Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

04/01/2021 22:25

(PL&XD) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 1868/TTg-CN về Đề án điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc từ 390ha xuống còn 357,08ha.

dieu chinh quy hoach cac khu cong nghiep tren dia ban tinh quang nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Congthuong.vn).

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại Công văn số 2628/TTg-KTN ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.

UBND tỉnh Quảng Nam chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin, số liệu, báo cáo nêu tại Đề án điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó có nội dung về hiện trạng sử dụng đất của phần diện tích quy hoạch khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được đề nghị điều chỉnh giảm; đảm bảo sự phù hợp, tính khả thi, liên kết, đồng bộ, kế thừa và khả năng tích hợp của phương án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong nội dung quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030 theo quy định của pháp luật về quy hoạch. Không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện.

Tỉnh Quảng Nam quản lý, sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất đối với phần diện tích quy hoạch khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được đề nghị điều chỉnh giảm theo thẩm quyền và quy định pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan; chỉ đạo nhà đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương và các thủ tục khác có liên quan theo diện tích quy hoạch khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc đã được điều chỉnh; chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư có phương án hạn chế ảnh hưởng của khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc đến môi trường sống của người dân, bảo đảm diện tích cây xanh cách ly giữa khu công nghiệp và dân cư.

Tuệ Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xay dung quan ninh kieu thanh do thi hat nhan thanh pho can tho

Xây dựng quận Ninh Kiều thành đô thị hạt nhân thành phố Cần Thơ

(PL&XD) – Vừa qua, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ đã ký Quyết định số 2813/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
khanh hoa chi gan 60 ty lap quy hoach tinh thoi ky 2021 2030 tam nhin den nam 2050

Khánh Hòa chi gần 60 tỷ lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(PL&XD) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự kiến, chi phí cho việc lập quy hoạch 59,6 tỷ đồng, gồm: Đánh giá báo cáo môi trường chiến lược; lựa chọn tổ chức tư vấn; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tham vấn…

Xem thêm

thai nguyen tich cuc trien khai thuc hien lap quy hoach tinh thoi ky 2021 2030 tam nhin den nam 2050

Thái Nguyên: Tích cực triển khai thực hiện lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(PL&XD) - Ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến đến năm 2050, tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiện toàn Ban Chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh; đồng thời tích cực triển khai thực hiện các bước trên tinh thần nhanh, đúng quy định.
so xay dung ninh binh tap trung nghien cuu tham muu trong cong tac lap phe duyet quy hoach xay dung tren dia ban tinh

Sở Xây dựng Ninh Bình: Tập trung nghiên cứu, tham mưu trong công tác lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh

(PL&XD) – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Sở Xây dựng Ninh Bình trong năm 2021 là tập trung nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh để lập, phê duyệt các quy hoạch xây dựng trên địa bàn theo định hướng phát triển của tỉnh, tạo tiền đề để thu hút đầu tư, nhất là các quy hoạch đô thị...
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động