Chọn “đường băng mới” cho dòng tiền đầu tư cất cánh

14/11/2022 13:27

(PL&XD) - Theo giới chuyên gia, dù phải đối mặt với khó khăn trước mắt nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn đang mở ra nhiều cơ hội mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư biết chọn mặt gửi vàng.

“Trong nguy có cơ” - nhà đầu tư vẫn ưa thích bất động sản

Đánh giá về thị trường địa ốc, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, bất động sản đang đứng trước kịch bản “trong nguy có cơ”. Theo ông Lực, năm 2022-2023, kinh tế thế giới đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức như chiến tranh, dịch bệnh, giá cả, lạm phát còn ở mức cao nhưng may mắn kinh tế Việt Nam lại đang phục hồi nhanh và tương đối ổn định, lạm phát được kiểm soát.

Chọn “đường băng mới” cho dòng tiền đầu tư cất cánh
Đầu tư dài hạn, qua các tổ chức trung gian sẽ gia tăng triệt để cơ hội.

Chính vì thế, để tận dụng triệt để cơ hội, ông Lực cho rằng: “Nhà đầu tư cần đa dạng hóa, sử dụng đòn bẩy hợp lý, hạn chế tâm lý đám đông; tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời, cần chuyên nghiệp hơn, đầu tư qua tổ chức trung gian nhiều hơn, đầu tư trung - dài hạn thay vì ngắn hạn, lướt sóng”.

Đồng tình với quan điểm của TS Lực, giới chuyên gia cho rằng, đầu tư qua các tổ chức trung gian sẽ tạo sự chuyên nghiệp cho thị trường thứ cấp, chính là cơ hội để nền tảng thị trường bất động sản Việt Nam được nâng cấp.

Dù thị trường BĐS bước vào giai đoạn nhiều thay đổi và sàng lọc gắt gao, tuy nhiên đây vẫn là kênh được các nhà đầu tư ưu tiên “chọn mặt gửi vàng”. Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, nhà đầu tư vẫn coi BĐS là kênh giữ giá trị tài sản tốt nhất, nếu đặt cùng bàn cân với vàng, tiền ảo…

Chọn “đường băng mới” cho dòng tiền đầu tư cất cánh
BĐS hấp dẫn vẫn là sản phẩm nhận nguồn vốn âm thầm từ các “thợ săn” giàu có.

Thực tế, ngay cả khi thị trường biến động, rất nhiều nhà đầu tư có tài chính tốt vẫn âm thầm săn BĐS. “Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, nhu cầu của nhà đầu tư là cố tìm một kênh đầu tư giữ giá trị tài sản tốt nhất, BĐS luôn được nghĩ đến đầu tiên”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhấn mạnh.

Chia sẻ rõ hơn, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, trong bối cảnh hiện nay, các nhà đầu tư phải thay đổi chiến thuật, chú trọng vào kế hoạch đầu tư dài hạn và các loại hình bất động sản có nguồn thu bền vững, đều đặn.

Fantasy Home khai mở hàng loạt lợi thế ưu việt

Trong số các kênh đầu tư bất động sản hiện nay, Fantasy Home (sản phẩm của VMI JSC) dù mới xuất hiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư nhờ hàng loạt lợi thế ưu việt.

Chọn “đường băng mới” cho dòng tiền đầu tư cất cánh
Chia nhỏ thành 200 suất đầu tư, VMI tiếp cận gần hơn với số đông nhà đầu tư.

Theo đó, VMI JSC sẽ mua các sản phẩm thấp tầng của Vinhomes, sau đó chia nhỏ mỗi căn thành 200 suất đầu tư. Nhờ đó, các nhà đầu tư chỉ cần số vốn chỉ từ 38 triệu đồng/suất nếu đầu tư tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown hoặc từ 90 triệu đồng/suất với các căn nhà phố The Manhattan (Vinhomes Grand Park, thành phố Thủ Đức).

Với mô hình chia nhỏ suất đầu tư để tiếp cận được với số đông người có vốn, chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh đánh giá: Vingroup không chỉ đóng vai trò dẫn dắt thị trường với các dự án, các sản phẩm BĐS chất lượng, đảm bảo tiến độ, mà còn đang đi đầu để cải thiện môi trường đầu tư theo hướng dễ dàng, thuận lợi và an toàn hơn. Đây cũng là lý do mà rất đông nhà đầu tư nhỏ, lẻ ưa chuộng các suất đầu tư Fantasy Home.

Chọn “đường băng mới” cho dòng tiền đầu tư cất cánh
Fantasy Home với nhiều ưu đãi linh hoạt đáp ứng đúng khẩu vị nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, nắm bắt chính xác khẩu vị nhà đầu tư hướng đến sản phẩm trung và dài hạn, VMI JSC thiết kế các gói đầu tư kéo dài 3 hoặc 5 năm với nhiều điều kiện ưu đãi linh hoạt. Nổi bật nhất là mức cam kết lợi nhuận tối thiểu lên 9,5%/năm cho các nhà đầu tư tiên phong (tham gia trước 30/11/2022) và 8,5%/năm cho các nhà đầu tư thông thường.

Về lợi nhuận, theo tính toán, đầu tư vào Fantasy Home, nhà đầu tư sẽ hưởng mức tăng giá kỳ vọng từ 15%/ năm trở lên. Các mốc tăng giá kỳ vọng sẽ lần lượt tăng từ 15%, 30%, 45%, 60% và 75% qua từng năm. Trong suốt quá trình đầu tư, nhà đầu tư được toàn quyền quyết định trong việc chọn căn, bán hoặc giữ căn. Cùng với đó là với các căn đã hoàn thiện nội thất nhưng chưa bán, VMI JSC sẽ đảm nhận vận hành, tìm kiếm khách thuê và nhà đầu tư được hưởng 50% lợi tức từ cho thuê.

Chọn “đường băng mới” cho dòng tiền đầu tư cất cánh
Mức tăng giá kỳ vọng 15%/năm, qua 5 năm nhà đầu tư có thể hưởng lợi tức tới 75%.

Mức lợi nhuận trên đánh giá là hoàn khả thi bởi giỏ hàng dành cho nhà đầu tư là các sản phẩm Vinhomes có dư địa tốt nhất hiện nay tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown và 18 căn biệt thự tại The Manhattan Vinhomes Grand Park. Đây là những nhóm sản phẩm thừa hưởng khả năng sinh lời hơn 60%/năm từ các dự án giai đoạn trước đó và được bảo chứng bởi uy tín chủ đầu tư khiến giá sản phẩm tăng giá đều đặn không ngừng.

Với rất nhiều tinh chỉnh nhằm đem đến cho thị trường một sản phẩm đầu tư phù hợp với túi tiền và nhu cầu của số đông nhà đầu tư, Fantasy Home chính là “đường băng mới” cho dòng vốn nhỏ sinh lời chắc chắn, bền vững cất cánh.

Vân Phương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

Phú Yên xây dựng 9 dự án nhà ở xã hội và thương mại

Phú Yên xây dựng 9 dự án nhà ở xã hội và thương mại

(PL&XD) - Tỉnh Phú Yên hiện có 9 dự án nhà ở đang được triển khai xây dựng (trong đó 1 dự án nhà ở xã hội và 8 dự án nhà ở thương mại). Theo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên thì nguồn cung bất động sản trên địa bàn tỉnh là rất lớn, phân khúc nhà ở thương mại trong khu đô thị được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đất nền.
Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong nhóm “giá đất phải chăng” nhất để phát triển trung tâm dữ liệu trên toàn cầu

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong nhóm “giá đất phải chăng” nhất để phát triển trung tâm dữ liệu trên toàn cầu

(PL&XD) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cushman & Wakefield vừa phát hành báo cáo thường niên lần thứ tư, xếp hạng các thị trường trung tâm dữ liệu trọng điểm trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng được đánh giá theo 13 tiêu chí bao gồm quy mô thị trường, kết nối cáp quang, chi phí điện năng và rủi ro môi trường, nhằm xác định năng lực cạnh tranh của các thị trường trung tâm dữ liệu trên thế giới.
Thu hồi đất ở, trường hợp nào được hỗ trợ tái định cư?

Thu hồi đất ở, trường hợp nào được hỗ trợ tái định cư?

(PL&XD) – Ông Lê Duy Minh (Thành phố Hồ Chí Minh) có 1 thửa đất ở nông thôn tại tỉnh Long An, là đất trống, chưa có nhà trên đất, diện tích 248 m2 và ông không có hộ khẩu thường trú tại đây. Hiện nay đã có thông báo thu hồi đất và dự án thu hồi đất có bố trí khu tái định cư.

Xem thêm

Xem phiên bản di động