xây dựng cho biết, tại Điều 63 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở đã quy định về đối tượng, điều kiện được mua và điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.

Trong đó không có phân biệt quy mô, diện tích của các nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước và không có quy định về hình thức bán chỉ định cho hộ liền kề như nêu tại Văn bản số 4885/UBND-KTN của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở khi bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn.

Theo Bộ Xây dựng, đối với đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc bán các căn hộ sở hữu nhà nước có diện tích nhỏ hẹp, không đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng cho các hộ liền kề theo hình thức chỉ định, Bộ sẽ nghiên cứu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Khôi Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

Phú Yên xây dựng 9 dự án nhà ở xã hội và thương mại

Phú Yên xây dựng 9 dự án nhà ở xã hội và thương mại

(PL&XD) - Tỉnh Phú Yên hiện có 9 dự án nhà ở đang được triển khai xây dựng (trong đó 1 dự án nhà ở xã hội và 8 dự án nhà ở thương mại). Theo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên thì nguồn cung bất động sản trên địa bàn tỉnh là rất lớn, phân khúc nhà ở thương mại trong khu đô thị được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đất nền.
Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong nhóm “giá đất phải chăng” nhất để phát triển trung tâm dữ liệu trên toàn cầu

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong nhóm “giá đất phải chăng” nhất để phát triển trung tâm dữ liệu trên toàn cầu

(PL&XD) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cushman & Wakefield vừa phát hành báo cáo thường niên lần thứ tư, xếp hạng các thị trường trung tâm dữ liệu trọng điểm trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng được đánh giá theo 13 tiêu chí bao gồm quy mô thị trường, kết nối cáp quang, chi phí điện năng và rủi ro môi trường, nhằm xác định năng lực cạnh tranh của các thị trường trung tâm dữ liệu trên thế giới.
Thu hồi đất ở, trường hợp nào được hỗ trợ tái định cư?

Thu hồi đất ở, trường hợp nào được hỗ trợ tái định cư?

(PL&XD) – Ông Lê Duy Minh (Thành phố Hồ Chí Minh) có 1 thửa đất ở nông thôn tại tỉnh Long An, là đất trống, chưa có nhà trên đất, diện tích 248 m2 và ông không có hộ khẩu thường trú tại đây. Hiện nay đã có thông báo thu hồi đất và dự án thu hồi đất có bố trí khu tái định cư.

Xem thêm

Xem phiên bản di động