Đại hội Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

17/08/2022 16:10

(PL&XD) – Ngày 17/8, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Đại hội Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp
Vụ trưởng Vũ Ngọc Anh chủ trì Đại hội Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng ủy và Bộ Xây dựng giao phó; tập trung thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao…

Điển hình, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã chủ trì nghiên cứu, xây dựng và ban hành tài liệu kỹ thuật “Hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm”, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chi bộ cũng tham gia Ban soạn thảo, Tổ biên tập các Luật, Nghị định, Thông tư trong lĩnh vực xây dựng, khoa học công nghệ và môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu...; tham gia triển khai “Đề án hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng”; tích cực triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Nghị quyết về Chính phủ điện tử và Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ quản lý Nhà nước thuộc chức năng nhiệm vụ được giao, bao gồm công tác quản lý quy chuẩn, tiêu chuẩn ngành Xây dựng; quản lý nhiệm vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường; đo lường, quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng; quản lý môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh ngành Xây dựng; triển khai Đề án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của ngành sản xuất vật liệu xây dựng”; triển khai Đề án “Người khuyết tật”; hỗ trợ hoạt động thông tin Khoa học Công nghệ.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Chi uỷ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường luôn quan tâm đến công tác tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị, kịp thời phổ biến tinh thần các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ và quần chúng trong Vụ để quán triệt, vận dụng tốt vào các nhiệm vụ chính trị của Bộ giao. Các đảng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được tạo điều kiện học lớp cao cấp lý luận chính trị.

Hàng năm, Chi ủy đều xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của Chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, không có đảng viên bị kỷ luật. Ngoài ra, Chi bộ và tập thể lãnh đạo Vụ cũng quan tâm, hỗ trợ hoạt động của Công đoàn Vụ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của cấp trên

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản như tiếp tục triển khai nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành Xây dựng theo lộ trình đã được phê duyệt; xây dựng và hoàn thiện hệ thống quy chuẩn Việt Nam lĩnh vực xây dựng, nghiên cứu soát xét, bổ sung, chỉnh sửa và ban hành các quy chuẩn theo kế hoạch; hoàn thiện, ban hành và triển khai thực hiện Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng giai đoạn 2022- 2030; triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động của Bộ Xây dựng nhằm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về Cách mạng công nghiệp 4.0…

Đối với công tác xây dựng Đảng, Chi ủy sẽ tiếp tục triển khai chương trình hành động của Bộ Xây dựng về việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng; 100% Đảng viên tham gia học tập và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, các cuộc vận động trong Đảng; triển khai thực hiện Quy chế dân chủ và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng tại Chi bộ cũng như toàn Vụ; thường xuyên trau dồi học tập và nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại hội Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp
Đồng chí Vũ Quang Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Các đảng viên tham gia Đại hội đều nhất trí với nội dung của Báo cáo tổng kết, đồng thời đóng góp một số ý kiến nhằm thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới hiệu quả hơn…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Quang Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng cho rằng, nội dung Báo cáo tập trung vào chuyên môn nhưng chưa nêu bật, rõ nét về các chỉ đạo của Chi uỷ; các công tác Đảng đã thực hiện được trong nhiệm kỳ vừa rồi, cần hoàn thiện hơn.

Thay mặt Chi ủy, Bí thư Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ trưởng Vũ Ngọc Anh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Quang Tiến.

Đại hội đã bầu cử Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025. Vụ trưởng Vũ Ngọc Anh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi bộ Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dịch Phong

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

(PL&XD) – Tại Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng Ban soạn thảo cho rằng, Luật Nhà ở sửa đổi lần này cần phải tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp nhưng cũng cần phù hợp với Hiến pháp, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

(PL&XD) – Gần đây trên một tờ Tạp chí đã đăng tải bài viết của một tác giả nào đó nói về công tác tổ chức cán bộ tại VICEM, chủ yếu là đặt câu hỏi tại sao hơn một năm mà Bộ Xây dựng không bổ nhiệm được Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) tại doanh nghiệp này. Việc chậm trễ này đã gây ra nhiều vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của VICEM. Từ suy luận trên, tác giả quy chụp cho Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng là ông Lê Văn Toàn với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.
Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

Thứ trưởng Bùi Hồng Minh tiếp Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Benoit Bosquet

(PL&XD) - Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do Giám đốc về Phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ông Benoit Bosquet làm Trưởng đoàn, nhằm tăng cường hợp tác giữa WB và Bộ Xây dựng trong triển khai Chương trình phát triển đô thị thông minh thích ứng biến đổi khí hậu.

Xem thêm

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phân loại đô thị

(PL&XD) – Tại phiên họp chương trình chuyên đề pháp luật ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị (Nghị quyết số 1210). Tại phiên họp, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có báo cáo về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

(PL&XD) - Ngày 25/9, sau khi chỉ đạo và chúc mừng lễ hội Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ được UNESCO trao bằng Văn hóa phi vật thể của nhân loại, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua.
Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

(PL&XD) – Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) với sự tham gia của cơ quan quản lý các địa phương, chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội thảo.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp lãnh đạo Bộ MLIT Nhật Bản và cố vấn cấp cao Ngân hàng JBIC

(PL&XD) – Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc với ông Ishizaka Satoshi – Phó Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản và ông Hiroto Izumi - Cố vấn cấp cao Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) về các nội dung tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các đối tác Nhật Bản.
Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

(PL&XD) – Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng; thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số…

Xem thêm

Xem phiên bản di động