Có cần thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy?

25/03/2021 16:26

(PL&XD) - Ông Thanh Tùng (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến có cần thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.
co can tham duyet thiet ke ky thuat phong chay chua chay
Ảnh minh họa.

Nội dung câu hỏi như sau: Tùng hỏi, công trình thiết kế 3 bước, trong đó thiết kế cơ sở đã được góp ý về giải pháp phòng cháy, chữa cháy thì có cần thiết phải thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy hay không? Hoặc chỉ cần thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy trong giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công.

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 13 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy thì thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy tại bước thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công.

Đối với công trình có 3 bước thiết kế, việc thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy được thực hiện đối với bước thiết kế kỹ thuật.

Hạ Nhiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

xac dinh dien tich chung rieng va viec thu phi quan ly doi voi cac can ho chua ban

Xác định diện tích chung riêng và việc thu phí quản lý đối với các căn hộ chưa bán

(PL&XD) - Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Ban Quản trị tòa nhà CT7 Chung cư quốc tế Booyoung (đường Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đề nghị hướng dẫn quy định về xác định diện tích chung riêng và việc thu phí quản lý đối với các căn hộ chưa bán, chưa bàn giao của chủ đầu tư.
bo xay dung gop y chu truong dau tu tuyen cap treo huong binh

Bộ Xây dựng góp ý chủ trương đầu tư tuyến cáp treo Hương Bình?

(PL&XD) - Liên quan đến đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc cho ý kiến thẩm định hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư tuyến cáp treo Hương Bình có điểm đầu tại xã Phú Lão (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) và điểm cuối tại xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội), Bộ Xây dựng cho rằng dự án này nằm một phần trong khu di tích và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (chùa Hương) nên khi nghiên cứu phải theo các quy định hiện hành.
thao go mau thuan giua cac luat khi giao chu dau tu du an

Tháo gỡ mâu thuẫn giữa các Luật khi giao chủ đầu tư dự án

(PL&XD) –  Bộ Xây dựng nhận được đề nghị của UBND Thành phố Hà Nội xem xét, nghiên cứu, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc lĩnh vực quy hoạch: Hướng dẫn tháo gỡ mẫu thuẫn giữa các Luật: Quy hoạch, Xây dựng và Nhà ở khi giao chủ đầu tư dự án; Thực hiện Luật Xây dựng (đã sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 35/2018/QH14): Xem xét bổ sung quy định cụ thể về trách nhiệm của cơ quan tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch xây dựng. Sớm có hướng dẫn cụ thế lấy ý kiến cộng đồng dân cư trong quá trình lập quy hoạch.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động