Bộ Xây dựng: Xét nghiệm Covid-19 cho 850 công chức, viên chức, người lao động

24/02/2021 17:00

(PL&XD) – Ngày 24/2, Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 850 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng làm việc tại trụ sở 37 Lê Đại Hành.
bo xay dung xet nghiem covid 19 cho 850 cong chuc vien chuc nguoi lao dong
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đều nghiêm túc thực hiện việc xét nghiệm Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên PL&XD, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đều nghiêm túc thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây là một hoạt động rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động của cơ quan Bộ Xây dựng.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng còn thực hiện một số hoạt động khác nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trong khuôn viên trụ sở Bộ, bao gồm: Phun khử trùng, diệt khuẩn toàn bộ phòng làm việc, khuôn viên cơ quan; trang bị nước rửa tay tại các khu vực vệ sinh và cung cấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách đến trụ sở Bộ; đo nhiệt độ cho toàn thể người lao động trước khi vào làm việc và khách đến liên hệ làm việc tại cơ quan Bộ bằng thiết bị nhiệt kết hồng ngoại cầm tay; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là đeo khẩu trang bắt buộc tại trụ sở Bộ; chuẩn bị đầy đủ trang, thiết bị phục vụ công tác họp trực tuyến và các biện pháp đáp ứng việc giãn cách tại hội trường, phòng họp.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan từ gia đình, khai báo y tế tự nguyên, phối hợp với chính quyền địa phương, hạn chế các hoạt động sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, các đơn vị trong cơ quan Bộ Xây dựng thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, các hoạt động của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị mình có khả năng lây nhiễm, hoặc thuộc đối tượng cần cách ly theo quy định để báo cáo Lãnh đạo Bộ và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Xây dựng; đồng thời thông báo ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi xét nghiệm:

bo xay dung xet nghiem covid 19 cho 850 cong chuc vien chuc nguoi lao dong
bo xay dung xet nghiem covid 19 cho 850 cong chuc vien chuc nguoi lao dong
bo xay dung xet nghiem covid 19 cho 850 cong chuc vien chuc nguoi lao dong
Mọi người tham gia xét nghiệm đều nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K của Bộ Xây dựng, trước hết là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
bo xay dung xet nghiem covid 19 cho 850 cong chuc vien chuc nguoi lao dong
850 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại trụ sở Bộ Xây dựng, 37 Lê Đại Hành đều được lấy mẫu xét nghiệm trong lần này.
bo xay dung xet nghiem covid 19 cho 850 cong chuc vien chuc nguoi lao dong
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định.
Bích Ngọc - Ảnh: Hữu Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo xay dung to chuc thanh cong hoi nghi pho bien cac van ban quy pham phap luat ve xay dung

Bộ Xây dựng tổ chức thành công Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng

(PL&XD) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng. Hội nghị là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng nắm bắt, cập nhật và hiểu rõ hơn các quy định mới thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ.
can tang cuong su giam sat toi cao cua quoc hoi

Cần tăng cường sự giám sát tối cao của Quốc hội

(PL&XD) – Trước những yêu cầu phát triển rất cao của Nghị quyết Đại hội Đảng, nhiều đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội cho rằng cần thúc đẩy cơ chế tăng cường giám sát tối cao để tạo động lực cho việc ban hành chính sách mới đáp ứng yêu cầu và kịp thời với sự phát triển của đất nước.

Xem thêm

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan dai bieu quoc hoi the hien tinh than trach nhiem truoc cu tri

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Đại biểu Quốc hội thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri

(PL&XD) – Sáng 26/03, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, các Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì điều hành thảo luận.
tong bi thu chu tich nuoc nguyen phu trong tiep tuc khang dinh su lanh dao dung dan cua dang

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng

(PL&XD) – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục khẳng định dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự điều hành sát sao, quyết liệt của Chính phủ, sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Quốc hội và sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng và quyết tâm của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực rất lớn, phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng, trong bài phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.
dau an nhung ngay dau tao dung

Dấu ấn những ngày đầu tạo dựng

(PL&XD) - Tôi đang duyệt bài để lên trang in báo Lao động - Xã hội (Bộ LĐTB&XH) có trụ sở ở 73 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội thì chuông điện thoại réo. Nhấc ống nghe đầu dây bên kia người gọi xưng danh:” Tôi là Vũ Hải, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Lao động, Bộ Xây dựng…”. Ông cho biết, Bộ trưởng Ngô Xuân Lộc muốn gặp tôi để đặt vấn đề xuất bản tờ báo của ngành. Ông bảo Bộ trưởng sẽ bố trí để gặp tại cơ quan ở 37 Lê Đại Hành. Thú thực, tôi có biết vị Bộ trưởng này từ khi ông chỉ huy công trình thủy điện Sông Đà, song chưa một lần tiếp xúc trực tiếp. Hai hôm sau ông Vũ Duy Từ - Giám đốc Trung tâm Thông tin gặp tại nhà riêng của tôi nói ý định của Bộ trưởng và cho biết sẽ có người đến đón để Bộ trưởng gặp.
thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc lam viec voi ba ria vung tau ve phat trien he thong cum cang cai mep thi vai

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bà Rịa – Vũng Tàu về phát triển hệ thống Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

(PL&XD) – Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc Cụm cảng nước sâu nằm trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Lượng hàng hoá xuất khẩu bằng container tại đây chiếm hơn 30% của cả nước. Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải được đánh giá có mức tăng trưởng hàng hoá cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động