Đang xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có được ký hợp đồng thi công?

02/10/2020 11:53

(PL&XD) – Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được câu hỏi của ông Lê Đằng Giang gửi tới nhờ hướng dẫn giải đáp về việc công ty ông đang xin cấp chứng chỉ năng lực thì có được ký hợp đồng thi công không?
dang xin cap chung chi nang luc hoat dong xay dung co duoc ky hop dong thi cong
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Cụ thể, công ty ông Lê Đằng Giang tham gia chào giá cạnh tranh gói thầu sửa chữa 3 căn nhà cấp 4, một căn nhà cấp 3 (2 tầng), gồm có: Thay cửa nhựa lõi thép, chống thấm sàn mái, sơn, đóng alu, ốp lại gạch một số chỗ bị bong tróc.

Hiện nay đã có thư chấp thuận và trao hợp đồng, tuy nhiên công ty ông Giang đang xin cấp chứng chỉ năng lực, chờ giải quyết, nên chủ đầu tư chưa ký hợp đồng và có ý định hủy kết quả và mời nhà thầu kế tiếp.

Ông Giang hỏi, trong trường hợp này công ty ông có được quyền ký hợp đồng thi công hay không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Tổ chức phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi tham gia thi công xây dựng công trình theo quy định tại Khoản 20, Điều 1, Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng.

Trong quá trình lựa chọn nhà thầu thì tổ chức phải đáp ứng các tiêu chí theo yêu cầu của chủ đầu tư và quy định của pháp luật về đấu thầu (trường hợp sử dụng vốn Nhà nước).

Tuệ Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

quy dinh mua nha dat o viet nam doi voi nguoi nuoc ngoai

Quy định mua nhà, đất ở Việt Nam đối với người nước ngoài

(PL&XD) - Ông Nguyễn Đình Trung (Thành phố Hồ Chí Minh) hỏi, người nước ngoài có được mua đất hoặc nhà của người Việt Nam mà nhà, đất đó nằm trong dự án chủ đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chỉ được phép mua nhà mà chủ đầu tư đã xây xong nhà và chỉ được ký hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư?
dieu kien chuyen muc dich su dung va dang ky bien dong dat dai

Điều kiện chuyển mục đích sử dụng và đăng ký biến động đất đai

(PL&XD) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Văn Đông (Hà Nội) về việc gia đình ông có thửa đất theo ghi nhận trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hàng năm khác. Giờ gia đình muốn chuyển sang đất nông nghiệp khác để chăn nuôi gia súc gia cầm. Ông Đông hỏi, đất của gia đình ông có đủ điều kiện để đăng ký biến động đất đai hay không và có phải căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện không? Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.
huong dan xac dinh cap loai cong trinh xay dung

Hướng dẫn xác định cấp, loại công trình xây dựng

(PL&XD) – Trong quá trình thẩm định công trình, ông Trần Văn Đức (Hà Nội) gặp vướng mắc về xác định cấp công trình xây dựng, chứng chỉ năng lực hành nghề của chủ nhiệm dự án và hợp đồng giữa chủ nhiệm dự án với nhiều tổ chức tư vấn thiết kế tại cùng một thời điểm. Ông Đức đề nghị cơ quan chức năng giải đáp các vướng mắc này.
cong trinh phu tro truong hoc la cong trinh dan dung hay ha tang ky thuat

Công trình phụ trợ trường học là công trình dân dụng hay hạ tầng kỹ thuật?

(PL&XD) - Công ty ông Nguyễn Anh Toàn (Hà Nội) tham gia lập báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình phụ trợ trường THPT - hạng mục: Tường rào, cổng, sân vườn, hệ thống cấp thoát nước, cải tạo nhà vệ sinh (phần tường rào, cổng, sân vườn, hệ thống cấp thoát nước chiếm tỷ trọng lớn 80%). Ông Toàn hỏi, công trình này thuộc loại công trình dân dụng hay hạ tầng kỹ thuật? Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động