Chung cư Dreamland Bonanza: Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland nói gì về địa chỉ và địa giới hành chính?

01/04/2021 16:10

(PL&XD) – Dù được quảng bá là tọa lạc tại số 23 Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) nhưng trên thực tế, dự án Dreamland Bonanza nằm trên địa giới quận Nam Từ Liêm và cả quận Cầu Giấy. Chưa thoả mãn với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland, cư dân đã căng băng rôn phản đối và gửi thư kiến nghị đến cơ quan chức năng phản ánh về những quyền lợi của mình.
chung cu dreamland bonanza cong ty co phan dau tu bat dong san vinaland noi gi ve dia chi va dia gioi hanh chinh
Cư dân phản ánh chủ đầu tư chung cư Dreamland Bonanza không tổ chức Hội nghị nhà chung cư, không bàn giao quỹ bảo trì, không đo đạc diện tích căn hộ…

Như PL&XD đã phản ánh ở bài viết trước, chiều ngày 22/3, hàng trăm cư dân sống tại chung cư Dreamland Bonanza đã căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, giải quyết cho người dân.

Để làm rõ những thông tin cư dân khiếu nại, phóng viên PL&XD đã có buổi trao đổi với người đại diện Phụ trách truyền thông Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vianaland.

Địa chỉ duy nhất 23 Duy Tân, Địa giới hành chính trên 2 phường, 2 quận

Theo đó, trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND thành phố chứng nhận năm 2005, diện tích 4331m2 của dự án nằm thuộc 2 quận (2995m2 thuộc xã Mỹ Đình, 1336m2 thuộc Dịch Vọng).

Đồng thời, căn cứ Quyết định chủ trương đầu tư số 289/QĐ-UBND ngày 16/1/2017 của UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Dreamland Bonanza tại số 23, phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) và phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm).

Đại diện chủ đầu tư khẳng định, sau này Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ sẽ thuộc cả 2 phường, 2 quận theo đúng quyết định chủ trương đầu tư của thành phố. Hiện công ty đang tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng địa điểm dự án ghi trên chấp thuận chủ trương đầu tư đã phê duyệt.

Tuy nhiên, cư dân cho rằng, việc chủ đầu tư và đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần BIC Việt Nam quảng cáo và Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư đều chỉ đề cập đến “23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội” là chưa thực sự đúng, dễ gây hiểu lầm.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 11/11/2020, UBND Thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 5343/UBND-NC về việc quản lý cư dân tại tòa nhà Dreamland Bonanza 23 Duy Tân, gửi Sở Nội vụ; UBND quận Nam Từ Liêm; Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland.

Văn bản yêu cầu Sở Nội vụ cùng các đơn vị thực hiện dự án địa giới hành chính của Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy, UBND quận Nam Từ Liêm đẩy nhanh trình tự, thủ tục trình các cấp có thẩm quyền ban hành chính thức bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính của các phường, các quận (trong đó đã xác định rõ toàn bộ diện tích dự án xây dựng tòa nhà Dreamland Bonanza thuộc địa giới hành chính của phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) để thay đổi bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính 364 hiện nay. UBND Thành phố Hà Nội giao UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, chỉ đạo UBND phường Mỹ Đình 2 thực hiện quản lý hành chính, dân cư tại tòa nhà Dreamland Bonanza.

Ngoài ra, thành phố cũng đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland có trách nhiệm phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 2, các cơ quan chức năng của quận Nam Từ Liêm trong việc thống kê, tuyên truyền, hướng dẫn cư dân sống tại tòa nhà thực hiện các thủ tục hành chính, khai báo đăng ký quản lý dân cư… tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Đang tiến hành trình tự thủ tục Họp hội nghị nhà chung cư

Không chỉ vậy, cư dân cũng cho biết, tại thời điểm bàn giao căn hộ, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland không đo đạc thực tế diện tích các căn hộ theo Hợp đồng mua bán căn hộ, chỉ bàn giao cho chủ sở hữu căn hộ bản vẽ hoàn công của căn hộ. Bản vẽ hoàn công của căn hộ không thể thay thế việc đo đạc diện tích thực tế tại căn hộ.

Về vấn đề này, vị đại diện Chủ đầu tư thông tin: Diện tích căn hộ được chủ đầu tư, xây dựng và đo đạc theo đúng hướng dẫn Thông tư 03/2014/TT0BXD. Ngoài ra, trước khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Văn phòng đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành đô đạc lại và đây sẽ là cơ sở để cấp giấy chứng nhận đến cư dân.

Trong đơn kiến nghị, người dân sống tại chung cư Bonanza vô cùng bức xúc khi chủ đầu tư chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị. Đồng thời, cư dân mong muốn sớm được đối thoại với chủ đầu tư để giải đáp hết những khúc mắc liên quan đến quyền và lợi ích của họ tại chung cư Dreamland Bonanza.

Thông tin thêm “ngày 23 và 24//2021, Ban giám đốc Công ty Vinaland cũng đã có buổi làm việc 3 bên với cư dân và UBND phường Mỹ Đình để xúc tiến công tác tổ chức Hội nghị nhà chung cư. Bất ngờ, đến 27/1, tòa nhà là 1 trong 5 điểm quy định phong tỏa do có cư dân nhiễm Covid-19. Việc này đã ảnh hưởng đến tiến độ tổ chức hội nghị nhà chung cư. Đến nay, Vinaland đang thực hiện các thủ tục và chuẩn bị tiến hành Hội nghị nhà chung cư trong thời gian sớm nhất” – vị đại diện Chủ đầu tư nói.

Dự án chung cư DreamLand Bonanza được quy hoạch trên tổng diện tích 4.331m2, diện tích đất xây dựng là 2.165,5m2, mật độ xây dựng 40%. Dự án gồm 2 tòa chung cư cao 32 tầng (2 tầng kỹ thuật, 1 tum thang, 3 tầng hầm), với tổng số căn hộ là 378 căn.

Dự án do liên danh Công ty cổ phần Xây lắp giao thông công trình và Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland. Đơn vị quản lý dự án, phân phối và tiếp thị dự án là Công ty cổ phần BIC Việt Nam.

Tuấn Anh – Ánh Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cofico bi to giam tien nha thau phu

COFICO bị tố giam tiền nhà thầu phụ

(PL&XD) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).
bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

Bắc Giang: Vì sao chưa hoàn thành quyết toán cho dự án BT cầu Đồng Sơn?

(PL&XD) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ.
duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

Đường sắt Cái Lân - Kép - Yên Viên không nên trót “đâm lao thì phải theo lao”

(PL&XD) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

Xem thêm

khanh hoa dong cua cho dam dong cua mot bieu tuong cong trinh kien truc doc dao

Khánh Hòa: Đóng cửa chợ Đầm – Đóng cửa một biểu tượng công trình kiến trúc độc đáo

(PL&XD) - Chợ Đầm (hay còn gọi là chợ Đầm tròn) tại phường Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ bao đời nay được người dân nơi đây xem là một biểu tượng, bởi nó có lối kiến trúc độc đáo, như một nét văn hóa của phố biển Nha Trang. Bên cạnh đó, khu chợ Đầm cũng là một điểm đến thu hút khách du lịch tham quan, mua sắm. Trong những ngày qua, thông tin chợ Đầm sẽ đóng cửa đã làm các thương lái, người dân “kém vui”.
quang tri cham dut nan khai thac cat trai phep o con noi

Quảng Trị: Chấm dứt nạn khai thác cát trái phép ở Cồn Nổi

(PL&XD) - Khu vực quanh Cồn Nổi trên sông Thạch Hãn thuộc địa phận khu phố Trung Chỉ, thành phố Đông Hà cách cầu Đại Lộc xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) hơn 1km về phía Đông Bắc, nhiều tàu thuyền thản nhiên khai thác cát trái phép, tạo ra cảnh tượng phản cảm khiến dư luận rất bức xúc.
cong ty phu gia thinh khong ban giao so do du an my gia cho nguoi dan

Công ty Phú Gia Thịnh không bàn giao sổ đỏ dự án Mỹ Gia cho người dân

(PL&XD) - Theo đơn trình bày của bà Nguyễn Hữu Mỹ Linh (địa chỉ 402/45 Trường Chinh, Đà Nẵng) đại diện một số người dân góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị mới Điện Nam, Điện Ngọc (Quảng Nam) do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư, phản ánh về việc Công ty Phú Gia Thịnh không bàn giao sổ đỏ cho người dân theo thỏa thuận góp vốn đã được ký kết và đề nghị UBND tỉnh thông tin về tình hình triển khai thực hiện các dự án.
long bien ha noi cu dan chung cu hope residences lien tuc keu cuu

Long Biên (Hà Nội): Cư dân chung cư Hope Residences liên tục “kêu cứu”

(PL&XD) – Được giới thiệu là Khu “nhà ở xã hội kiểu mẫu, đáng sống” thế nhưng chỉ sau một thời gian cư dân nhận bàn giao nhà hàng loạt vấn đề phát sinh, mâu thuẫn đã xảy ra tại chung cư Hope Residences (phường Phúc Đồng, quận Long Biên). Những vụ trộm cắp, ẩu đả thường xuyên diễn ra; Không chỉ vậy, Ban quản lý tòa nhà còn cắt nước, ép cư dân phải cam kết đóng các phí không liên quan đến hợp đồng khiến cho cư dân ngày đêm “mất ăn, mất ngủ”.
son tay ha noi chu dau tu nhon luat hay co quan chuc nang lam ngo

Sơn Tây (Hà Nội): Chủ đầu tư “nhờn luật” hay cơ quan chức năng “làm ngơ”?

(PL&XD) - Mặc dù, đã quá thời gian thực hiện biện pháp khắc phục phần vi phạm về đất đai, xây dựng của công trình tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông (Sơn Tây, Hà Nội). Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư công trình vẫn chưa khôi phục lại tình trạng ban đầu như trước khi vi phạm. Đặc biệt, UBND thị xã Sơn Tây chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
quang binh cham dut viec rao ban cac san pham tai du an dolce penisola

Quảng Bình: Chấm dứt việc rao bán các sản phẩm tại dự án Dolce Penisola

(PL&XD) – Ngày 7/4, Sở Xây dựng Quảng Bình đã có Thông báo về việc dự án Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola tại xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) chưa đủ điều kiện huy động vốn. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji thu hồi ngay các thông tin rao bán các sản phẩm thuộc dự án.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động