Chi phí quản lý dự án có gồm chi phí giám sát, đánh giá?

28/09/2020 16:22

(PL&XD) – Ông Phan Văn Phúc (Cà Mau) có câu hỏi liên quan đến vấn đề quản lý dự án có bao gồm chi phí giám sát, đánh giá hay không, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.
chi phi quan ly du an co gom chi phi giam sat danh gia
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Nội dung câu hỏi như sau: Theo phản ánh của ông Phúc, khoản 3 Điều 5 Thông tư số 22/2010/TT-BKH có quy định, chi phí giám sát đánh giá của chủ đầu tư được tính bằng 20% chi phí quản lý dự án theo quy định hiện hành.

Ông Phúc đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, dự án được phê duyệt là dự án nhóm B, có chi phí giám sát đánh giá của chủ đầu tư được tính bằng 20% chi phí quản lý dự án, thì chi phí giám sát này có nằm trong chi phí quản lý dự án không? Chủ đầu tư có được hưởng chi phí trên không? (Đơn vị thẩm tra quyết toán cho rằng chi phí trên nằm trong chi phí quản lý dự án nên chủ đầu tư không được hưởng và xuất toán chi phí trên).

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Chi phí quản lý dự án quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng.

Định mức chi phí quản lý dự án là chi phí cần thiết để chủ đầu tư tổ chức thực hiện các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng, đã bao gồm chi phí giám sát, đánh giá dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dieu kien giam sat cong tac xay dung cong trinh dan dung hang i

Điều kiện giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng hạng I

(PL&XD) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Phạm Chí Thuần (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty ông được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, phạm vi hoạt động là xây dựng - giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng hạng I thì có thể tham gia các gói thầu giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình các công trình dân dụng hạng I hay không? Bộ Xây dựng trả lời như sau.
quy dinh mua nha dat o viet nam doi voi nguoi nuoc ngoai

Quy định mua nhà, đất ở Việt Nam đối với người nước ngoài

(PL&XD) - Ông Nguyễn Đình Trung (Thành phố Hồ Chí Minh) hỏi, người nước ngoài có được mua đất hoặc nhà của người Việt Nam mà nhà, đất đó nằm trong dự án chủ đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chỉ được phép mua nhà mà chủ đầu tư đã xây xong nhà và chỉ được ký hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư?

Xem thêm

dieu kien chuyen muc dich su dung va dang ky bien dong dat dai

Điều kiện chuyển mục đích sử dụng và đăng ký biến động đất đai

(PL&XD) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Văn Đông (Hà Nội) về việc gia đình ông có thửa đất theo ghi nhận trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hàng năm khác. Giờ gia đình muốn chuyển sang đất nông nghiệp khác để chăn nuôi gia súc gia cầm. Ông Đông hỏi, đất của gia đình ông có đủ điều kiện để đăng ký biến động đất đai hay không và có phải căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện không? Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.
huong dan xac dinh cap loai cong trinh xay dung

Hướng dẫn xác định cấp, loại công trình xây dựng

(PL&XD) – Trong quá trình thẩm định công trình, ông Trần Văn Đức (Hà Nội) gặp vướng mắc về xác định cấp công trình xây dựng, chứng chỉ năng lực hành nghề của chủ nhiệm dự án và hợp đồng giữa chủ nhiệm dự án với nhiều tổ chức tư vấn thiết kế tại cùng một thời điểm. Ông Đức đề nghị cơ quan chức năng giải đáp các vướng mắc này.
cong ty moi thanh lap co duoc cap chung chi xay dung

Công ty mới thành lập có được cấp chứng chỉ xây dựng?

(PL&XD) - Ông Bùi Văn Hiện (Hòa Bình) hỏi, công ty tư vấn và xây lắp mới thành lập phải làm thế nào để được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng? Có thể liên danh với một công ty đã đủ năng lực hoặc ký hợp đồng thầu phụ với công ty đủ năng lực có được không?
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động